24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
09:10 09-10-2019

Cựu tổng thống Mỹ khuyên Donald Trump bớt "sống ảo" trên Twitter

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter khuyên Trump nói sự thật và bớt những dòng tweet vô nghĩa trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với cuộc điều tra luận tội. - https://dateat.io

Ngày 8/10, trong một cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi kênh MSNBC về cuộc điều tra luận tội tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, cựu tổng thống thứ 39 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã có những bình luận được cho là khá mạnh mẽ, đồng thời cũng nhắn nhủ một vài điều cho người hậu bối.

cuu-tong-thong-my-khuyen-donald-trump-bot-song-ao-tren-twitter-E9xrc8cJsA9eSTO.jpg

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter .

 

"Tôi nghĩ rằng điều này đi ngược lại những gì người dân của chúng ta đang kỳ vọng" - ông Carter bình luận về việc Nhà Trắng ngăn cản một chính khách ngoại giao hàng đầu của Mỹ cung cấp những lời khai trước Hạ viện nhằm phục vụ cho cuộc điều tra luận tội ông Trump. Carter cũng cho rằng, những động thái cản trở bằng chứng được trình lên Quốc hội có thể trở thành bằng chứng để chống lại tổng thống Trump.

Cuối cùng, cựu tổng thống nhắn nhủ cho người đồng nghiệp đương nhiệm rằng, hãy nói sự thật và "hạn chế những dòng Tweets đăng lên Twister".

Vài giờ sau khi cuộc phỏng vấn với ngài Carter kết thúc, Nhà Trắng đã tuyên bố từ chối hợp tác với cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ, vì lý do đây là nỗ lực "vô căn cứ về mặt hiến pháp" trong một bức thư gửi cho lưỡng viện.

Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội Donald Trump vào hôm 24/9 sau khi một người tố giác rằng Tổng thống đương nhiệm của Mỹ đã hối thúc Zelensky điều tra Joe Biden và con trai Hunter, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Trump và các thân tín nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự. Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong nỗ lực tái đắc cử của ông năm 2020.

James Earl "Jimmy" Carter, Jr là tổng thống thứ 39 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (1977-1981), người từng đạt giải Nobel vì hòa bình vào năm 2002. Tuy có một cuộc bầu cử hết sức thuận lợi, khi trở thành một ứng cử viên "ngựa ô", bỗng vụt sáng để dành chiến thắng trước Gerald Ford. Tuy nhiên, nhiệm kỳ của Carter đánh dấu những bước suy thoái và sự thất bại trong nỗ lực về các chính sách tài khóa mà ông chủ trương.