24 GIỜ QUA

Giang Đại Quang chia sẻ
17:10 07-10-2019

Muốn có mức lương cao sau khi tốt nghiệp tại UK? Bạn có thể theo học các ngành nghề sau

Theo báo cáo dựa trên nghiên cứu gần đây, nếu bạn muốn theo học tại UK và kiếm được mức lương cao sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể theo học khối ngành kinh tế (economics) hoặc ngành dược (medicine) tại UK. - https://dateat.io

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-SwAyVWTm4EuLZJV.jpg

Cụ thể, báo cáo từ the UK’s Institute for Fiscal Studies (IFS) cho thấy rằng những người theo học ngành dược hay khối ngành kinh tế có nhiều khả năng kiếm được mức lương cao hơn so với người theo học khối ngành khác.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-fWqREtdqv7Orsum.jpg

Theo báo cáo của The Guardian cũng cho thấy rằng những sinh viên tốt nghiệp ngành dược và khối ngành kinh tế nhận được mức lương cao hơn khoảng 20% so với trung bình sau khi bắt đầu theo đuối công việc.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-YzTYorx7QrBB3bK.jpg

Tiếp đó là ngành kinh doanh (business); điện toán và kiến trúc (computing and architecture) là những ngành có mức lương cao hơn khoảng 10% so với trung bình.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-PK7NBmzMdETH42n.jpg

Những sinh viên tốt nghiệp khối ngành kinh tế và ngành dược thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn so với những cựu sinh viên của các trường tư thục và những người có nguồn gốc giàu có.

Mặc dù thực tế là có đến 10% sinh viên tại UK theo học bằng nghệ thuật sáng tạo (creative arts), nhưng những sinh viên tốt nghiệp ngành này lại có mức lương thấp hơn hẵn 15% so với mức lương trung bình và thậm chí còn thấp hơn nữa đối với những sinh viên có background không được tốt.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-bQaxsEbdBvLDwEe.jpg

Trong đó, sinh viên theo học học khối ngành Kinh tế tại London School of Economics (LSE) và Toán học (Mathmatics) tại Imperial College London là những sinh viên sau khi tốt nghiệp có mức thu nhập cao gấp đôi so với mức lương trung bình của quốc gia.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-6Tr4ktdX6AbQHWJ.jpg

Ngoài ra, nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng mức lương sau đại học của nam giới đã tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với nữ giới và những người theo học các trường tư thục.

“Nền tảng của gia đình có tác động quan trọng đến sinh viên tốt nghiệp, thu nhập trong tương lai, nhưng sự lựa chọn về ngành và trường mà bạn có thể theo học còn quan trọng hơn nữa” – Chuyên gia nghiên cứu kinh tế cao cấp Jack Britton cho biết.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-v0aLnIPFpR00Vm5.jpg

Báo cáo được thu thập thông tin từ các ngành học trong nhiều năm và đã được tính toán thành kết quả dựa trên các dữ liệu giáo dục và thuế. Tuy nhiên, các tác giả của nghiên cứu thừa nhận rằng kết quả từ ngành học và trường học cụ thể rất khó để đo lường, do đó yếu tố này đã bị loại ra khỏi kết quả nghiên cứu.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-3jPkazR7NO7seFE.jpg

“Họ có thể phản ánh sự khác biệt về các đặc điểm không thể quan sát được giữa các sinh viên, ví dụ như một số môn học có nhiều khả năng giúp sinh viên có kỹ năng xã hội tốt hơn hoặc ưu tiên cao hơn cho công việc” Theo các nhà nghiên cứu đã viết trong báo cáo.

muon-co-muc-luong-cao-sau-khi-tot-nghiep-tai-uk-ban-co-the-theo-hoc-cac-nganh-nghe-sau-r04HCfQSn5naw8D.jpg

Tóm lại, thông qua việc nghiên cứu, Báo Du Học chỉ muốn nhắn nhủ các bạn rằng thấy hãy thật khôn ngoan trong việc chọn trường đại học và hãy thật cẩn thận trong việc tìm kiếm những ngành học phù hợp với mình nếu để có được một mức thu nhập ổn định hằng tháng.