24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
18:09 30-09-2019

Nhiếp ảnh gia lặn suốt 2 tiếng đồng hồ để thực hiện bộ ảnh về loài cá đuối đại dương

Daniel Sasse, chàng nhiếp ảnh gia đại dương trẻ tuổi thực hiện bộ ảnh này với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường biển - https://dateat.io

Daniel Sasse, chàng nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh dưới nước là người đã thực hiện bộ ảnh kỳ thú này. Anh cho biết, "mỗi hơi thở của chúng ta đều do đại dương ban tặng", vì vậy, anh muốn thực hiện bộ ảnh này để mọi người có thể nhận ra rằng " thế giới này thật đẹp nhưng cũng thật mong manh", qua đó nâng cao ý thức bảo vệ biển của xã hội.

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-KBoVFQUkO9EfsVo.jpg

Chú cá đuối khổng lồ bên đàn cá sặc sỡ

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-MocadAbpqkpMl4x.jpg

Daniel Sasse là một nhiếp ảnh gia người Đức. Khi còn là một cậu bé, Daniel thường hay cùng gia đình nghỉ mát tại bãi biển Adriatic ở nước Ý. Thích thú với việc câu cá cùng bố, nhưng cậu bé Daniel bỗng chợt nghĩ rằng, những con cá sẽ rất đau khi bị cậu bắt được. Bên cạnh đó, Daniel cũng tự hỏi rằng, không biết những con cá sinh sống dưới biển bằng cách nào.

Sau khi kể những suy nghĩ trên cho bố mẹ, Daniel được 2 người mua cho bộ đồ lặn đơn giản đầu tiên, chỉ gồm một chiếc mặt nạ với ống thở và tay vây. Bằng bộ đồ lặn này, cậu đã bắt đầu những bước đầu tiên trên hành trình khám phá bãi biển. "Lúc ấy, tôi nhận ra rằng việc khám phá đáy biển và bơi lặn cùng những chú cá còn thú vị hơn rất nhiều so với việc làm tổn thương chúng", Daniel chia sẻ.

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-nEyPZ4fxbxwjSc5.jpg

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-7sjZICansHKVTwP.jpg

Sống ở một thành phố cách xa biển cả ở Đức, Daniel không có nhiều cơ hội để khám phá đại dương. Vì vậy, cậu đã dành dụm số tiền tiêu vặt của mình để mua những tài liệu nói về biển cả. 

Daniel tốt nghiệp phổ thông và theo học ngành kỹ thuật theo ước nguyện của gia đình. Tuy nhiên, niềm đam mê dành cho đại dương thôi thúc liên hồi khiến anh bỏ lỡ việc học, đăng ký giấy phép lặn và đi đến Tây Ban Nha để bắt đầu học lặn một cách nghiêm túc vào tuổi 20.

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-HWT6ow1JkT6U2Pz.jpg

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-yNfUpqXGQGObblN.jpg

Tình yêu đối với đại dương của chàng nhiếp ảnh gia trẻ càng thêm mãnh liệt, khi anh chứng kiến sự hủy hoại của con người đối với đại dương. Kể từ đó, Daniel quyết tâm trở thành một người hoạt động vì môi trường biển.

Daniel bắt đầu hành trình đi đến khắp nơi trên thế giới, từ Thái Lan cho tới Úc, vừa khám phá những đại dương xinh đẹp, vừa tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như giải cứu rặng san hô,  loại bỏ các lồng bắt cá trái phép, dọn dẹp rác thải nhựa. Anh cũng chụp ảnh về vẻ đẹp huyền diệu dưới đáy biển với mong muốn những bức ảnh đẹp sẽ giúp mọi người nâng cao nhận thức về việc bảo vệ đại dương.

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-tsmDoN0cXXyTurm.jpg

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-kczF0cvOlCUzdyX.jpg

"Cá mập là một trong những loài ưa thích của tôi", Daniel cho biết, "trên thực tế, cá mập giúp loại bỏ những con cá già yếu, qua đó dọn dẹp sạch rặng san hô. Cá mập có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành rặng san hô". Nhắc đến hình ảnh con cá mập nguy hiểm, tấn công người như một loài quái vật trên phim ảnh, Daniel hóm hỉnh so sánh:"Gần 1,25 triệu người chết trong các vụ va chạm trên đường mỗi năm, trung bình có 3.287 người chết mỗi ngày, và chỉ có 9 người chết mỗi năm do cá mập tấn công".

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-tfFTlukYN7yCRjt.jpg

nhiep-anh-gia-lan-suot-2-tieng-dong-ho-de-thuc-hien-bo-anh-ve-loai-ca-duoi-dai-duong-3GMsMCK7RvAolda.jpg

Thực hiện bộ ảnh mới nhất về cá đuối, nhiếp ảnh gia Daniel cũng chia sẻ về loài động vật này. Theo đó, loài cá đuối khổng lồ đại dương là một loài động vật đang nằm trong nguy cơ bị tuyệt chủng, cũng là loài cá đuối có kích thước lớn nhất trên thế giới. Chúng có thể dài tới tới 7m với trọng lượng khoảng 1.350kg, với kích thước trung bình thường được quan sát là 4,5m. Khác với vẻ ngoài đồ sộ, thức ăn của cá đuối là những sinh vật phù du, tôm và một số loài nhuyễn thể nhỏ bé khác.

 

Phạm Sơn