24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
18:10 10-10-2019

Cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 27 năm của cặp vợ chồng bị Down khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tình yêu lâu bền của cặp đôi khiến nhiều người càng có thêm niềm tin vào tình yêu và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. - https://dateat.io

Năm 1981, Gareth Tobias, một thanh niên 17 tuổi mắc chứng bệnh Down đã gặp gỡ tình yêu định mệnh của cuộc đời mình, là cô Deana, khi ấy mới 19 tuổi tại một trung tâm văn hóa ở Cumbria

Cũng là anh Gareth, sau 38 năm khẳng định lần gặp gỡ đó anh đã yêu chị từ cái nhìn đầu tiên. Còn Deana lại chia sẻ rằng, cô ấn tượng vì mái tóc đỏ và khiếu hài hước của Gareth.

cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-keo-dai-27-nam-cua-cap-vo-chong-bi-down-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-KQABk51Cr0CZj9m.jpg

'Tôi nhớ lúc ấy, tóc anh ấy có màu hơi hoe, tôi thích vì màu tóc của tôi cũng vậy' - Deana nói

Những sự tương đồng ấy đã khởi nguồn cho mối quan hệ kéo dài gần 30 năm sau này.

cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-keo-dai-27-nam-cua-cap-vo-chong-bi-down-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-nOY17sBNM5alUmx.jpg

Tiết lộ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc của cuộc hôn nhân, anh Gareth nói rằng: 'Chúng tôi là điểm tựa cho nhau. Tôi là điểm tựa cho Deana và ngược lại'.

Ban đầu, chính những người thân của cả hai cũng không tin họ có thể yêu nhau và có mối quan hệ lâu bền. Mẹ anh Gareth chia sẻ: 'Chúng tôi không nghĩ họ sẽ nghiêm túc cho đến khi hai đứa nói muốn làm đám cưới'.

Gareth đã cầu hôn nàng thơ của mình vào sinh nhật của cô, khi họ cùng nhau có một kỳ nghỉ tại Blackpool. Đến ngày 4./7/1992, đôi tình nhân chính thức về chung một nhà, cũng là khởi đầu cho cuộc hôn nhân lâu bền nhất của các cặp đôi mắc hội chứng down.

cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-keo-dai-27-nam-cua-cap-vo-chong-bi-down-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-bxEbyoWqqEdteDs.jpg

Gareth và Deana tổ chức hôn lễ ngày 4/7/1992

Nhớ lại những ngày hạnh phúc nhất của đôi trẻ, bà Anne, mẹ của Gareth chia sẻ: 'Hai đứa chuẩn bị cho đám cưới chu đáo lắm, cả hai đều cầu nguyện đám cưới sẽ diễn ra tốt đẹp'.

Cặp đôi nhảy bài Dirty Dancing, Deana chạy về phía Gareth rồi anh nhấc bổng người Deana. Mọi người tham dự đều dứng dậy và hát ca khúc You'will never walk alone.

cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-keo-dai-27-nam-cua-cap-vo-chong-bi-down-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-Hq7ff4OkHbclC0K.jpg

Khởi đầu cho cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm

Gareth và Deana thường cùng nhau thưởng thức đồ uống trong quán pub của mình. Gareth có thói quen xấu là nghiện thuốc lá. Nhưng chẳng dễ dàng để anh có thể cai khi nó đã thành thói quen khó bỏ.

Còn Deana thì khẳng định: 'Tôi vẫn yêu anh ấy. Dù anh ấy bây giờ như một ông già vậy'.

Dù có nhiều bất đồng, nhưng đôi vợ chồng vẫn lựa chọn bước tiếp bên nhau, khi cả 2 đều chấp nhận và lựa chọn thay đổi vì nhau

cuoc-hon-nhan-hanh-phuc-keo-dai-27-nam-cua-cap-vo-chong-bi-down-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-zR83vxfIaMN65uA.gif