24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
18:10 10-10-2019

Khách sạn chứa 50.000 đầu sách: điểm nghỉ chân trong mơ dành cho hội thích đọc.

Khách sạn là một công trình dịch vụ phục vụ du khách có nhu cầu nghỉ chân qua đêm khi đi du lịch. Ngày nay, với sự phát triển của ngành du lịch, các khách sạn ngày càng có nhiều ý tưởng độc đáo, cung cấp các dịch vụ từ cơ bản cho tới cao cấp để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. - https://dateat.io

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-rQyI33x2CjOMres.jpg

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-Ifwt7US4xPq7RUs.jpg

Tuy nhiên, tại thị trấn cổ kính Obidos với 700 năm lịch sử thuộc đất nước Bồ Đào Nha, có một khách sạn cực kỳ đặc biệt, với ý tưởng chưa từng có trên thế giới, và là nơi dừng chân lý tưởng cho hội yêu sách: Khách sạn Literary Man, một khách sạn kết hợp thư viện chứa tới 50.000 đầu sách các loại.

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-FB84K1y8u0e8DMc.jpg

Đến với khách sạn Literary Man, du khách yêu sách có thể dễ dàng tìm cho mình một cuốn ưa thích để thưởng thức, từ những cuốn sách cổ điển với trang giấy úa vàng và bìa da, cho tới những quyển best-seller thời hiện đại, thuộc mọi chủ đề, từ tiểu thuyết, giả tưởng tới sách dạy nấu ăn.

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-vUBfE92W3qpjn63.jpg

Khách sạn Literary Man có một phòng đọc sách khổng lồ để đáp ứng du khách, với không gian được thiết kế sang trọng và mang đậm nét cổ kính. Các bộ bàn ghế, giá sách, sàn nhà và cầu thang được làm bằng gỗ thông – loại gỗ phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, kết hợp cùng ánh sáng vàng dịu mắt và những trang trí nhẹ nhàng, ấm cúng, giúp tăng cảm hứng đọc sách cho những vị khách yêu nghệ thuật.

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-TC5R6FJvD3mk2px.jpg

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-VXHW5LVykPcNyGJ.jpg

Bên cạnh hàng nghìn cuốn sách, khách sạn này còn tự hào là nơi phục vụ những ly rượu Gin hảo hạng bậc nhất xứ sở Bồ Đào Nha, được phục vụ trong một quầy bar cũng mang phong cách cổ điển.

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-rZMntIs24wwdUoI.jpg

Thị trấn Obidos, nơi tọa lạc của khách sạn Little Man là một địa điểm du lịch hấp dẫn và thu hút du khách ở đất nước Bồ Đào Nha. Đây được mệnh danh là thị trấn của tình yêu, bởi theo điển tích, nó là món quà mà vua Denis I chiếm được từ tay người Maroc và dành tặng cho hoàng hậu Isabela thân yêu. Từ đó đến năm 1883, Obidos là một tài sản riêng thuộc về các hoàng hậu của đất nước này.

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-H9jOWbavQBAvOz1.jpg

Trải qua hàng trăm năm lịch sử, Obidos vẫn giữ cho mình một nét đẹp cổ điển với phong cách kiến trúc thời trung cổ, với mái nhà lợp gỗ, các bức tường trắng ngả màu xưa cũ, hay con đường lát đá cùng quảng trường rộng lớn. Dường như, hơi thở hiện đại không đủ sức vượt qua những bức tường thành kiên cố để len lỏi vào thị trấn xinh đẹp này.

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-YeQnHAwz3qmpJ6R.jpg

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-SER1TqTwZnxaVCP.jpg

khach-san-chua-50000-dau-sach-diem-nghi-chan-trong-mo-danh-cho-hoi-thich-doc-NawdD3eztXdSCpP.jpg