24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
17:01 23-01-2017

Những tục lệ cưới hỏi kỳ quặc trên thế giới

Khác với Việt Nam khi lấy chồng sẽ có tục dạm ngõ, ăn hỏi,…thì nhiều nơi trên thế giới có những tục lệ cưới xin vô cùng kỳ lạ và đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tục lễ thú vị này. - https://dateat.io

1. Không được tiểu tiện trong 3 ngày 3 đêm

Những người dân thuộc bộ tộc Tidong ở Sandakan, Sabah, Malaysia không cho phép cô dâu, chú rể được sử dụng phòng vệ sinh trong 3 ngày. Người Tidong tin rằng nếu đi vệ sinh trong vòng 3 ngày sau khi cưới, cuộc hôn nhân này sẽ tan vỡ, con cái sinh ra sẽ chết yểu, v.v… Và để làm được điều này, mọi người phải cho cô dâu chú rể bị bỏ đói và chỉ được cho uống một chút nước mỗi ngày.

 az3UBBvKw89MtCU.jpg

Không được phép dùng nhà vệ sinh trong 3 ngày 

2. Nếu không béo, bạn sẽ không được lấy chồng

Ở Mauritania, những cô gái trước độ tuổi kết hôn phải được chăm sóc, được ăn uống tẩm bổ thật nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển đến mức độ cao nhất. Người dân ở đây cho rằng một người phụ nữ có vòng eo to, thân hình béo tròn, ngực lớn và vai rộng là người phụ nữ xinh đẹp và vô cùng quyến rũ.

Các cô gái chỉ cần đáp ứng những tiêu chuẩn trên sẽ được coi là người mang vẻ đẹp truyền thống của nơi đây. Và bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ vô cùng hãnh diện và tự hào khi cưới được một người vợ như vậy

qfrWmH3GyND73nh.jpg

Những người phụ nữ béo mới có thể lấy chồng 

3. Cô dâu không được nhấc chân khỏi mặt đất

Ở Ireland trong lễ cưới khi chú rể cùng nhảy với cô dâu thì họ không được phép để bàn chân rời khỏi mặt đất vì đó là điềm xấu. Người dân ở đây cho rằng khi bàn chân chạm mặt đất thì mọi chuyện sẽ yên ổn còn nếu để chân rời mặt đất thì các linh hồn xấu xa sẽ mang cô dâu đi mất.

3lFuh1bkIK8lSbJ.jpg

Khiêu vũ không được phép nhấc chân khỏi mặt đất

4. Cô dâu buộc phải khóc liên tục một tháng trước khi đám cưới

Tục lệ kỳ lạ này đến từ vùng Tujia – Trung Quốc, yêu cầu cô dâu phải khóc ròng rã 1 tháng trước khi kết hôn.

Trước khi cưới 1 tháng, mỗi ngày cô dâu phải khóc 1 giờ. Mười ngày sau đó, mẹ cô dâu cũng phải tham gia khóc cùng con gái mình. Mười ngày tiếp theo là các bà dì cũng cùng khóc. Và đến cuối tháng, tất cả những người phụ nữ trong gia đình cũng phải khóc cùng cô dâu. Tục lệ này được đặt ra vì người dân nơi đây tin rằng, nước mắt khởi nguồn cho hạnh phúc, họ cùng khóc với cô dâu với hi vọng trong tương lai, sau khi cô dâu kết hôn, cô dâu sẽ được hạnh phúc viên mãn.

qUz5pR7AbQlkbev.jpg

Tất cả phụ nữ trong gia đình khóc cùng cô dâu

5. Đám cưới “thanh niên nghiêm túc”, nơi cô dâu và chú rể không được cười

Ở Conggo khi đang tổ chức đám cưới thì cô dâu và chú rể không được phép cười, dù là chỉ cười mỉm, và họ phải giữ thái độ nghiêm túc ấy trong suốt buổi lễ. Người Conggo cho rằng chỉ khi làm vậy thì không khí của lễ cưới mới trang nghiêm và lịch sự.

pQXYWnP3Y1Tjl5x.jpg

Không cười, phải nghiêm túc

Hạnh Lê