24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
11:10 09-10-2019

Những quán bar ở Ý bắt đầu sử dụng mỳ ống làm ống hút thân thiện với môi trường

Tác hại của ống hút nhựa đã và đang đe dọa tới môi trường, cũng như sự sống của nhiều sinh vật – đặc biệt là các sinh vật biển. Vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều loại ống hút thân thiện hơn được chế tạo để thay thế cho các sản phẩm tương tự được làm từ nhựa: ống hút cỏ, ống hút giấy, ống hút kim loại… - https://dateat.io

Tuy nhiên, tại đất nước Ý xinh đẹp, nhiều quán bar (thực chất là các quán cà phê) đã sử dụng một món thực phẩm truyền thống để thay thế ống hút nhựa: mỳ ống Pasta.

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-DAq3WpkGuk60l6z.jpg

Một ống hút mỳ Pasta được sử dụng

Mới đây, trên mạng xã hội nổi tiếng Reddit, một người dùng đã chia sẻ những bức ảnh về sáng kiến sử dụng mỳ ống để thay thế ống hút trong các cửa hàng cà phê – các quán bar ở Ý. Bài chia sẻ đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt upvote (tương tự như like ở Facebook) và lan truyền trên internet như một câu chuyện vui về bảo vệ môi trường.

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-AOncvkQxpNoxmXw.jpg

Hộp đựng sản phẩm của Stroodles

Theo đó, một công ty ở Ý có tên là Stroodles đã cung cấp sản phẩm ống hút làm từ mỳ ống cho các quán bar. Đại diện của Stroodles cho biết, sản phẩm của họ có độ bền lên đến 1 tiếng đồng hồ và sẽ được tập hợp lại để chế biến phân bón nông nghiệp hữu cơ sau khi sử dụng.

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-tbwXUIC4PxcLnDI.jpg

Không chỉ thân thiện với môi trường, ống hút mỳ cũng có màu sắc khá bắt mắt

1 tiếng đồng hồ có vẻ không quá dài, nhưng cũng hết sức phù hợp với phong cách uống cà phê của người Ý: họ vào quán bar, trả tiền trước, sau đó nhận món đồ uống của mình rồi vừa đứng vừa uống trong chưa đầy 5 phút.

 

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-ZDWDfInz6QDkEp7.jpg

Chia sẻ với báo chí, người sáng lập công ty là Maxim Maxim Gelmann cho biết, không chỉ tạo ra một sản phẩm thân thiện với môi trường để kinh doanh “theo trend”, họ rất mong muốn điều này có thể trở thành một “gợn sóng” nhỏ giúp lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường, thay thế đồ dùng bằng nhựa dùng 1 lần.

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-0WYnwwwzqBmIMMM.jpg

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-VpPusy3To0mrXqU.jpg

ống hút Pasta nên được sử dụng cho các đồ uống lạnh

Gelmann cũng chia sẻ thêm, ống hút mỳ ống chỉ là bước đầu tiên. Thành công của dòng sản phẩm này sẽ khuyến khích họ tung ra thị trường nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường khác. Phương châm của công ty là làm thế nào giúp khách hàng nhận ra, việc thay thế các sản phẩm nhựa thật ra cũng khá dễ dàng và tiện lợi.

nhung-quan-bar-o-y-bat-dau-su-dung-my-ong-lam-ong-hut-than-thien-voi-moi-truong-VetxHdj3SN44WHG.jpg

Thay thế luôn cả chiếc cốc nhựa kia nữa là tuyệt vời

Hiện nay, mọi người đều rất hoan nghênh tinh thần kinh doanh của Stroodles cũng như tỏ ra vui mừng khi nhiều quán bar ở Ý sẵn sàng đón nhận sản phẩm ống hút mỳ này. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, các quán bar nên nhanh chóng thay thế nốt cả các chiếc cốc nhựa đi, nếu không thì cũng chẳng có ích lợi gì.