24 GIỜ QUA

Anthony Phan chia sẻ
09:08 29-08-2014

CEO 8x tài năng và giấc mơ chinh phục thị trường bán lẻ

Bảng thành tích “khủng”: Giải Nhất Toán Quốc gia với điểm tuyệt đối 20/20; Giải ba Toán Châu Á Thái Bình Dương; Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân tài năng, tiếp tục dành được học bổng danh giá theo học CNTT tại trường Đại học Bách Khoa ở Pháp. Đó mới chỉ là những gạch đầu dòng đầu tiên ấn tượng về chàng CEO 8x đời đầu cực kì tài năng này. - https://dateat.io

Nguyễn Anh Hoa - tốt nghiệp Đại học Bách khoa Paris – trường kỹ sư số 1 nước Pháp – chuyên ngành CNTT. Trải qua những năm tháng học và làm việc trên đất Pháp, rồi đến đất Mỹ, với rất nhiều lời mời chào hấp dẫn, nhưng anh vẫn quyết tâm về Việt Nam để thoả chí “phiêu lưu khởi nghiệp”. Được tiếp xúc rất sớm và nắm bắt được tầm quan trọng của công nghệ điện toán đám mây – một giải pháp lý tưởng để khắc phục các khó khăn cho các doanh nghiệp gặp phải những vấn đề như: ngân sách hạn chế, bùng nổ dữ liệu, bảo mật…Anh ấp ủ giấc mơ có thể áp dụng công nghệ hiện đại này vào phục vụ công việc kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Anh 1 CEO 8x tài năng - giấc mơ chinh phục thị trường bán lẻ.png

Nguyễn Anh Hoa – CEO 8x tài năng của Công ty Giải pháp EZ

Trở về Việt Nam vào thời điểm thị trường chứng khoán và internet bắt đầu tăng trưởng mạnh, anh thành lập công ty chuyên viết giải pháp “core” trên nền tảng điện toán đám mây cho chứng khoán và thương mại điện tử. Tính bảo mật cao, hiệu suất xử lý tốt và độ ổn định vượt trội không thua gì những giải pháp quốc tế nhưng giá thành thấp hơn hẳn đã thuyết phục được rất nhiều khách hàng lớn sử dụng trong đó có công ty chứng khoán KLS đứng thứ 02 về giá trị vốn hoá trên thị trường lúc bấy giờ. Chính từ những kinh nghiệm quý báu này tích lũy này đã thôi thúc anh cùng một vài anh em bắt đầu nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET. “Think big start small”, giấc mơ của đội ngũ là phần mềm sẽ không chỉ được ứng dụng tại Việt Nam, mà còn phải ra biển lớn phục vụ các nhà bán lẻ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2011, anh quyết định thành lập chính thức công ty cổ phần Giải pháp EZ (Ez Solution) – công ty giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực bán lẻ, phân phối và dịch vụ. Với tầm nhìn rộng và khả năng phân tích thị trường thấu đáo, anh đã quyết định áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất : Điện toán đám mây, Công nghệ chạm và Công nghệ di động vào phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm tối đa chi phí và tối ưu hiệu suất quản lý bán hàng. Ngay cả các giải pháp bán lẻ hàng đầu trên thế giới cũng mới chỉ bắt đầu nghiên cứu áp dụng những công nghệ này. Để giấc mơ chinh phục thị trường bán lẻ sớm thành hiện thực, anh cùng các đồng nghiệp đã nỗ lực hết sức để tạo ra sự đột phá về cách thức áp dụng công nghệ mới nhất trong quản lý và vận hành, không chấp nhận đi sau thế giới.

soi55fEwLoxwJIl.jpg

Trong quá trình đi tiên phong trong lĩnh vực mới này, anh bộc bạch đã gặp rất nhiều khó khăn và trước mỗi khó khăn, các anh đều phải tự mày mò nghiên cứu những giải pháp để giải quyết. Điều anh tâm đắc, đó chính là những giải pháp các anh sáng tạo ra đều giải quyết vấn đề thiết yếu của các mô hình kinh doanh bán lẻ và mang được giá trị thực sự đến với người dùng.

Thực vậy, đến nay sau hơn 1 năm thương mại hóa, thương hiệu Việt MAYBANHANG.NET đã trở nên quen thuộc và vươn lên trở thành giải pháp quản lý bán hàng đứng đầu thị trường. Đã có 2.000 khách hàng ở khắp các tỉnh thành, được áp dụng với nhiều mô hình: từ cửa hàng tiện lợi, thời trang, quán café, nhà hàng, đến các chuỗi  các cửa hàng lên tới 10 cửa hàng. Song hành là thương hiệu quốc tế EZPOS với khát vọng mang sản phẩm công nghệ thuần Việt vượt ngoài biên giới, đến với tay người dùng năm châu. Tại bất kì thời điểm nào trong ngày, 24/24h, cũng đang có những nhà bán lẻ, từ cửa hàng bánh mì ở Úc, tiệm Café ở Pháp, chuỗi siêu thị ở Angola đến tiệm Nails ở Mỹ sử dụng EZPOS phục vụ cho công việc kinh doanh.
 
Từng một mình dấn thân và dám đương đầu với những khó khăn thử thách lơn, hơn ai hết Nguyễn Anh Hoa hiểu rõ con đường đi đến thành công thật gập ghềnh và phức tạp. Chính vì thế, anh luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ trong công ty phát huy khả năng sáng tạo, giúp họ đạt được mục đích một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ở EZ Solution có một nét văn hóa đặc trưng riêng: môi trường làm việc năng động, tinh thần đoàn kết cao, ĐAM MÊ và SÁNG TẠO, không ngừng học hỏi.