24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
15:02 08-02-2017

Bàng hoàng trước hành vi 'Cướp tiền' trắng trợn trên cầu Thăng Long

Nhóm đối tượng trên bao gồm cả nam lẫn nữ thường tụ tập ngay lối đi lên cầu Thăng Long để thực hiện hành vi ăn cướp trắng trợn ... - https://dateat.io

Theo thông tin ghi nhận thì nhóm "Ác tặc" này đã hoạt động được hơn một năm mà không hề bị tố giác cho nên chúng ngang nhiên hoạt động ngoài vòng kiểm soát của pháp luật, cũng vì thế mà ngày càng có nhiều người bị hại, số tiền mỗi lần bị nhóm "ác tặc" cướp không phải là ít, người mang nhiều bị cướp nhiều, mang ít thì bị chúng rút sạch.

Clip nhóm cướp trắng trợn trên cầu Thăng Long (nguồn VTV)

Ngang nhiên đến mức như vậy, trắng trợn giữa ban ngày, giữa chốn nhiều người qua lại, vậy mà nhóm "ác tặc" vẫn không bị truy quét. Theo đoạn phóng sự được VTV đăng tải đoạn đường cầu Thăng Long phía trên cao là phần đường dành riêng cho ô tô nhưng một số người chủ quan hoặc quên đã vô tình đi nhầm vào phần đường đó, nhóm "ác tặc" lợi dụng cái lý do đó để hù doạ những người vi phạm, bọn chúng ngang nhiên giả dạng những "vị thần" tốt bụng đứng ở phía đường trên nhắc nhở những người vi phạm "Ai cho phép đi vào đường này? Biết đường này đường cấm không? Lát đi xuống dưới kia giao thông phạt tiền thì mất nhiều lắm đấy?".

BCgtjhd1fbNgzmB.jpg

o8JFC2XP4c0Rtze.jpg

Chúng lợi dụng lỗi vi phạm để tấn công vào những nạn nhân, sau đó bòn rút tiền một cách trắng trợn. (Ảnh cắt ra từ clip)

Liên tiếp những câu hỏi nghi vấn được nhóm "ác tặc" đặt đi đặt lại, dồn dập lên những người vi phạm, bị phủ đầu bằng đòn tâm lý nhiều người vi phạm đã nhẹ dạ "Giờ em biết phải làm thế nào?" Nhóm "Ác tặc" liền hiến ngay kế đi theo anh dẫn đường cho, nếu công an có hỏi thì bảo em lên đây nhận đồ của người thân, rồi sau đó nhanh chóng chúng đòi tiền công cho cái ý kiến sáng tạo đó và không một thế lực nào ngăn cản người vi phạm cứ thế dốc tiền trả cho nhóm "ác tặc" chúng xâu xé từng đồng, người nói nhiều lấy nhiều, người nói ít lấy ít, người vi phạm đã trở thành nạn nhân. 

Nhiều người đã bị nhóm "ác tặc" cướp tiền nhưng không dám tố giác, bởi cái sai đầu tiên chính là ở họ, đã vi phạm luật giao thông đường bộ, tạo sơ hở cho kẻ gian lợi dụng và tấn công vào điểm yếu của mỗi người. Đối tượng người bị hại ngày càng được mở rộng, nhóm "ác tặc" không trừ một ai, ngay cả sinh viên nghèo mang trong người vài chục ngàn đồng chúng cũng không tha quyết lấy cho bằng được mấy chục lẻ đó với phương châm "Lấy nhầm còn hơn bỏ sót". 

Ảnh chụp Màn hình 2017-02-08 lúc 15_34_20.png

Ảnh chụp Màn hình 2017-02-08 lúc 15_35_15.png

Rất nhiều nạn nhân đã bị trấn lột khi trót vi phạm (Ảnh MXH)

Cũng đã có những thông báo được viết trên các trang mạng xã hội để cảnh giác những người đi qua  đây, nhưng những thông báo đó chỉ dừng lại ở phạm vi hẹp. Chính quyền khó có thiệp bởi lẽ nhóm "ác tặc" hoạt động có tổ chức, mặt khác chúng là những người sành sỏi, rành hết những ngóc ngách xung quanh khu vực cầu Thăng Long cho nên chúng có đủ lý do để biện minh che đi cái hành động độc ác đấy. 

82Kqu5kYo4xUOXS.jpg

Đã có những thông báo để cảnh báo cho những người xung quanh nhưng hình như chưa đủ. (Ảnh MXH)

Với sự hoạt động ngày càng ngang nhiên và trắng trợn của nhóm "Ác tặc" người tham gia giao thông cần hết sức lưu ý, đầu tiên phải nắm rõ và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ như vậy nhóm "ác tặc" mới không có cơ hội để tấn công tinh thần. Nếu đã chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông mà vẫn bị nhóm "ác tặc" chặn đường hãy gọi ngay cho cơ quan công an đến để can thiệp ít nhiều sẽ giảm đi những thiệt hại về tài sản cũng như tinh thần. 

Anh Thái