24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
14:01 12-01-2017

Chuyện đánh răng - ăn sáng: chắc chắn 90% người vẫn làm sai!

Bạn cho rằng chỉ có "kẻ khùng" mới ăn sáng xong mới đánh răng sau khi ngủ dậy ư? Nhưng khoa học chứng minh thứ tự này mới thực sự chính xác đấy! - https://dateat.io

Việc làm đầu tiên trong ngày của bạn sau khi thức dậy là gì? Chắc chắn bạn sẽ nói - đầu tiên là đánh răng để đánh tan cảm giác khó chịu trong khoang miệng, sau đó là uống một cốc nước ấm để bổ sung nước cho cơ thể, thanh lọc da phải không?

Nhưng bạn có hay biết, đây chính là một trong những việc làm "phản khoa học" nhất mà tới 90% người vẫn thực hiện mỗi ngày. 

nQbor4ffmZm9MlX.png

Vì sao ư? Đó là bởi trong khoang miệng buổi sáng của bạn không chỉ toàn vi khuẩn gây hại, nó còn chứa nhiều enzyme tự nhiên có lợi được sinh ra trong quá trình ngủ. 

Việc bạn lao vào phòng vệ sinh đánh răng ngay sau thức dậy sẽ vô tình loại bỏ các enzyme tốt này và làm mất khả năng tự bảo vệ của răng. 

KJWW8n1oDnn0x9l.jpg

Thay vào đó, bạn nên uống 1 cốc nước ấm và thưởng thức bữa ăn sáng của mình. Và rồi bạn sẽ tìm đến chiếc bàn chải đánh răng và làm sạch răng miệng sau bữa sáng khoảng 30 phút.

Lúc này, các vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và lên men - đây mới chính là mầm mống làm tổn thương răng của bạn. Nếu bỏ qua việc đánh răng lúc này thì nguy cơ sâu răng sẽ tăng cao hơn bao giờ hết đấy!

Vậy ta nên làm gì sau khi ngủ dậy? Thứ tự đúng sẽ là: 

- Uống 1 cốc nước ấm

4i10eaogy2DV2b5.jpg

Một cốc nước ấm sẽ giúp bổ sung cho cơ thể lượng nước bị mất trong giấc ngủ, bài tiết độc tố cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất, sản sinh tế bào máu và cơ bắp. Nếu cảm thấy run run thì bạn có thể súc miệng trước rồi thưởng thức cốc nước của mình.

- Ăn sáng và tập thể dục thể thao

Theo nghiên cứu trên tạp chí The Journal of Physiology năm 2010, bữa sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng hoàn hảo cho ngày mới.

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng như nhảy dây, yoga... sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối, thân hình nuột nà cũng như khởi đầu 1 ngày làm việc năng động.

- Đánh răng

emsfnGqMWZOAURM.gif

Sau khi thưởng thức bữa sáng khoảng 30 phút, chúng ta hãy cùng đi đánh răng nào. Lúc này kem đánh răng sẽ phát huy hết tác dụng diệt khuẩn, tẩy sạch mảng bám cũng như ngừa sâu răng đấy!