24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
17:10 09-10-2019

Khám phá khung cảnh mùa xuân đẹp như tranh vẽ ở phía bên kia trái đất

Nếu ở miền Bắc Việt Nam, thời tiết đang vào mùa thu se lạnh, thì ngay lúc này, mùa xuân cũng đang vào độ rực rỡ nhất ở Australia, nửa bên kia trái đất. Cùng ngắm những bức tranh xuân qua chùm ảnh dưới đây. - https://dateat.io

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-B3Z8tlAw0w5G1cQ.jpg

Mùa xuân ở vịnh Thất vọng, đảo King Island

Mang cái tên kỳ lạ kể từ sau thảm kịch đắm tàu diễn ra vào năm 1835, nhưng vịnh Thất vọng lại hoàn toàn không làm bạn thất vọng vào mùa xuân, khi hoa nở rực rỡ khắp nơi. Những thảm hoa đủ màu sắc phủ kín mặt đất ven bờ biển.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-jOUfQPEXZN61KQ7.jpg

Tiểu bang Tasmania nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt là cánh đồng oải hương tím ngắt nở rộ vào mùa xuân. Trên đồn điền oải hương lớn nhất thế giới, loài hoa xinh đẹp này đang nở rộ. Trải nghiệm chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tím, đồng thời thưởng thức món mật ong hoa oải hương hảo hạng là  điều hấp dẫn du khách đi đến với nơi đây.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-PS0rQkPRTGDPN4v.jpg

Toowoomba là một thành phố nằm ở phía Nam bang Queensland. Thành phố này được mệnh danh là thành phố của vũ hội hóa trang dành cho các loài hoa. Diễn ra vào cuối tháng 9, Carnival của các loài hoa ở Toowoomba bao gồm một đám rước hoa dài 3 dặm, với rất nhiều quầy quà lưu niệm cũng như đồ ăn uống phục vụ du khách. Đây là sự kiện truyền thống của khu vực có từ năm 1950.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-eb929QIDqkRnYb4.jpg

Vẫn là Tasmania, trang trại hoa Lala, nơi ẩn náu mùa xuân tuyệt đẹp. Vốn ban đầu là vườn cây ăn trái của nhà Walker, năm 2007, vườn được bán đi và đổi tên thành trang trại Lala. Ngắm hoa lá mùa xuân và cuộc sống trong trang trại sẽ khiến bạn quên đi hết muộn phiền.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-VuMMZdwsxGz1WDw.jpg

Vùng Gascoyne Murchison Tây Úc là một vùng đất cằn cỗi với đồi núi đá, tuy nhiên ở đây cũng có những cánh đồng hoa đẹp và lãng mạn mê hồn, đặc biệt là khi bạn đến công viên quốc gia Kennedy Range, đoạn gần lưu vực sông Gascoyne.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-HkNGZMXkQEIlrjD.jpg

Cũng ở Tây Úc, công viên quốc gia Kalbarri dù toàn đất cá khô cằn nhưng cũng nở hoa tuyệt đẹp vào mùa xuân. Hoa nở ở đây thơm ngào ngạt từ tháng 7 cho tới tận tháng 10.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-l5xyINS55GBv7Xy.jpg

Công viên bảo tồn quốc gia Coalseam ở Tây Úc cũng rực rỡ không thua kém các công viên bạn bè với các loài hoa dại đủ sắc màu.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-tfW7pzJCXaGfByF.jpg

Muốn ngắm đồng cải vàng rực rỡ trong nắng xuân thì hãy xuất phát từ Melbourne, đi về hướng Moyston, Elmore, Lexton, The Grampians, Beaufort, Shepparton hay Dookie, từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10 hoa vàng lúc nào cũng nở rộ.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-EXA2LJGdEBnGxkd.jpg

Ethabuka, Queensland là một khu dự trữ mà quanh năm bạn sẽ chỉ gặp đất và cát, riêng mùa xuân là lúc sự sống trở về, hoa dại nở khắp nơi bao trùm mặt đất.

kham-pha-khung-canh-mua-xuan-dep-nhu-tranh-ve-o-phia-ben-kia-trai-dat-lRC8OrxYtK10s3o.jpg

Đi khỏi Perth vài tiếng về phía bắc, bạn đã có mặt ở Wildflower Country. Đây là vùng đất rộng nằm ở Tây Úc. Đi bất cứ nơi nào trong vùng này cũng đều có thể ngắm nhìn được những vạt hoa dại nở rực rỡ.