Anthony Phan chia sẻ
16:10 28-10-2016

Sốc: Lái xe buýt bị hành khách thiêu sống ngay trên xe

Một tài xế xe buýt tại Australia đã qua đời sau một vụ tấn công dã man bởi một hành khách trên chính chiếc xe buýt mà nạn nhân đang lái. - https://dateat.io

oGdGVBUyptLdoHr.jpg

Chiếc xe buýt hiện trường vụ án mạng kinh hoàng (Ảnh: 7 News)

Cảnh sát Australia cho biết, nạn nhân là một tài xế xe buýt năm nay 29 tuổi, đã bị một hành khách đổ chất lỏng dễ cháy lên người sau đó châm lửa đốt. Hung thủ là nam giới, 48 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Hung thủ được cho là đã đứng chờ xe buýt vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương). Khi chiếc xe buýt do nạn nhân điều khiển táp vào bến, hung thủ đã nhảy lên xe và ngay lập tức thực hiện hiện vụ tấn công tàn nhẫn rồi chạy khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra trên một chiếc xe buýt chạy ở ngoại ô Moorooka, thành phố Brisbane, bang Queensland. Vụ cháy sau đó không những khiến nạng nhân thiệt mạng mà còn khiến 11 hành khách trên xe phải đi cấp cứu vì ngạt khói. tuy nhiên không có ai bị nặng.

Cảnh sát cho biết rất may là ngọn lửa đã không lan rộng lên toàn bộ chiếc xe. Một lái xe taxi đi ngang qua đã dũng cảm phá cửa cứu các hành khách trên xe, nếu không rất có thể họ đã bị chết ngạt.

Phía cảnh sát cũng loại trừ khả năng khủng bố và cho biết chưa xác định rõ được động cơ của vụ án mạng tàn nhẫn trên.