24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
09:10 23-10-2015

Cả thế giới có thể biết bạn đang xem trộm phim "người lớn"

Một chuyên gia an ninh mạng vừa đưa ra cảnh báo rằng lịch sử tìm kiếm và xem các bộ phim khiêu dâm của bạn sẽ được công khai trực tuyến, cùng với đó là tên thật của bạn. - https://dateat.io

Kỹ sư phần mềm Brett Thomas đã đưa ra cảnh báo về sự việc trên. Theo ông, các hacker tương đối dễ dàng tìm kiếm và truy cập các dữ liệu nhạy cảm của bạn ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh hay chế độ riêng tư.

Ông Thomas đăng trên trang mạng cá nhân của mình: “Nếu ai đó có được thông tin bạn đã truy cập vào một trang web nơi bạn cung cấp tên thật của mình, sau đó xem lịch sử trình duyệt ghi lại hoạt động của bạn ở một trong những trang web phim người lớn mà bạn đã từng xem, họ có thể biết được danh sách các phim khiêu dâm mà bạn đã xem".

xqn5dHdvKvBpR95.jpg

Trình duyệt ẩn danh hoặc riêng tư không đủ để giúp bạn có sự riêng tư khi truy cập mạng internet vì những hành động của bạn trên các trang web sẽ đều để lại “dấu vết”, ông Thomas giải thích.

Hầu hết các trang web bạn truy cập sẽ được theo dõi, vì các dữ liệu này rất quý giá đối với các công ty.

Thật không may, mỗi trang web bạn truy cập sẽ thu thập đầy đủ các dữ liệu để liên kết tài khoản của bạn với trình duyệt ẩn danh, ông Thomas viết.

Ông Thomas cảnh báo các rủi ro mà người dùng có thể sẽ gặp phải: “Nếu bạn đang xem phim khiêu dâm trên mạng vào năm 2015, kể cả bằng trình duyệt ẩn danh, thì bạn nên biết rằng có thể một ngày nào đó lịch sử xem phim khiêu dâm của bạn sẽ được công khai trên mạng, kèm theo đó là tên của bạn".