24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
10:10 08-10-2019

Hà Nội yêu cầu xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại "phố đường tàu" trước ngày 12/10

Trong văn bản mới nhất, UBND thành phố Hà Nội giao UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10. - https://dateat.io

Ngày 7/10, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Cục Đường sắt Việt Nam, Sở GTVT, Công an TP và UBND một số quận huyện liên quan, về việc yêu cầu ngăn chặn và xử lý dứt điểm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt, bàn giao để phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn.

Văn bản đã nêu rõ, UBND thành phố giao trách nhiệm cho UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10.

Trong quá trình triển khai, các cơ quan trên cần chủ động đề nghị phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cũng như các đơn vị khác liên quan để thực hiện hiệu quả và xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm nói trên

Sở GTVT có nhiệm vụ kiểm tra và đôn đốc việc thực hiện của các cơ quan được giao nhiệm vụ, đồng thời báo lại với UBND thành phố trước ngày 12/10

ha-noi-yeu-cau-xu-ly-vi-pham-trat-tu-an-toan-giao-thong-tai-pho-duong-tau-truoc-ngay-1210-Uvrr1kfSN6ZuV37.jpg

Nhiều quán cafe mọc lên ngay cạnh đường tàu.

Trước đó, chiều ngày 6/10, một lái tàu đã phải hãm phanh, chờ đợi đoàn khách rời khỏi vị trí đường ray, sau đó mới tiếp tục hành trình. Tuy ở đây chưa có tai nạn xảy ra, nhưng cánh lái tàu bày tỏ rằng có áp lực rất lớn mỗi khi cầm lái qua khu vực này.

Không chỉ đoạn Phùng Hưng, khu vực đường sắt phía cầu vượt Cửa Đông cũng được nhiều bạn trẻ tìm đến để chụp ảnh, tiềm tàng nguy cơ gây ra tai nạn.

Trước đó, ngày 3/10, Bộ GTVT đã yêu cầu UBND TP Hà Nội cùng ngành Đường sắt tăng cường biện pháp tuyên truyền, phổ biến, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm để giải tán "phố cà phê đường tàu" đang rất hot trong giới trẻ, nhưng lại gây cản trở và nguy cơ tai nạn giao thông.