24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
19:10 07-10-2019

Top những thành phố thân thiện nhất châu Á

Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ hay sự hiện đại, hào nhoáng và tiện nghi, khi có kế hoạch du lịch tới bất cứ thành phố nào, sự hiếu khách của người dân bản địa cũng là một yếu tố luôn được quan tâm đến. - https://dateat.io

Trang web về du lịch nổi tiếng Big 7 Travel vừa qua đã xếp hạng 50 thành phố thân thiện nhất cho chuyến du lịch châu Á.

1. Kuala Lumpur

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-wQHBKdGWGwLsjeb.jpg

Người dân Malaysia nói chung luôn là những người rất thân thiện và hiếu khách, và Kuala Lumpur chính là minh chứng rõ nét nhất cho điều này. Người Kuala Lumpur luôn tỏ ra khá dễ gần, tính tình thoải mái và sẵn sàng kết bạn và giúp đỡ những du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài, không chỉ bởi vì sự tốt tính vốn có, mà còn nhờ sự tự ý thức được rằng khách du lịch đem lại cho họ một nguồn thu nhập ổn định.

2. Đài Bắc

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-xDakxfDcajvvvel.jpg

Con người Đài Loan nổi tiếng là những người dễ gần, trượng nghĩa và thích giúp đỡ người khác, bởi họ luôn tôn thờ vị thần biển Ma Tổ, một nữ thần được cho là chuyên cứu giúp người gặp nạn trên biển, và là vị thần che chở cho khu vực Đài Loan.

Không giống như ở nhiều tụ điểm du lịch khác, người dân Đài Bắc luôn tìm cách giúp đỡ khách du lịch khi gặp khó khăn, chứ không hề có ý định lừa gạt hay trục lợi gì.

3. Chiang Mai

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-0R27SCbYYkLmQvH.jpg

Thái Lan không hề ngẫu nhiên mà được mệnh danh là “Vùng đất Nụ cười”. Người dân Thái Lan luôn tỏ ra hết sức thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt là tại thành phố du lịch nổi tiếng Chiang Mai. Thành phố phía Bắc Thái Lan này không chỉ phù hợp cho khách du lịch, mà còn là một địa điểm định cư tuyệt vời đối với người nhập cư.

4. Manila

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-vfLLG8uKbLtM6cu.jpg

Người dân Manila luôn rất tự hào về thành phố quê hương mình, và luôn cố gắng để khoe với du khách tất cả những điều đẹp đẽ nhất để bày tỏ niềm tự hào của họ. Đối với cư dân nơi này, việc khách du lịch ghé thăm thành phố không chỉ là cơ hội kiếm tiền, mà còn là một sự hãnh diện và niềm vui.

5. Istanbul

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-fSBYQUavv2T7cms.jpg

Đến với thành phố xinh đẹp bậc nhất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, điều ấn tượng đầu tiên của du khách chính là nụ cười chào đón đến từ những cư dân bản địa. Cởi mở, nhiệt tình và luôn vui vẻ là những điều du khách nhớ đến khi nói về người dân Istanbul

 

Việt Nam có 2 thành phố được đưa vào bảng xếp hạng này, là TP. Hồ Chí Minh, và Hà Nội.

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-mVOykVxRfOdPbau.jpg

Hà Nội

top-nhung-thanh-pho-than-thien-nhat-chau-a-L8DNWUl0FTsYRKB.jpg

TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 20 với lời nhận xét là một thành phố bận rộn nhưng luôn tràn ngập sự hiếu khách, với nền du lịch đang phát triển và những con người sẵn sàng bắt chuyện với du khách bằng tiếng Anh. Hà Nội xếp thứ 29, được nhắc tới như là một thành phố đáng sống nhất châu Á, nơi tồn tại sự đa sắc tộc, đa văn hóa, khiến tất cả mọi người đều luôn cảm thấy được chào đón.

5 thành phố xếp cuối trong bảng xếp hạng là Kolkata của Ấn Độ, Karachi của Pakistan, Almaty của Kazakhstan, Macau và Bắc Kinh Trung Quốc.

 

Phạm Sơn