24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
09:10 07-10-2019

Kết hôn với bạn thân sẽ giảm được 70% nguy cơ ly hôn

Nhiều cặp đôi từng là bạn thân với nhau, cùng trải qua các cung bậc cảm xúc "hỉ, nộ, ái, ố" thời thanh xuân và cuối cùng có được kết thúc hạnh phúc. - https://dateat.io

Cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu các cặp bạn thân quyết định đến với nhau, nguy cơ ly hôn có thể giảm đến 70% so với những đôi vợ chồng "vì yêu mà đến".

Từ trước đến nay, giới trẻ vẫn thường "kháo" nhau: "Không thể tồn tại tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ", họ vẫn luôn tin rằng hai người khác giới chỉ đồng ý chơi thân với nhau bởi vì chưa dám thổ lộ tình cảm của mình cho đối phương. Và thực sự một khi cả hai đã "nên duyên", chắc chắn mối tình này sẽ kéo dài rất lâu bởi thay vì phải yêu trước, tìm hiểu sau như các cặp đôi bình thường thì họ đã có đủ một khoảng thời gian dài thông cảm, thấu hiểu nhau rồi mới nảy sinh tình cảm.

ket-hon-voi-ban-than-se-giam-duoc-70-nguy-co-ly-hon-Qk68ctoZTRC86zn.jpg
Từ bạn thân cũng có thể trở thành người yêu phải không?

Không thể tồn tại tình bạn giữa hai người khác giới

Thông thường, khi hai người bạn khác giới quyết định trở thành bạn thân của nhau thì tức là họ đã trải qua một khoảng thời gian tìm hiểu, thông cảm và sẵn sàng chia sẻ mọi câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Cứ 100 cặp bạn thân khác giới thì phải có đến 80 cặp sau một thời gian chơi "đã đời" liền chuyển qua thích nhau và còn tiến tới hôn nhân. Bởi vậy nên các cụ ngày xưa có câu: "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", thằng bạn ngày xưa từng chở mình đi học ngày ấy nay đã "chễm chệ" dắt tay nhau vào lễ đường.

ket-hon-voi-ban-than-se-giam-duoc-70-nguy-co-ly-hon-GHztNBnFmATBnD7.jpg
Khó có thể tồn tại tình bạn giữa nam và nữ. (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Từ bạn thân trở thành người yêu không phải là một chuyện đơn giản, hai người sẽ phải đánh đổi quãng thời gian vô tư để trở thành những người nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Nhưng một khi cả hai quyết định từ bỏ tình bạn để tiến tới mối quan hệ "nhập nhằng" thì tức là lúc ấy, tình cảm của cả hai đã "chín muồi". Nhiều người vẫn tin rằng một thằng con trai chỉ chơi với đứa con gái mà mình thích và khi chưa thực hiện được mục đích thì nó sẽ xuất hiện trên danh nghĩa bạn thân.

ket-hon-voi-ban-than-se-giam-duoc-70-nguy-co-ly-hon-sUeoT9V7ZrOcpLS.jpg
Trước khi trở thành người yêu, thằng bạn "chí cốt" sẽ "đội lốt" bạn thân. (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Kết hôn với bạn thân có thể giảm đến 70% nguy cơ ly hôn

Theo nhiều ý kiến cho hay, kết hôn với bạn thân có thể giảm đến 70% nguy cơ ly hôn bởi hai người đã cùng nhau trải qua đủ cung bậc cảm xúc, vui buồn lẫn lộn và hơn hết, cả hai đã thấy được khuyết điểm của nhau. Họ có thể dễ dàng xí xoá cho nhau những lỗi lầm dủ là nhỏ nhất, nguy cơ tan vỡ cũng khó mà xảy ra, trừ khi một trong hai người "thay lòng". Mặc dù không phải 100% các cặp đôi bạn thân đều có thể đến với nhau nhưng một khi kết hôn, cuộc hôn nhân có thể kéo dài mãi mãi và rất hiếm khi xảy ra tình trạng cãi nhau "chem chẻm".

ket-hon-voi-ban-than-se-giam-duoc-70-nguy-co-ly-hon-QSaFBqHowtpFvPJ.jpg
Khi có người yêu là một đứa bạn thân, cả hai sẽ chẳng bao giờ phải lo về vấn đề khi cãi nhau ai phải nhường ai. (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Không phải cặp đôi bạn thân khác giới nào cũng có thể nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng một khi đã "nhảy số" thì chắc chắn họ sẽ trở thành một "couple" siêu đẹp đôi. Nếu bạn cũng có một người bạn thân khác giới, đã bao giờ cả hai nghĩ rằng mình sẽ vô tình nảy sinh tình cảm với đối phương hay chưa? Chuyện tình cảm là thứ khó nói nhất trên đời, nhưng nếu một khi nó đến, hãy cứ thử lắng nghe con tim mình mách bảo xem sao nhé!