24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
10:02 22-02-2017

Kinh hoàng: Chó Poodle chết thảm dưới bộ hàm của Pitbull

Do sự bất cẩn của người nuôi chó dữ, vụ việc thương tâm này đã xảy ra tại Hà Nội - https://dateat.io

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng trải một đoạn clip ghi lại quá trình chó Pitbull cắn chết một chú cún con.

 

y1ebuiSZaLFDlls.jpg

 

Khi xem clip, ai cũng cảm thấy khiếp sợ trước độ tàn sát dã man của giống chó chiến này. Trong clip là hình ảnh một con Pitbull đang ngoạm chặt chú chó nhỏ ở trong bộ hàm sắc nhọn. Phải đến khi người chủ cầm gậy sắt nậy hàm con chó dữ tợn này mới nhả chú chó con đáng thương ra ngoài.

 

Tuy nhiên, theo bài đăng chia sẻ, khi bác sĩ đến thì chú Poodle đã không qua khỏi.

Clip chó Pitbull cắn chết chó Poodle

Đây không phải là vụ việc thương tâm duy nhất có liên quan đến chó Pitbull. Trước đây, loài chó chiến này cũng từng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với nạn nhân của chúng.

 

cho-can.jpg

Chó Pitbull từng cắn một người đàn ông đến chết (Ảnh; Internet)

 

Cách đây khoảng 4 tháng, ở phố đi bộ Hà Nội diễn ra tình trạng: rất nhiều người dẫn chó dữ như Pitbull, Becgie không rọ mõm, nhăm nhe định cắn người xung quanh.

 

cho1475979659363.jpg

Một con chó Pitbull khác không rọ mõm trên phố đi bộ Hà Nội

 

Trước vấn đề này, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định cấm không chó không rọ mõm vào khu vực phố đi bộ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Mặc dù đã có Nghị định về việc khi đưa chó đến nơi công cộng phải, xích, rọ mõm nhưng có lẽ nhiều người dân vẫn coi thường không tuân thủ, thậm chí còn thả rông cún cưng của mình.

 

Nghị định 05/2007/NĐ-CP quy định về phòng, chống bệnh dại ở động vật:

Điều 6. Nuôi chó

Chủ nuôi chó phải thực hiện các quy định sau đây:

1. Đăng ký việc nuôi chó với Ủy ban nhân dân cấp xã tại các đô thị, nơi đông dân cư.

2. Xích, nhốt hoặc giữ chó; đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng tới người xung quanh. Ở nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị khi đưa chó ra ngoài, phải nhốt, giữ chó trong chuồng, cũi hoặc phải rọ mõm và có người dắt.

3. Nuôi chó tập trung phải đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y; không gây ồn ào, ảnh hưởng xấu tới những người xung quanh.