Anthony Phan chia sẻ
15:02 15-02-2016

Kinh hãi cảnh ăn uống đầu năm ở phố cổ Hà Nội

Hàng chục người ngồi ăn trên vỉa hè cáu bẩn, ngập rác và giấy ăn; bát đũa xếp chồng đống ngay bên cạnh hố rác, xà phòng sủi ngầu bọt trong những xô chậu cặn nước đen... là cảnh ăn uống đầu năm ở phố cổ Hà Nội - https://dateat.io

Tối 14/2/2016, dọc các phố Hàng Buồm, hàng Chiếu, Mã Mây... ken đặc người ngồi ăn trong các hàng quán vỉa hè ngập rác và giấy ăn. Thực khách thưởng thức đồ ăn ngay cạnh cống rãnh. Bát đũa còn vương thức ăn được bày ngổn ngang ngay dưới lòng đường. Một số hàng ăn chỉ sử dụng 2 xô và một chậu đầy bọt xà phòng, nước đen cặn để rửa và tráng bát.

ZSWT45h4h6WHBcZ.jpg

Cảnh ăn uống nhếch nhách ở một quán bún trên phố Hàng Buồm tối 14/2/2016

  Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 20h, lượng khách hàng vẫn không ngừng đổ về quán, khách đến ăn chủ yếu là giới trẻ, dân công sở và không có ai mảy may chú ý đến những đống rác rưởi và khu chế biến nhếch nhác của quán ăn.

Gia đình chị Lan Anh, nhà ở Lò Đúc cho biết:" Đây là quán bún riêu yêu thích của gia đình nên không quan tâm đến khâu chế biến, bảo quản thực phẩm. Hơn nữa, chúng tôi đã ăn nhiều lần mà không thấy có vấn đề sức khỏe gì nên khá yên tâm".

Một số thực khách khác cho biết, do đầu năm, hàng quán chưa mở nhiều, có ít lựa chọn, nên họ đành chọn quán ăn nào đông người dùng, mà không quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Họ cho biết thêm, giá cả của những quán ăn này đắt hơn so với ngày thường do chủ quán nói là "ngày Tết, thực phẩm, chi phí nhân viên" cũng cao hơn.