24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
15:10 09-10-2019

Sách Toán của Việt Nam được Malaysia mua bản quyền

Bộ sách giáo dục "Em thích giỏi toán" của tác giả là thày giáo Phạm Đình Thực, cùng sự minh họa bởi họa sĩ Bùi Tuấn Linh đã được nhà xuất bản Pelangi của Malaysia mua bản quyền và phát hành tại 4 thị trường: Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Singapore. - https://dateat.io

sach-toan-cua-viet-nam-duoc-malaysia-mua-ban-quyen-GoARRaksqMGQYnm.jpg

Bộ sách “Em thích giỏi toán” được xuất khẩu sang Malaysia.

Nhà xuất bản Pelangi đã đem bộ sách gồm 7 cuốn về chủ đề toán học bằng tiếng Anh mà họ đã mua bản quyền ở Việt Nam, đến tham dự Hội sác Hà Nội 2019 có chủ đề Hà Nội - Thành phố vì Hòa Bình.

7 cuốn sách trên nằm trong bộ sách "Em thích giỏi toán", với 2 cuốn dành cho lứa tuổi mầm non và 5 cuốn cho bậc tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5), của thày giáo Phạm Đình Thực, với sự minh họa của họa sĩ Bùi Tuấn Linh, cùng ekip thực hiện đến từ Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh

Còn đối tác mua bản quyền bộ sách này là Nhà xuất bản Pelangi của Malaysia. Bộ sách sẽ để được bán ở 4 thị trường sách lớn của ASEAN bao gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonessia. Đáng chú ý, đây đều là 4 quốc gia rất chú trọng giáo dục toán học bậc phổ thông, đặc biệt là Malaysia và Singapore, 2 đất nước luôn có thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi toán học quốc tế.

Ông Đỗ Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh - cho biết, việc bán được bản quyền của bộ sách “Em thích giỏi toán” sang Malaysia một phần nhờ vào thành tựu của giáo dục Việt Nam đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Những năm gần đây, nhiều học sinh của Việt Nam đoạt giải Toán quốc tế, đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán học thường đứng trong top 10 thế giới. Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật Việt Nam cũng có giải cao.

“Vì điều này, phía đối tác rất tò mò xem chúng ta học và dạy toán thế nào để có được thành tích đó. Ngoài ra, tác giả của bộ sách là Phạm Đình Thực, một nhà giáo nổi tiếng. Điểm quan trọng là bộ sách có thiết kế hiện đại với hình thẻ quạt, hình vẽ sinh động, hướng đến mục tiêu xuất khẩu rõ ràng chứ không chỉ để phát hành trong nước”- ông Sơn cho biết.

Bộ sách "Em thích giỏi toán" tổng hợp các bài toán hay, phù hợp với lứa tuổi, được các tác giả chọn lọc kỹ lưỡng, kết hợp với nội dung chuyển tải thú vị, hài hước, thu hút các em nhỏ.

Để trẻ nhỏ không bị căng thẳng và áp lực trước những bài tập hóc búa, sách đã được thiết kế theo hình thức các tấm thẻ xòe quạt thông minh của bộ sách "Nhà thông thái" đã bán 50 triệu bản, được ưa chuộng số một tại Pháp và Mỹ.

Trước khi được “xuất khẩu” sang Malaysia, “Em thích giỏi toán” cũng được một nhà xuất bản của Liên bang Nga mua bản quyền.

Cụ thể, Nhà xuất bản Clever Media (Liên bang Nga) đã ký hợp đồng mua bản quyền 3 cuốn sách Toán trong bộ “Em thích giỏi toán” để xuất bản 4.000 bản tại Nga.