24 GIỜ QUA

Giang Đại Quang chia sẻ
18:10 04-10-2019

Lời bài hát đã giúp sinh viên quốc tế như thế nào?

Âm nhạc là một thứ tuyệt vời trong cuộc sống được phổ biến trên toàn thế giới. Một bài hát hay có thể khiến cả căn phòng nhảy múa lắc lư theo điệu nhạc, khóc lóc hoặc thậm chí hoàn toàn không nói nên lời bởi những giây phút lắng đọng, những ca từ sâu sắc ấy. - https://dateat.io

Thay vì ngồi trước sách giáo khoa hoặc ép mình tham gia các bài học nhàm chán khiến bạn muốn ngủ gật thì tại sao bạn không thử học thông qua nghe lời bài há đắm mình, tích cực tham gia vào các ngôn từ quốc tế có thể là một trong những cách hữu ích nhất để học dành cho bạn.

Chính vì vậy, Báo Du Học đã tìm kiểm, tổng hợp và chọn lọc từ những bài hát bổ ích dành cho bạn nhất giúp bạn tăng vốn từ vựng và kỹ năng nghe của mình đấy nhé. Và dưới đây là năm bài hát mà Báo Du Học muốn đề cập đến:

Suzanne Vega – Tom’s Diner

Tom’s Diner là một bài hát hoàn hảo dành cho những bạn học tiếng Anh bởi những ngôn từ đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng cùng với giọng hát cực rõ lời của Suzanne Vega với nội dung bài hát kể một câu chuyện đơn giản về một ngày bình thường trong một nhà hàng nhỏ.

Bạn hãy nghe bài hát và thưởng thức giai điệu và cảm nhận nó. Tiếp theo tra cứu lời bài hát - hoặc tốt hơn là xem lời bài hát ngay trên video clip và theo dõi. Đối với bất kỳ khó khăn nào, chỉ cần tua lại hoặc tạm dừng video và dành một phút để đọc và tiếp thu những gì mà ca sỹ đang hát.

Bruno Mars – The Lazy Song

Bài hát này có lẽ là tốt nhất cho những người nói tiếng Anh nâng cao hơn một chút vì nó tràn ngập tiếng lóng và thành ngữ, như là “chilling” (relaxing), “snuggie” (a blanket-cum-sweatshirt), “Dougie” (a type of dance), “my old man” và “Pops” (his father), “my birthday suit” (being naked).

Nếu bạn muốn luyện tập, thực hành các thì của mình và nắm bắt một số tiếng lóng tiếng Anh, bài hát nhỏ vui nhộn này sẽ giúp bạn hoàn thành thì tương lai.

Nó cũng rất tốt cho việc học từ vựng hàng ngày vì bài hát nói về việc ở nhà cả ngày không làm gì cả.

Fool’s Garden – Lemon Tree

Lemon Tree là một bài hát tuyệt vời khác để học tiếng Anh với vốn từ vựng và lời bài hát cơ bản trải dài ở cả ba thì (quá khứ, hiện tại và tương lai).

Có một vài từ khó hiểu và ẩn dụ bao gồm “desert of joy” tượng trưng cho ý tưởng về một loại hạnh phúc kỳ quặc mà cảm thấy lạc lõng. Nhưng nhìn chung, bài hát đủ đơn giản và dễ hiểu và những từ hoặc cụm từ khó hiểu kỳ lạ có thể đóng vai trò là một thách thức!

Madness – Our House

Bài hát này rất đơn giản nhưng nó được đánh dấu bằng các câu thành ngữ và cách diễn đạt tiếng Anh thông dụng bao gồm cả “Sunday best” (your most respectable, posh outfit) và “date to keep” (a plan to attend an appointment or see someone on that day).

Bài hát đáng chú ý là tiếng Anh giọng Anh (không phải giọng Mỹ) và phần điệp khúc cực kỳ nổi tiếng và bắt tai. Bạn có thể bắt đầu hát theo ngay khi bạn nghe nó một hoặc hai lần.

Bài hát vẽ một bức tranh về một ngôi nhà gia đình Anh Quốc và sẽ giúp bạn tìm hiểu các hoạt động trong nhà, thời gian và địa điểm.

Snow Patrol – Chasing Cars

Bài hát này không chỉ có lời bài hát rất đơn giản với nhịp độ, tiết tấu chậm rãi, mà nó còn có những câu thơ rất ngắn giúp bạn dễ dàng nắm bắt ý nghĩa.

Giọng ca đến từ Bắc Ireland và giọng nói nhẹ nhàng trong giọng nói là lời giới thiệu tuyệt vời về một trong nhiều giọng khu vực khác nhau ở Anh.

Nó rất dễ học và là một bài hát rất nổi tiếng - bạn sẽ hát ngay lập tức. Vì vậy, hãy lắng nghe và tận hưởng chúng. Lắng nghe cẩn thận, hát theo, viết ra bất kỳ từ vựng mới và định nghĩa cho bất kỳ từ hoặc cụm từ mới mà bạn gặp phải. Bạn có thể hy vọng sẽ mở rộng kiến ​​thức ngôn từ của tiếng Anh và phát âm của bạn.