24 GIỜ QUA

Bùi Anh Tuấn chia sẻ
11:11 20-11-2016

Lời "thú tội" thật lòng của học trò nhân ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là ngày để các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã có công "chèo đò" mà còn là cơ hội để các cô cậu học trò được "thú tội" thật lòng về những lần mắc lỗi, những lần được thầy cô châm chước bỏ qua. - https://dateat.io

Mai Anh là Miss Báo chí (giải Tác phẩm báo chí xuất sắc nhất), Miss thân thiện cuộc thi Press beauty - Tài sắc nữ sinh Báo chí 2014, Giải MC triển vọng 2014 do Văn nghệ xung kích - Học Viện Báo chí và Tuyên truyền trao, giải Ba cuộc thi tìm kiếm MC Speak Up 2015.

Capture(59).PNG

Mai Anh kể về những lần được thầy cô "châm chước"

 

Thế nhưng ít ai biết để có được những thành tích đó, cân bằng việc học và việc đi dẫn Mai Anh không ít lần đã được thầy cô "châm chước". Ngay khi còn là sinh viên năm 2, cô nàng đã bắt đầu tham gia cộng tác với các báo, đài. Ý thức được tính chất công việc của mình luôn thất thường có khi choán cả thời gian học chính nhưng cô nàng luôn khéo léo để cân bằng.

Mai Anh kể, tuy việc đi dẫn khá dày nhưng cô nàng chưa cúp học buổi nào cả. Miss Báo chí thú nhận, cách để thầy cô ưu ái là chăm chỉ phát biểu, đi học và điểm danh đầy đủ, nếu lịch dẫn trùng thì xin phép thầy cô ra ngoài.

"Có lần mình phải đi dẫn 1 tiếng, tiết 1 vẫn điểm danh và học bình thường sau đó tiết 2 xin ra ngoài rồi tiết 3 lại về. Nhiều khi thấy mình xin thầy cô biết ngay "lại đi dẫn chứ gì" nhưng vẫn châm chước và tạo điều kiện cho đi", Mai Anh chia sẻ.

Người thầy Mai Anh ấn tượng nhất là thầy Đỗ Trí Nghĩa, đây là người thầy Mai Anh cho rằng "chính là động lực để cố gắng": "Mình gặp thầy lần đầu là hôm học môn Lý thuyết truyền thông, năm nhất còn rụt rè nhút nhát, thuyết trình còn run.

Sau đó 1,2 năm khi mình đi dẫn bên ngoài, có cơ hội gặp lại thầy, rồi các chương trình đều được thầy nhận xét, góp ý dù khi đó thầy đã là tổng biên tập một tờ báo. Tuy không còn đi dạy nữa nhưng thầy vẫn quan tâm đến sinh viên cũ, mình cảm thấy rất biết ơn thầy".

JyzJiw6EnvNOTHG.jpg

Phương Anh - dancer "thú tội" về lần "mạo danh chữ kí phụ huynh"

Phương Anh "cá sấu" là cái tên không còn xa lạ với các bạn trẻ Hà Nội đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê dance cover. Phương Anh "cá sấu" tên thật là Đinh Phương Anh, hiện tại Phương Anh là giám đốc của một trung tâm đào tạo vũ đạo.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phương Anh tham gia rất nhiều hoạt động của trường lớp và cả những hoạt động bên ngoài. Với vai trò Leader nhóm nhảy S&C Crew cô đã dẫn dắt nhóm đạt được nhiều thành tích đáng nể như: giải Nhất cuộc thi Dance of Spring, giải Nhì và giải triển vọng cuộc thi Super Star V do đài MBC Hàn Quốc bảo trợ, Top 10 Everyone can dance season 2, Top 10 Incredible ASUS, Incredible U, Top 30 IPH Sparkle It Up.

Không chỉ tài năng cô nàng còn sở hữu thành tích học tập cực tốt khi nhiều năm liền đạt học sinh giỏi; vinh dự là đại diện sinh viên khu vực miền Bắc tham gia chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2014" tại Phú Quốc; đạt giải ba cuộc thi Sharing Asean về làm phim đất nước con người Việt Nam.

Tài năng lại học giỏi nhưng ít ai biết khi còn là học sinh, Phương Anh đã có kỉ niệm "nhớ đời". "Hồi học cấp ba, có một lần một bạn trong lớp bị ốm mà bố mẹ không ở nhà nên đã nhờ mình giả chữ kí để kí tên thay bố mẹ bạn ấy. Và sau đó đơn xin nghỉ học bị cô chủ nhiệm phát hiện ra chữ mình và mình đã bị cô mắng 1 trận. Đó là kỉ niệm mình không bao giờ quên", Phương Anh chia sẻ.

Nữ giám đốc trẻ chia sẻ: "Nhân ngày 20/11 thân gửi đến các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng trên đất nước Việt nam thật nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui, thành công và hạnh phúc để mang những chuyến đò cập bến thành công.

Chúng con - những thế hệ học trò qua bao nhiêu tháng năm, dù còn đến lớp hay đã bước chân ra khỏi giảng đường vẫn luôn luôn biết ơn thầy cô đã mang tri thức, tình thương yêu vô bờ để chúng con có được ngày hôm nay".

V5muOE1Vioq6dkO.jpg

Bí thư Mai Linh kể về "sự cố" khóc trước mặt cô giáo

Mai Linh hiện đang là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, không chỉ là sinh viên gương mẫu cô bạn còn là thành viên năng nổ trong đội Thanh niên xung kích của trường.

Khi còn học cấp 3, Mai Linh là một cán bộ mẫu mực của lớp được thầy cô và bạn bè quý mến. Thế nhưng có lần Linh đã sợ đến phát khóc trước mặt cô giáo của mình chỉ vì... bị cô mắng.

Nói về kỉ niệm này, cựu học sinh trường THPT Ba Vì (Hà Nội) kể đó là lần kiểm tra môn Địa lý năm lớp 11. "Mình nhớ hôm đó là bài kiểm tra 1 tiết môn Địa của cô Liên. Tâm trí treo ngược cành cây nên mình đã quên không viết điểm, lời phê vậy là khi chấm bài xong cô đã rất giận mình.

Thật ra khi ấy mình có làm cho văn phòng Đoàn và cũng thường xuyên xuất hiện với hình tượng học sinh gương mẫu nên có lẽ hành động "mất trí" này của mình đã khiến cô khá thất vọng.

Rồi cô đã giận, cô gọi mình xuống văn phòng nói chuyện, cô mắng khiến mình cũng không kịp giải thích một điều gì hết và khóc như mưa. Khóc vì mình biết mình có lỗi. Cô Liên là người rất cẩn thận, giấy kiểm tra phải là giấy được chuẩn bị sẵn, không được xé vở, giấy không được có lỗ, phải ghi đầy đủ điểm lời phê... Cô đã dặn nhưng mình trót quên.

Sau lần đó, một vài thầy cô trong trường nói mình phải đến xin lỗi cô cô mới hết giận. Mình cũng làm theo nhưng trong đầu nghĩ chắc cô vẫn giận, sẽ không bao giờ tha lỗi cho mình mất. Nhưng lên lớp 12 ôn thi đại học bọn mình phải chia lớp, mình vẫn đăng kí vào lớp cô và cô vẫn mắng mình, nhắc nhở mình, quan tâm mình. Điều đó làm mình rất vui vì mình biết "thương là cho roi cho vọt", "bầm" vẫn là cô giáo mình luôn yêu quý", Mai Linh chia sẻ về kỉ niệm nhớ đời.