24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
14:09 09-09-2014

BUV- 'Du học Anh' với chi phí thấp ngay tại ... Việt Nam

Lựa chọn học tập tại British University Vietnam, sinh viên sẽ được thừa hưởng chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề khác biệt với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí đi du học nước ngoài. - https://dateat.io

Vào 18h00 thứ 6 ngày 5/9/2014 tại trụ sở 193 Bà Triệu, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) đã tổ chức một buổi tọa đàm với chủ đề: “Biến ước mơ đại học Vương quốc Anh thành hiện thực”. Tham gia chương trình có sự góp mặt của ngài Chris Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV, bạn Lương Diệu Linh – Chủ tịch Clb Tình nguyện BUV và bạn Lê Quang Lộc – cựu du học sinh Úc, hiện tại đang là một trong những sinh viên ưu tú của trường, cùng với các bậc phụ huynh, học sinh từ khắp các trường Trung học phổ thông trên toàn quốc.

 

Từ bài toán kinh tế trước ngưỡng cửa Đại học

Trong buổi toạ đàm, bài toán kinh tế là vấn đề được nhắc đến rất nhiều. Theo một nghiên cứu gần đây nhất của ngân hàng HSBC, tổng chi phí cho một năm học (bao gồm học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm, và các chi phí phát sinh) tại các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Úc, Anh, Mỹ dao động từ 35,000 đến 38,000 USD. Còn tại các nước Châu Á như Singapore, Hongkong, con số này cũng không thấp hơn quá nhiều. Đơn cử như tại Đại học quốc gia Singapore (NUS), mức học phí trung bình mỗi năm cho ngành học quản trị kinh doạnh tại đây là khoảng 500 triệu đồng, sinh hoạt phí mỗi tháng khoảng 15 triệu đồng. Vậy cả năm chi phí tổng cộng lên tới trên dưới 600 triệu đồng.

Trong khi đó, lựa chọn học tập tại British University Vietnam, sinh viên sẽ được thừa hưởng chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề khác biệt với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí đi du học nước ngoài.

0tlJD6dZVrN3I0CO2vZB.jpg

Chương trình tọa đàm ngày 05-09 tại Đại học Anh Quốc Việt Nam

 

Đến chất lượng đào tạo được được công nhận trên toàn thế giới

Là trường Đại học quốc tế duy nhất tại Việt Nam giảng dạy và cấp bằng Vương quốc Anh, BUV giảng dạy các chương trình chuyên ngành kinh doanh, kế toán, tài chính và tài chính ngân hàng của trường Đại học London và Đại học Staffordshire. Bằng cấp được trao bởi các trường đại học tại vương quốc Anh và có giá trị tương đương với bằng được cấp nếu sinh viên theo học tại các đại học này ở Anh. Chương trình học, thi, kiểm tra, đánh giá sinh viên và các chuyên ngành đều được đảm bảo chất lượng bởi University of London và Staffordshire University, do đó British University Vietnam cam kết sẽ mang lại cho sinh viên bằng cấp có giá trị cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Đại học quốc tế và những điểm cộng

zO7hPK6Sf5tvlTV8y8hJ.jpg

Sinh viên Lê Quang Lộc  trong buổi tọa đàm

Kết thúc buổi toạ đàm, ông Chris nhấn mạnh: Bên cạnh cấu trúc và chương trình học hoàn toàn phù hợp với năng lực và trình độ của các học sinh theo học hệ THPT của Việt Nam, các học sinh đã hoàn thành chương trình trung học với chứng chỉ quốc tế A level hoặc tương đương sẽ được tuyển thẳng vào các chương trình cử nhân tại BUV không cần học qua khóa dự bị đại học. Sinh viên BUV còn được hưởng lợi từ những chương trình thường xuyên về phát triển sinh viên, đào tạo kỹ năng sống và kỹ năng làm việc cùng các cơ hội thực tập từ năm thứ nhất, giúp các em luôn sẵn sàng và trở thành những ứng cử viên sáng giá nhất trong mắt các nhà tuyển dụng khi tốt nghiệp. Như sinh viên Lê Quang Lộc đã chia sẻ tại buổi tọa đàm “Em nghĩ rằng sẽ có thể giúp tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình, trong khi vẫn được đào tạo và cấp bằng chương trình kinh tế của trường đại học hàng đầu tại Anh. Em đã quyết định về Việt Nam và theo học tại BUV. Không chỉ là chất lượng của chương trình học, giảng viên, nhà trường đã mang lại cho em một cuộc sống sinh viên rất có ý nghĩa”.