24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
14:10 10-10-2019

Hà Nội: Chính thức “đóng cửa” xóm cà phê đường tàu Phùng Hưng

 Cơ quan chức năng dùng barie phong tỏa lối ra vào khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng, tổ chức lực lượng túc trực tại đây, ngăn khách du lịch di chuyển vào hành lang đường sắt. - https://dateat.io

ha-noi-chinh-thuc-dong-cua-xom-ca-phe-duong-tau-phung-hung-PMaDr612CfcE0qX.jpg

Lực lượng chức năng dùng barie rào chắn các lối vào, ngăn du khách di chuyển vào khu vực đường sắt.

Sáng ngày 10/10, theo chỉ đạo, Đội CSGT Đường sắt thuộc Công an Hà Nội, phối hợp với tổ công tác liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã tổ chức phong tỏa khu vực lối ra vào của đoạn "phố đường tàu" Phùng Hưng.

ha-noi-chinh-thuc-dong-cua-xom-ca-phe-duong-tau-phung-hung-5oFmMA8ertrPb8A.jpg

Lực lượng chức năng đã tiến hành giải tán du khách, dựng rào chắn ngăn cản người dân tiếp cận. Các biển báo nguy hiểm được ghi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, với nội dung cấm các hoạt động tụ tập quay phim chụp ảnh, di chuyền gần đường tàu hay bày bán hàng sát đường tàu.

ha-noi-chinh-thuc-dong-cua-xom-ca-phe-duong-tau-phung-hung-vONMR4JJxLsPQj6.jpg

Các điểm chốt đều có lực lượng túc trực.

Tại mỗi điểm ra vào khu vực này, cơ quan công an bố trí 2-4 người canh giữ. Bên cạnh đó, công an phường và bảo vệ tổ dân phố cũng cắt cử người tuần tra dọc khu xóm đường tàu, nếu phát hiện ra du khách sẽ mời ra ngoài.

ha-noi-chinh-thuc-dong-cua-xom-ca-phe-duong-tau-phung-hung-rbkwEwwCRbw9uO8.jpg

"Phố cà phê đường tàu" vắng hoe.

Theo thông tin ghi nhận được, các hàng quán cà phê đã đóng cửa, đoạn đường tàu trở nên vắng hoe. Thỉnh thoảng, có một số du khách nước ngoài đến đầu phố, tỏ ý ngạc nhiên, nhưng sau khi nghe giải thích đã vui vẻ rời đi.

ha-noi-chinh-thuc-dong-cua-xom-ca-phe-duong-tau-phung-hung-vAM8Me3WrqkX606.jpg

Các tổ công tác tuần tra dọc tuyến đường sắt để tuyên truyền, nhắc nhở người dân cũng như khách du lịch.

Đại úy Đặng Hồng Giang - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường sắt - cho biết, lệnh cấm này được thực hiện chung, không chỉ đoạn phố Phùng Hưng mà còn khu vực Điện Biên Phủ tới ga Long Biên. Người dân vẫn được phép ra vào khu vực và kinh doanh, nhưng không được lấn chiếm ra phía ngoài.

Thời gian trước, người dân và du khách tụ tập đông tại khu vực đường sắt qua các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng để chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt, gây nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn.

ha-noi-chinh-thuc-dong-cua-xom-ca-phe-duong-tau-phung-hung-2fYaRcNEeejQeQf.jpg

Du khách ngoại quốc được lực lượng chức năng hướng dẫn, giải thích.

Ngày 7/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký văn bản gửi Cục Đường sắt Việt Nam, Sở GTVT, Công an TP Hà Nội và UBND một số quận huyện về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường sắt, bàn giao để phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn. Theo đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các quận huyện tiến hành tăng cường đảm bảo an toàn đường sắt, xử lý nghiêm các vi phạm, cần phải hoàn thành trước ngày 12/10.