24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
11:11 14-11-2015

Clip: Những trò dị hợm của “công chúa Hằng Nga” giáng thế… bán nước suối

“Con nhỏ từng uống thuốc rầy tự tử vì tình, thần kinh tưng tưng. Xứ này làm gì có ai tin. Dạo này chắc… ế quá nên nó mới quay phim đăng lên trên mạng dụ dỗ khách tìm tới”, ông Lê Công Thức nói về "công chúa Hằng Nga" giáng thế. - https://dateat.io

Chữa khỏi ung thư bằng nước suối, bông huệ
 

Những ngày qua, trên trang facebook cá nhân tên Nguyễn Thị Mỹ Châu có đăng tải rất nhiều hình ảnh của một người phụ nữ trong trang phục “diêm dúa”. Người này cho rằng mình là “công chúa Hằng Nga” giáng xuống phàm trần để cứu thế, chữa bệnh. Ngoài hình ảnh còn có các clip quay lại tại các buổi “lên đồng” của “công chúa”. 
 

Trong bộ trang phục diêm dúa, người phụ nữ này ngồi trên “ngai vàng” có hình mặt trăng và 2 “tỳ nữ” hầu hạ bên cạnh. “Công chúa” còn đăng ảnh của mình cùng với “tỳ nữ” tọa trên đài sen nhìn rất phản cảm, tự đặt mình “ngang hàng” với Phật, tổ tiên… 
 

7kFwCKDBvRVURll.jpg
Hình ảnh tự xưng “công chúa”, thành thánh hóa bản thân của Nguyễn Thị Mỹ Châu


Trong nhiều clip, có cảnh các “tỳ nữ tỳ nam” bái lạy “công chúa” rồi nhảy nhót, biểu diễn những màn “lên đồng” hết sức lố lăng. Ngoài những hình ảnh “thần thánh hóa” bản thân, “công chúa” còn đăng luôn cả những hình ảnh “giường chiếu” của mình với một người đàn ông… và nhận vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng. 
 

34QJBsue406ZUXk.jpg
Hình ảnh “giường chiếu” của “công chúa” khoe trên trang cá nhân

 

Các clip biểu diễn “lên đồng” và chữa bệnh của “công chúa” đều nhuốm màu sắc mê tín dị đoan. Trong một đoạn clip mô tả cảnh 2 “tỳ nữ, tỳ nam” chữa bệnh cho người dân bằng cách lấy thuốc dán vào lưng rồi vỗ “bặp bặp”. “Bệnh nhân” là một phụ nữ luống tuổi gào khóc, nằm quằn quại dưới nền nhà. Còn “công chúa” liên tục ngậm nước phun nước vào người bệnh nhân, lấy tay vỗ vào ngực… để chữa bệnh. 
 

wXcnGNPa2Ub8T55.jpg
“Công chúa” liên tục ngậm nước phun nước vào người bệnh nhân, lấy tay vỗ vào ngực… để chữa bệnh

 

Trong đoạn clip khác, một người đàn ông khoảng 50 tuổi, giới thiệu quê ở Long An, bị ung thư giai đoạn cuối. Dù người này đã chữa trị nhiều nơi, nhưng bệnh không thuyên giảm. Tiền thuốc mỗi ngày hết 6 triệu đồng mà hoàn cảnh quá khó khăn nên tìm đến “công chúa” nhờ giúp đỡ. Trong 7 ngày, người này đến nhà công chúa 5 lần để uống nước suối và ăn bông huệ, rồi đến bệnh viện xét nghiệm thì bất ngờ được bác sĩ thông báo đã hết bệnh (?). 
 

0Xyckf0aq24BaYH.jpg
Hình ảnh khám chữa bệnh của “công chúa”

 

Công chúa không quên dặn bệnh nhân rằng: Coi như “công chúa” đã chữa một ca bệnh ung thư thành công chứ cũng không biết… chữa bệnh gì hết! Tuy nhiên người này nhớ nói cho bà con nghe… Ngoài việc thần thánh hóa bản thân và tung hô việc chữa bệnh, “công chúa” còn “truyền đạo” bằng cách nhảy nhạc “dance” giật “đùng đùng” ở nơi thờ cúng tôn nghiêm và giới thiệu địa chỉ của gia đình ở khu vực chợ Trường Xuân (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).
 

