24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
13:10 09-10-2019

Các trường đại học ở Úc có sinh viên tốt nghiệp nhận được mức lương khởi điểm cao nhất.

Một mức lương khởi điểm cao sẽ tạo ra lợi thế rất lớn cho việc phát triển sự nghiệp của sinh viên mới tốt nghiệp, đặc biệt là các bạn du học sinh với mong muốn định cư và làm việc ở môi trường quốc tế. - https://dateat.io

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-9PFXV5GeJuPCGWn.jpg

Vừa qua, bảng xếp hạng Good Universities Guide đã công bố danh sách các trường đại học có mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp cao nhất, phân theo từng khu vực, dựa trên một khảo sát được tiến hành năm 2018.

Theo như khảo sát, mức lương khởi điểm trung bình mà một sinh viên tốt nghiệp tại Úc được trả rơi vào khoảng 61.000AUD/năm.

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-OKV9leJClPzCdAD.jpg

Đại học Nam Queensland

Năm nay, trường Đại học Nam Queensland và Đại học Charles Darwin giữ vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng, với mức lương khởi điểm trung bình là 65.200AUD/năm.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp Đại học Nam Queensland giành được ngôi vị dẫn đầu. Được thành lập vào năm 1967, Đại học Nam Queensland là ngôi trường danh giá ở Úc, với 26.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 7.500 sinh viên quốc tế.

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-69SBXr7dMGObJU1.jpg

Đại học Charles Darwin

Đại học Charles Darwin là một trường đại học trẻ, được thành lập từ năm 1989. Tuy chưa có bề dày lịch sử, nhưng đây là trường học luôn nằm trong top 5 những bảng xếp hạng về cơ hội việc làm và mức lương cho sinh viên tại Úc. Trường cũng lọt vào top 50 under 50 của tạp chí The Higher Education năm nay.

Giáo sư Geraldine Mackenzie, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nam Queensland cho biết, bảng xếp hạng này đã đánh giá đúng mức chất lượng giáo dục của trường, khi luôn cố gắng cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cập nhật nhất về các lĩnh vực.

Bảng xếp hạng 10 trường đại học có mức lương khởi điểm cho sinh viên cao nhất như sau:

Xếp hạng

Trường Đại học

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên (AUD)

1

Đại học Charles Darwin

$65,200

1

Đại học Nam Queensland

$65,200

2

Đại học Tasmania

$65,000

3

Đại học New England

$64,700

4

Đại học miền Trung Queensland

$64,600

5

Đại học Notre Dame Australia

$64,000

6

Đại học Charles Sturt

$63,400

7

Đại học Edith Cowan

$62,600

8

Đại học Liên bang Úc

$62,600

9

Đại học Curtin

$62,600

10

Đại học Nam Cross

$62,400

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-wlBIlmpupOAcRec.jpg

Đại học Tasmania

 

Đứng thứ 2 trên  bảng xếp hạng với tiền lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp là Đại học Tasmania, trường đại học lâu đời thứ 4 ở Úc, với mức 65.000AUD. Đây cũng là trường đại học duy nhất của tiểu bang Tasmania, có vai trò hết sức quan trọng trong cung cấp nguồn nhân lực và nghiên cứu ở địa phương.

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-Vacrc2VZWlfoDr8.jpg

Đại học Trung Queensland

Ngoài đại diện xếp vị trí thứ 1, tiểu bang Queensland lớn thứ 2 nước Úc còn có hai đại diện khác lọt vào top 10 là Đại học miền Trung Queensland xếp ở vị trí thứ 4, với mức lương khởi điểm của sinh viên là 64.000AUD, và Đại học Nam Cross xếp thứ 10, với 62.400AUD.

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-4bk6nJjP4Me5ryZ.jpg

Đại học Nam Cross

Đại học Sydney, một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu Australia chỉ xếp hạng 21, trong khi Đại học Melbourne xếp thứ 38. Điều này cho thấy một nghịch lý, khi không phải những trường có chất lượng đào tạo cao nhất là những trường mà sinh viên ra trường được trả mức lương khởi điểm tốt nhất.

Tuy nhiên, mức lương khởi điểm không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công của sinh viên sau khi ra trường, mà điều này còn phụ thuộc vào sự tăng trưởng của mức lương, cơ hội nghiên cứu, phát triển kỹ năng trong thời gian làm việc, và hơn hết là sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người.

cac-truong-dai-hoc-o-uc-co-sinh-vien-tot-nghiep-nhan-duoc-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat-JK3o1VeNx4yTf1B.jpg

Nhưng, một mức lương khởi điểm tốt cũng sẽ là bước đệm hoàn hảo cho quá trình xây dựng sự nghiệp, khi có thể ổn định cuộc sống nhanh hơn, qua đó chuyên tâm được vào công việc cũng như phát triển bản thân. Chính vì vậy, nếu đang có ý định đi du học đến xứ sở Australia xa xôi, hãy tham khảo bảng xếp hạng trên để đưa ra quyết định lựa chọn trường đại học phù hợp nhất với bạn.