24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
10:10 09-10-2019

Ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn Hà Lan làm điểm đến du học

Đất nước xinh đẹp Hà Lan không chỉ nổi tiếng về loài hoa tulip và những chiếc cối xay gió khổng lồ, mà còn là một quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển, với nhiều trường đại học nằm trong top 150 thế giới; nhiều học bổng do chính phủ, trường đại học tài trợ và 2.100 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh. - https://dateat.io

Hà Lan đang ngày càng nhận được sự chú ý nhiều hơn của sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục đã vươn lên vị trí hàng đầu thế giới. Theo kết quả xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2020 của Times Higher Education - THE, trong số 14 trường đại học nghiên cứu thuộc Hà Lan, có đến 10 trường lọt vào top 150 trên thế giới.

Bên cạnh đó, theo bảng xếp hạng thành tích các bài báo khoa học thuộc các trường đại học (Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities), chỉ tính riêng các trường đại học tại châu Âu, Hà Lan có đến 10 trường đại học khoa học ứng dụng nằm ở top 100.

Chính những điều trên khiến ngày càng nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Hà Lan là điểm đến cho hành trình học tập. Theo Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan Nuffic Neso, chỉ tính riêng 3 năm trở lại đây, đã có hơn 3.000 sinh viên Việt Nam du học tới Hà Lan.

Du học tại Hà Lan, sinh viên quốc tế có cơ hội được tiếp xúc với môi trường giao dục cởi mở, chuyên nghiệp, chú trọng xây dựng và phát triển tư duy sáng tạo, đề cao ý kiến cá nhân. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề cũng được các trường đại học Hà Lan chú tâm rèn giũa, trau dồi cho sinh viên.

Nền giáo dục chất lượng cao

Hà Lan không chỉ được biết đến với cánh đồng hoa tulip, cối xay gió mà còn là một nền giáo dục chất lượng cao và có sự liên kết, hợp tác nghiên cứu học thuật và đạo tạo trên khắp châu Âu. Giáo dục bậc đại học của quốc gia này cung cấp tới khoảng 2.100 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, như một nỗ lực nhằm thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến với Hà Lan, đặc biệt là hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng. Vì vậy, trở ngại ngôn ngữ không còn là điều đáng phải bận tâm khi lựa chọn Hà Lan để đi du học.

Sinh viên quốc tế được lựa chọn nhiều ngành nghề đa dạng như Kinh tế, Truyền thông, Logistics, Du lịch - Nhà hàng Khách sạn, Kỹ thuật - Công nghệ thông tin, Nông nghiệp - Môi trường... Đặc biệt, với vai trò là cửa ngõ thương mại của châu Âu, ngành Logistics ở Hà Lan hết sức phát triển, không hề thua kém Singapore trong chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội việc làm và kiến thức, kỹ năng thực tế.

ngay-cang-nhieu-du-hoc-sinh-lua-chon-ha-lan-lam-diem-den-du-hoc-AbrF5dj6QExLkrR.png

Các bạn trẻ còn có thể lựa chọn các trường Hà Lan theo ngành nghề tại www.studyfinder.nl.

Chất lượng giáo dục tại Hà Lan được toàn thế giới công nhận khi có tới 10 trường đại học nằm trong top 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo THE). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học tại Hà Lan sẽ nhận được  sự hỗ trợ tận tình nhằm định hướng và tìm kiếm cơ hội làm việc tại đất nước này, với các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever. Ngoài ra, bằng cấp của Hà Lan cũng được chào đón ở khắp châu Âu và trên toàn thế giới.

Chương trình "The Orientation Year" của chính phủ Hà Lan cho phép sinh viên ở lại để tìm kiếm việc làm trong vòng một năm hoặc bắt đầu kinh doanh trong vòng 3 năm sau tốt nghiệp.

Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Hà Lan tiếp tục nỗ lực thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới bằng chương trình hỗ trợ tài chính của các trường đại học và chính phủ Hà Lan. Có đến hơn 90.000 sinh viên từ khoảng 160 quốc gia theo học tại nhiều tổ chức giáo dục Hà Lan ở nhiều cấp bậc, trong đó Amsterdam là thành phố tập trung nhiều sinh viên quốc tế hơn cả.

Các nguồn học bổng tại đây rất đa dạng từ học bổng của chính phủ hay Bộ Giáo dục Hà Lan xét chọn cho đến rất nhiều loại học bổng của trường đại học Hà Lan cung cấp như Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship với giá trị từ 25% đến 100% học phí cho các bạn có thành tích học tập tốt.

ngay-cang-nhieu-du-hoc-sinh-lua-chon-ha-lan-lam-diem-den-du-hoc-H6EvfzaVBkCbmWe.png

Bạn trẻ được tư vấn trực tiếp với đại diện các trường Hà Lan tại triển lãm du học diễn ra thường niên.