24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
17:10 10-10-2019

Huy động lực lượng ngăn chặn gây rối, đốt pháo trận Việt Nam vs Malaysia

Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ duy trì, tăng cường các tổ công tác ứng trực để giữ trật tự, ùn tắc, chống đua xe, gây rối, ẩu đả… trước, trong và sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia tối nay (10.10). - https://dateat.io

huy-dong-luc-luong-ngan-chan-gay-roi-dot-phao-tran-viet-nam-vs-malaysia-fzsLGBvlB9xq7Bx.jpg

Công an Thành phố Hà Nội lên kế hoạch đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận Việt Nam vs Malaysia. Ảnh: ST.

20h tối nay, ngày 10/10, tại San vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận thi đấu bóng đá thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 giữa ĐTQG Việt Nam với đối thủ Malaysia. Đây là một trận cầu nảy lửa giữa 2 cường quốc hàng đầu khu vực, nên đặc biệt thu hút rất nhiều người hâm mộ đến xem, cũng như cổ vũ hết mình cho đội tuyển nước nhà.

Tuy nhiên, theo Công an TP Hà Nội, không loại trừ một số cổ động viên sẽ có hành động quá khích trước, trong và sau khi diễn ra trận đấu như đốt pháo sáng; đăng tải những lời lẽ bình luận “chưa đúng mực” lên các trang mạng xã hội; chửi bới, ném các vật dụng vào các cầu thủ đang thi đấu trên sân và đặc biệt là việc kích động các cổ động viên khác tụ tập đua xe trái phép và cổ vũ đua xe trái phép…

Thời gian qua, vụ việc một cổ động viên nữ bị bắn pháo sáng trúng chân đã làm dấy lên nhiều lo ngại về an ninh của các trận bóng.

huy-dong-luc-luong-ngan-chan-gay-roi-dot-phao-tran-viet-nam-vs-malaysia-TnTud7YzYAjJsDL.jpg

8h tối nay (10.10) sẽ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia, có rất đông cổ động viên kéo đến sân cổ vũ đội nhà.

Hiện nay, nhằm đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra trận đấu, lực lượng chức năng đã huy động trực 100% ở các trọng điểm có nguy cơ xảy ra mất an ninh trật tự, đồng thời tăng cường chốt chặn tại các địa điểm nóng, phối hợp cùng phòng CSGT lên phương án chống đua xe trái phép và ngăn ngừa cháy nổ.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, đốt pháo sáng, gây rối trật tự công cộng là hành gây nguy hiểm, đồng thời trái với pháp luật, cần đặc biệt lên án.

Khi phát hiện những hành vi trên, đề nghị người dân thông báo ngay qua Tổng đài 113- Công an TP hoặc Facebook Công an TP để lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý.

huy-dong-luc-luong-ngan-chan-gay-roi-dot-phao-tran-viet-nam-vs-malaysia-zmAfyGjksljdOee.jpg

Hơn 30 camera an ninh được lắp trong khán đài và khu vực hành lang bên ngoài.

Tiếp đó, để đảm bảo an toàn, Công an TP Hà Nội đã lắp hệ thống cổng từ để kiểm soát cổ động viên vào sân Mỹ Đình.

Sẽ có ít nhất 3 cổng từ được lắp trước khán đài B và 1 lắp ở cổng sau sân. Hệ thống cổng từ này sẽ được dùng để kiểm soát tư trang cá nhân khán giả mang trên người và túi xách vào sân, Nhằm đảm bảo an toàn, pháo sáng và các vật dụng nguy hiểm sẽ bị ngăn chặn từ bên ngoài sân Mỹ Đình.

Các phương án an ninh đã được thống nhất để cổ động viên có ý đồ gây rối, đốt pháo không thể thực hiện được hoặc nếu thực hiện sẽ ngay lập tức bị phát hiện và bị lực lượng an ninh bắt giữ.

Trong Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình hiện đã có hơn 30 camera an ninh được lắp trong khán đài và khu vực hành lang bên ngoài. Hệ thống camera an ninh này sẽ ghi hình diễn biến trong suốt quá trình trước, trong và sau trận đấu.