24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
10:06 30-06-2016

Một phụ nữ bỏng nặng vì nghe điện thoại trong lúc bơm xăng

Một phụ nữ ở Malaysia bị bỏng nặng khi vừa bơm xăng vừa nghe điện thoại. - https://dateat.io

Sử dụng điện thoại di động trong trạm xăng đã bị cấm ở rất nhiều nơi trên thế giới nói chung và cả Việt Nam nói riêng. Thậm chí rất nhiều trạm bơm xăng đã lắp bảng cấm trong khu vực này, tuy nhiên có một số trường hợp người dân vẫn phớt lờ và vô tư sử dụng điện thoại mà không biết rằng mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

o1n27Yzq5tIbZ2P.jpg

Hình ảnh thường thấy ở các trạm xăng dù đã có bảng cấm sử dụng điện thoại di động.

Mới đây một trường hợp thương tâm đã xảy ra tại Malaysia khiến bạn sẽ suy nghĩ lại về việc sử dụng điện thoại trong trạm xăng. Được biết, sự việc diễn ra vào lúc 01g25 chiều tại trạm xăng ở Taman Setapak Indah. Lúc này nhân viên tại đây phát hiện khói bốc ra từ phía sau một chiếc xe ô tô và chạy nhanh đến để kiểm tra.

Khi mở cửa, khói bốc ra dày đặc, anh và mọi người thấy một phụ nữ ở độ tuổi 25 đang bị kẹt ở ghế sau ô tô. Được biết, trước đó cô này đã để vòi tự bơm nhiên liệu và vào ghế sau xe đóng cửa rồi nghe điện thoại.

0wkozsm8SsCBEBD.jpg

Nạn nhân đang được đưa vào bệnh viện để cứu chữa.

"Khi đến hiện trường sau 10 phút xảy ra sự việc, chúng tôi thấy nạn nhân bị bỏng khoảng 60% cơ thể", Samsol Maarif Saibani, Giám đốc Sở Cứu hỏa thành phố cho biết.

"Nguyên nhân của vụ nổ có vẻ là do nạn nhân đã sử dụng điện thoại khi đang tiếp nhiên liệu cho xe của mình", ông phát biểu thêm.

Qua sự việc đau thương này, các bạn hãy cẩn thận hơn trong việc sử dụng điện thoại. Tốt nhất trong trường hợp đang bơm nhiên liệu mà có cuộc gọi đến, tuyệt đối đừng vội trả lời ngay mà hãy chờ đến khi ra khỏi trạm rồi gọi lại cho đầu dây bên kia, như vậy sẽ an toàn hơn cho bản thân và những người xung quanh.