24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
10:10 07-10-2019

Chú cún bị câm và điếc nhưng lại có thể tạo ra điều kỳ diệu cho hàng ngàn trẻ em và vật nuôi khác

Chú cún nhỏ bé mang tên Piglet có màu da pastel này đã không có nhiều may mắn kể từ khi cậu bé vừa sinh ra đời. - https://dateat.io

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-4zUjJKbuXD9q2zR.jpg

Piglet được sinh trong một gia đình đông đúc với 37 chú cún con khác, tuy nhiên lại kém may mắn hơn khi  bị mù và điếc bẩm sinh. Tưởng chừng đó sẽ là dấu chấm hết cho cuộc đời của một chú chó, nhưng bằng nghị lực phi thường, Piglet đã không đầu hàng số phận. Ngay hiện tại, Piglet đang có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc cùng với người chủ mới mang tên Melissa Shapiro và câu chuyện về cậu đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn đứa trẻ

Được biết, cha mẹ của Piglet là 2 chú Dapple. Nghiên cứu cho thấy, khi lai 2 bố mẹ dòng Dapple sẽ có 25% cơ hội sinh ra con “Double dapple”.

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-ksEOymreRbLYsIk.jpg

Chú chó Double Dapple Piglet có màu hồng rất đáng yêu, tuy nhiên do những thương tổn gây ra bởi gen, Piglet bị mù và điếc bẩm sinh.

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-WDWumj4DRRHQ89G.jpg

Thật khó để chăm sóc một chú cún kém may mắn như vậy, nhưng Shapiro vẫn sẵn sàng cho cậu bé cơ hội và chăm sóc cậu bé mỗi ngày.

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-PjyTyn6cHO7Sppa.jpg

Khi được mọi người hỏi đến, Shapiro chia sẻ rằng: “Thật khó để quyết định. Chăm sóc Piglet là một công việc "toàn thời gian" khá dàn trải và vất vả. Nhưng chú bé quá đỗi dễ thương và vô tội để chúng tôi có thể từ bỏ."

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-NCdnxGKrJb9Qv7Q.jpg

Bây giờ Piglet tận hưởng cuộc sống mới của mình khi được chăm sóc chu đáo và chung sống với 6 người bạn chó khác. Chủ nhân mới của Piglet chia sẻ rằng, phải mất thời gian để Piglet có thể làm quen với cuộc sống mới. “Cậu tỏ ra rất lo lắng và la hét liên tục mỗi khi tỉnh giấc hoặc không chơi đùa. Tôi không thể rời khỏi nhà vào tháng đầu tiên khi có Piglet ở đây” Shapiro nói.

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-1N0qjpQdHXuFsXu.jpg

Câu chuyện về Piglet chưa hề kết thúc, bởi vì chú vẫn mang một sứ mệnh để tạo ra nhiều điều kỳ diệu. Cảm động trước câu chuyện về cuộc đời chú chỏ nhỏ tội nghiệp, một cô giáo ở Plainville, Massachusetts đã kể về Piglet cho những học sinh của mình, như một nguồn cảm hứng và động lực cho các bạn nhỏ có thể vượt qua những rào càn về sự khác biệt, hay nhiều thách thức đặt ra trong cuộc sống.

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-JnxpOkwYO52OMnL.jpg

Câu truyện về Piglet được các em nhỏ tỏ ra khá hào hứng. Chúng yêu thích Piglet tới mức tạo ra một sơ đồ tư duy học tập riêng dựa trên hình ảnh của Piglet. Bên cạnh đó, cha mẹ và thày cô cũng sử dụng chú chó này nhằm hướng dẫn trẻ học cách tự giải quyết vấn đề, khi luôn hỏi rằng "Piglet sẽ làm thế nào?" khi đứa trẻ tỏ ra lúng túng trong một công việc có thể tự mình giải quyết. Mô hình giáo dục Piglet đã được nhân rộng và chứng tỏ hiệu quả ở nhiều nơi trên thế giới

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-dcZTJ98ZcG0NMjn.jpg

Không chỉ vậy, câu chuyện về Piglet còn là một bài học cho chúng ta về việc kiểm soát việc nhân giống, phối giống ở chó và mèo, trên cơ sở hiểu rõ về hậu quả nghiêm trọng có thể gây ra, đồng thời cũng kêu gọi mọi người nhận nuôi những con vật có điều kiện kém may mắn cũng như gây quỹ nhằm giải cứu và hỗ trợ vật nuôi cho các tổ chức phi lợi nhuận. 

chu-cun-bi-cam-va-diec-nhung-lai-co-the-tao-ra-dieu-ky-dieu-cho-hang-ngan-tre-em-va-vat-nuoi-khac-7sOuVcRH3jDwyPX.jpg

Sở hữu một số phận kém may mắn, nhưng Piglet đã giúp cải thiện cuộc sống về cả vật chất lẫn tinh thần cho hàng ngàn trẻ em, cũng như những con vật nuôi khác.