24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
12:09 22-09-2016

Đây chính xác là những sở thích giúp bạn thông minh hơn

Những thú tiêu khiển ngày nay không chỉ giúp chúng ta thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mà còn thực sự làm chúng ta thông minh lên đáng kể. - https://dateat.io

Dưới đây là những sở thích phổ biến và dễ theo đuổi nhất, có thể giúp bạn phát triển khả năng của bản thân.

1. Chơi nhạc cụ

Nghe nhạc là cách giải trí rất tuyệt vời, nhưng bạn có biết rằng bắt tay vào học chơi nhạc cụ có thể khiến bạn thông minh hơn không? Thậm chí đến chiếc kèn môi cũng sẽ có tác dụng.

9icD2NeifEyE8oB.jpg

2. Đọc sách

Xem phim thật sự thú vị nhưng không gì có thể khiến trí tưởng tượng của bạn bay cao bay xa bằng cách đọc một cuốn sách. Chắc chắn rằng đọc sách luôn mang lại những tác động tích cực!

2f1fT427niMVWUj.jpg

3. Tập thể dục nhẹ nhàng

Nhiều người gồng mình lao vào các khóa tập gym mệt mỏi kéo dài một vài tháng, nhưng thật ra không hề có hiệu quả gì với trí óc. Bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn bằng cách tập thể dục với nhịp độ nhẹ nhàng trong suốt cả năm.

MOmO4fS6nfp9bm4.jpg

4. Học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc

Không những giúp bạn thông minh hơn khi chỉ học một ngoại ngữ duy nhất, phương pháp này còn khiến bạn biết tới nhiều thứ tiếng hơn cùng một lúc.

ZDOlsSAlZYAo7MK.jpg

5. Ôn lại những kiến thức bạn đã biết

Không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ không phải là xấu, nhưng đôi khi não bộ của bạn cần được nghỉ ngơi một chút. Vì vậy, thay vì học nhiều thứ nhất có thể, hãy ngồi ôn lại những kiến thức bổ ích bạn đã tích lũy trước đây.

DEFsZ7kAsjz3HHP.jpg

6. Chơi những trò có lợi cho trí não

Giờ đây nhiều người không còn “cắm đầu” vào công việc như những con thiêu thân mà đã chuyển hướng sang việc vui chơi giải trí, thư giãn nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy chọn những trò chơi vừa vui vẻ, vừa hữu ích như xếp hình chẳng hạn, chứ không phải là những trò chơi điện tử.

TUuymuGH590EdIl.jpg

7. Thư giãn bằng vận động

Nhiều người nói rằng nên nằm nghỉ để lấy lại sức lực. Nhưng nếu bạn thực sự muốn “sạc” lại năng lượng, đừng chỉ dành cả ngày để nằm ườn trên sofa. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung tâm trí và cơ thể vào những hoạt động mới, chẳng hạn như các môn thể thao.

3YiyxF2en7nnMA6.jpg

ÁNH NGỌC