24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
23:10 09-10-2019

"Hachiko" của Thái Lan: câu chuyện về chú chó đứng đợi chủ suốt 4 năm trời

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng biết đến câu chuyện về chú chó tên Hachiko của Nhật Bản, đã đứng đợi người chủ của mình suốt 9 năm 9 tháng 15 ngày sau cái chết đột ngột của ông chủ - giáo sư Hidesaburo Ueno. - https://dateat.io

hachiko-cua-thai-lan-cau-chuyen-ve-chu-cho-dung-doi-chu-suot-4-nam-troi-I4m69dQpB0VIIvd.jpg

Ở Thái Lan cũng vừa xảy ra một câu chuyện tương tự, khi một chú chó bị lạc đã dành 4 năm ròng rã ở cạnh  một con đường để đứng chờ gia đình chủ nhân quay lại đón mình.

hachiko-cua-thai-lan-cau-chuyen-ve-chu-cho-dung-doi-chu-suot-4-nam-troi-cACzW4ALzMQRW75.jpg

hachiko-cua-thai-lan-cau-chuyen-ve-chu-cho-dung-doi-chu-suot-4-nam-troi-aG0DC0kTdlK1uSn.jpg

Suốt 4 năm qua, Leo vẫn đứng đợi gia đình cũ của mình

Chú chó nói trên có tên là Leo, vô tình bị bỏ lại ở một cây xăng nằm gần xa lộ. Từ đó, Leo không bao giờ chịu rời khỏi địa điểm trên, mà vẫn miệt mài chờ đợi suốt 4 năm trời.

Một người phụ nữ có tên là Saowalak đã để ý tới chú chó tội nghiệp này. “Khi tôi thấy nó, nó rất gày, có vẻ đói và bị bệnh ngoài da” – bà Saowalak chia sẻ.

Saowalak đã mang đồ ăn tới cho Leo và đưa nó về nhà. Tuy nhiên, bất cứ khi nào “trốn thoát”, Leo sẽ lại quay trở về địa điểm cũ, nơi mà nó tin rằng chủ nhân sẽ quay trở lại để đón nó về.

hachiko-cua-thai-lan-cau-chuyen-ve-chu-cho-dung-doi-chu-suot-4-nam-troi-NxnQnALnLAzcSMa.jpg

Bà Saowalak đã để thức ăn lại bên vệ đường cho Leo

Saowalak đã phải chào thua trước sự cứng đầu của chú chó trung thành. Bà đặt đồ ăn trên vệ đường để Leo có thể ăn trong khi chờ đợi người chủ.

Một người tốt bụng khác có tên là Anuchit Uncharoen cũng đã tìm cách giúp đỡ Leo bằng cách đăng ảnh nó cùng câu chuyện cảm động lên mạng xã hội và nhờ cộng đồng tìm lại người chủ năm xưa.

Cuối cùng, điều kỳ diệu cũng đã đến, khi một gia đình liên hệ với Anuchit. Họ kể rằng Leo giống hệt với Bonbon – chú chó nhỏ bị lạc cũng từ 4 năm trước. Gia đình họ đã cất công tìm kiếm rất lâu, nhưng đành bỏ cuộc trong sự tuyệt vọng.

hachiko-cua-thai-lan-cau-chuyen-ve-chu-cho-dung-doi-chu-suot-4-nam-troi-OqjEum5R6Y3GQnY.jpg

hachiko-cua-thai-lan-cau-chuyen-ve-chu-cho-dung-doi-chu-suot-4-nam-troi-31MdHzeSasTQLoc.jpg

Gia đình người chủ cũ đã tìm thấy Bonbon

Gặp lại gia đình của mình, Leo – hay Bonbon – đã tỏ ra rất vui mừng. Thế nhưng cậu lại có vẻ không nguyện ý theo họ về nhà. Leo muốn ở lại cùng bà Saowalak, người đã chăm sóc nó suốt 4 năm qua.

Gia đình cũ của Leo quyết định sẽ tôn trọng ý kiến của Leo, để cho nó ở lại bầu bạn với người phụ nữ tốt bụng. Họ cũng hứa sẽ thường xuyên đến chơi, chăm sóc cũng như chi trả mọi chi phí thú y cho Leo.

Kết cục của câu chuyện chắc hẳn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và bối rối. Tuy nhiên ai cũng đều vui mừng vì cuối cùng chú chó Leo đã không phải chờ đợi mỗi ngày nữa. Giờ đây cậu có thể sống một cuộc sống hạnh phúc bên bà chủ mới tốt bụng của mình.