Qua tìm hiểu, người tự xưng “công chúa” này có tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Châu (SN 1982, ngụ khu vực chợ Trường Xuân, ấp 5A, xã Trường Xuân). Châu đã có chồng và 2 con. Theo người dân địa phương, “công chúa” hoạt động được khoảng 3 năm nay và “rộ nhất” là vào năm 2014. 
 

gb2wagOtAic116s.jpg
"Công chúa" tự đặt mình “ngang hàng” với Phật, tổ tiên…


Thời điểm đó, chính quyền địa phương phát hiện khu vực nhà của người tự nhận là “công chúa giáng thế” này có hoạt động khám chữa bệnh, mê tín dị đoan nên lập đoàn liên ngành đến kiểm tra, lập biên bản báo cáo về phòng y tế huyện theo dõi, xử lý. 
 

Một cán bộ hưu trí ngụ ấp 5A cho hay: “Mẹ của Châu trước đây là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trường Xuân. Khi phát hiện Châu có hoạt động khám chữa bệnh, địa phương có nói gia đình tác động để Châu ngưng hoạt động. Sự việc chỉ được tạm lắng một thời gian, rồi tái hoạt động trở lại khiến người dân ở địa phương rất bức xức”. 

 

“Công chúa” từng uống thuốc rầy tự tử
 

Lãnh đạo Công an xã Trường Xuân cho biết: “Sự việc chỉ rầm rộ mấy ngày nay khi có hình ảnh, clip của Châu được đang tải trên mạng”. Nơi “công chúa” hoạt động chữa bệnh, mê tín dị đoan là nhà riêng 2 tầng, trước đây có kinh doanh karaoke, nhà trọ cho thuê tháng, còn hiện nay khu vực phía trước là một quán cà phê. 

“Nhìn bên ngoài rất khó có thể nhận biết được công chúa có hoạt động khám chữa bệnh hay không, vì khách chủ yếu là người từ nơi khác đến vào uống cà phê, xe cộ thì được dựng rất trật tự bên ngoài”, một cán bộ công an cho biết.

Nhiều người dân ở địa phương biết khá rõ về hoạt động khám chữa bệnh mang màu sắc mê tín dị đoan của người phụ nữ tự xưng “công chúa Hằng Nga” này. 

“Con nhỏ đó bị tưng tưng, có biểu hiện về thần kinh! Mấy trò hợm hĩnh đó ai mà tin, chỉ có người dân ở nơi khác không biết mới đến thôi”, chủ quán tạp hóa cách nhà “công chúa” chừng vài trăm mét cho biết. 
 

C7qbkLrkWRn0txZ.jpg
Người dân cho biết "công chúa" bị "tưng tưng" sau một lần tự tử vì tình

 

Một vị cán bộ hưu trí ấp 5A chia sẻ: “Con nhỏ (ý nói Châu) có biểu hiện về thần kinh, trước đây vì chuyện tình cảm mà uống thuốc rầy tự tử nhưng được gia đình phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, tâm lý của Châu có biểu hiện không bình thường, thần kinh không ổn định”. 

Qua tìm hiểu những người đến khám chữa bệnh tại nhà thì “công chúa” không thu tiền. Tuy nhiên mọi người đều phải mua nước suối mang về uống. Giá mỗi chai nước là 7.000đ, trong khi ngoài thị trường chưa đến 2.000đ/chai. 
 

Bác sĩ Hoàng Thị Thanh Minh, Trưởng Trạm Y tế xã Trường Xuân nói: “Người nào về cũng ôm lỉnh khỉnh nước suối mang về, người ít thì vài lốc (12 chai/lốc), người nhiều cả chục lốc. Cô này dữ lắm, xưng là “công chúa” nên mỗi lần ra đường cũng có đông người đi theo. 
 

aObckls9P3r24t8.jpg
Thời gian gần đây "công chúa" ế khách nên chụp hình, quay phim quảng cáo


Những dịp lễ, rằm, chùa tổ chức thì bên này (ý nói nhà Châu) cũng quy tụ nhiều người đến múa hát. Hôm đi lễ đình thì “công chúa” ăn mặc lộng lẫy và có 2 “tì nữ” theo quạt cùng 2 thanh niên bưng ghế theo hầu”. 
 

Ông Lê Công Thức, Trưởng ấp 5A, thẳng thắn: “Chuyện sức khỏe con người không nói chơi được! Nếu có hoạt động khám chữa bệnh thì cũng phải rõ ràng, có giấp phép của ngành chức năng. Người dân ở địa phương rất phàn nàn, vì rất nhiều lần người đến khám bệnh xảy ra chuyện cự cãi ồn ào. Nhưng họ chỉ đến một lần rồi đi, chứ ít có người nào quay lại. 

Gần đây, có ít người đến chắc “công chúa” bị “ế” quá nên mới chụp hình, quay phim đăng trên mạng để người dân từ nơi khác đến, chứ ở đây ai dám tin”.