24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
16:09 13-09-2016

Bằng chứng mới hé lộ nguyên nhân gây ra thảm họa cho máy bay MH370

Một bằng chứng quan trọng trong quá trình điều tra tung tích của chiếc máy bay MH370 mất tích 2 năm về trước đã được tìm thấy ở bờ biển Madagascar vào ngày 12/9. - https://dateat.io

aMDW8jawHbcrwq3.jpg

Luật sư Blaine Gibson cùng mảnh vỡ (ảnh: Getty)

Vào ngày 12/9 vừa qua, một luật sư người Mỹ có tên Blaine Gibson đã phát hiện ra một mảnh vỡ nghi thuộc máy bay MH370 trên bờ biển Madagascar. 

Theo lời kể của ông Gibson, “Các lớp trên cùng của lớp sơn đã bị cháy sém đen. Nó cũng cho thấy một số dấu hiệu của sự tan chảy…như các bạn đã thấy, nó đã bị tiếp xúc với lửa. Nó dường như là một mảnh nội thất trong máy bay nhưng không phải ở khoang chính, có lẽ là ở khoang chứa hàng hoặc bảng điều khiển điện tử.”

Luật sư bổ sung thêm: “Có hai mảnh vỡ bị cháy và có vết cháy trên đó, nếu các mảnh vỡ này được tìm thấy thuộc về chiếc máy bay MH370 của Malaysia, và nếu họ phát hiện ra rằng ngọn lửa đã bốc lên trước khi vụ va chạm xảy ra, thì đây đúng là một phát hiện mang tính bước ngoặt, giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân khiến chiếc máy bay gặp nạn.”

Trước đó, đã có nhiều chuyên gia đặt ra giả thiết rằng cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah quyết định tự sát bằng cách điều khiển MH370 đâm thẳng xuống biển. Tuy vậy, những giả thiết này đã bị gia đình của cơ trưởng Zaharie bác bỏ.

Luật sư Gibson là một người luôn quan tâm tới số phận bí ẩn của chiếc máy bay chở 239 người trên hành trình từ Kuala Lumpur tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau khi gặp gia đình thân nhân các nạn nhân mất tích, ông quyết định tự mình lập ra cuộc điều tra.

Trước khi tìm thấy mảnh vỡ tại Madagascar vào ngày 12/9 vừa qua, ông đã từng trao nhiều mảnh vỡ nghi thuộc MH370 cho các cơ quan chức năng, góp phần quan trọng trong quá trình lần ra tung tích chiếc máy bay đã mất tích hơn 2 năm qua.