Anthony Phan chia sẻ
10:09 05-09-2016

Bố của bé trai 4 tuổi nhịn đói nằm vạ vật ở phố cổ Hà Nội trần tình

Mẹ bỏ đi, bé trai 4 tuổi đến nay vẫn chưa có giấy khai sinh vẫn hằng ngày nằm vạ vật ở vỉa hè đầu phố Hàng Bông (Hà Nội) chờ bố đi chạy xe ôm về. Nhiều hôm bé nhịn đói trong lúc đợi bố. - https://dateat.io

vumQU06TYwSpfme.png

Cậu bé nằm đợi bố ở vỉa hè

Mới đây, trên mạng xã hội đang râm ran câu chuyện về một bé trai nhịn đói nằm chờ bố đi chạy xe ôm về ở Hà Nội. Câu chuyện đang được lan truyền rất nhanh và nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Chị Linh – người chia sẻ câu chuyện này cho biết: “Mọi người có ai đi qua 218 Hàng Bông đoạn Cửa Nam, chiều nào mình cũng thấy cậu bé nằm ở đây 1 mình đợi bố chạy xe ôm đến đêm mới về. Rất đói và thiếu thốn đủ thứ.

Bạn nào có lòng tiện đường qua gặp thì giúp em nhé. Cho em đồ ăn, quần áo cũ..., đừng cho em tiền nhé. Thấy bảo mẹ em bỏ đi không về nữa, thương quá nên mong mọi người giúp em nhé”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện nhận được hàng nghìn chia sẻ và bình luận.

Chị M.T nói: “Tội nghiệp bé quá, tại sao bố bé lai như thế. Mọi người tìm hiểu xem và giúp đỡ em trai đó với”

Anh N.N bình luận: “Xã hội này thật sự có rất nhiều hoàn cảnh đáng thương, người Việt mình có truyền thống lá lành đùm lá rách, gần trung thu rồi, mọi người cùng chung tay giúp đỡ vậy”.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng, chớ nên tin những gì được chia sẻ trên mạng.

Anh H.Thành chia sẻ: “Mọi người làm việc thiện là tốt, tuy nhiên nên đến tận nơi xác minh, tránh nhưng trường hợp lợi dụng con cái để xin tiền”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, PV đã tìm đến địa chỉ 218 Hàng Bông, nơi được chia sẻ là bé thường nằm đợi bố.

Anh Trần Văn Thành (58 tuổi), bố bé trai cho biết, anh từng có một đời vợ và 2 con đã lớn, nhà ở Tây Hồ, Hà Nội. Người vợ đầu bỏ đi, con trai lớn hiện làm bảo vệ ở cầu Thăng Long, con gái đã lấy chồng.

Theo anh Thành, cách đây hơn 4 năm, anh sống chung với một phụ nữ và sinh ra bé Trần Văn Đạt năm 2012. Khi Đạt lên 2 tuổi, người phụ nữ này bỏ đi. Từ đó, mỗi lần anh Thành chở khách, bé Đạt lại nằm nhờ vỉa hè đợi bố.

Theo anh Thành, khu vực này có nhiều người bán hàng nước trông hộ Đạt nên anh mới để con như vậy. Cũng theo người đàn ông này, mẹ Đạt bỏ đi khiến anh nuôi con vất vả, không làm được giấy khai sinh cho bé.

Một số người dân sinh sống quanh khu vực này cho biết, rất nhiều người thương bé, vì hoàn cảnh khó khăn.

“Ngày trước mẹ bé thường nhặt rác ở khu vực này, tuy nhiên hiện nay chị này bỏ đi đâu không ai rõ”, một người bán nước gần đó cho biết.

Câu chuyện về cầu bé nhịn đói chờ bố chạy xe ôm về cứ thế mà được người dân tiếp tục câu chuyện.

“Nhiều đêm, tôi 3 – 4h mới dọn hàng nhưng vẫn thấy cháu quanh quẩn ở đây chờ bố. Hồi bé, nó bị suy dinh dưỡng nặng, lúc nào cũng đói ăn. Gần đây, cháu mới khỏe mạnh hơn, hoạt bát và thông minh lắm”.

Sau khi hình ảnh và thông tin về Đạt được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã mang thức ăn, áo quần và đồ chơi cho em.