24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
16:09 20-09-2019

Những trường đại học đào tạo Kinh doanh hàng đầu châu Á

Tạp chí Financial Times vừa công bố top 25 trường đại học về kinh doanh hàng đầu châu Á. - https://dateat.io

1. Đại học Giao thông Thượng Hải

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-EMYCocdoecNayjv.jpg

Đại học Giao thông Thượng Hải được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, là trường đại học cổ bậc nhất Trung Quốc. Với 29 chuyên khoa đào tạo, đại học Giao thông Thượng Hải là ngôi nhà chung của hơn 40.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học Giao thông Thượng Hải có chương trình cử nhân và thạc sĩ Kinh tế, Kinh doanh được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngôi trường này luôn đạt được những thứ hạng cao (top 200) trong các bảng xếp hạng quốc tế.

2. CEIBS

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-Lt0Jep4HVn8AFly.jpg

CEIBS là tên gọi tắt của Trường Kinh doanh Quốc tế Châu Âu - Trung Quốc (China Europe International Business School). Đây là ngôi trường kinh doanh có danh tiếng hành đầu quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) và EMBA (thạc sĩ điều hành kinh doanh cao cấp).

3. Đại học Quốc gia Singapore

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-1qAQspvMRPrftdE.jpg

Thành lập năm 1905 với vai trò giảng dạy về Y tế, Đại học Quốc gia Singapore đã mở rộng các lĩnh vực đào tạo, trở thành ngôi trường quốc tế số 1 tại quốc đảo Singapore với các thế mạnh về Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học.

Sinh viên Kinh doanh của đại học Quốc gia Singapore không chỉ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kinh doanh và kinh tế, mà còn có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực Blockchain, do ngôi trường này đã liên kết với nhiều doanh nghiệp hàng đầu để thực hiện những nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ áp dụng trong kinh doanh và thanh toán này.

4. Học viện Quản lý Ahmedabad Ấn Độ

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-bsxR1S7vaTVYTbA.jpg

Là trường đại học hàng đầu Ấn Độ trong lĩnh vực kinh doanh, thành lập vào năm 1960. Đây là ngôi trường kinh doanh số một về lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp trên thế giới.

Học viện Quản lý Ahmedabad Ấn Độ tự hào là nơi đào tạo các nhà lãnh đạo với đầy đủ phẩm chất và kỹ năng, đáp ứng nhu cầu công việc ở những môi trường chuyên nghiệp nhất.

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Hongkong

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-ISqJmWyUmGnRoTx.jpg

Đại học Khoa học và Công nghệ Hongkong là ngôi trường đại học nghiên cứu khá trẻ, được thành lập vào năm 1991. Ngôi trường này xếp thứ 37 những trường đại học trẻ trên thế giới theo bảng xếp hạng QS, riêng chuyên ngành Kinh doanh xếp thứ 16.

Bà Carrie Lam – Trưởng đặc khu hành chính Hongkong chính là một cựu sinh viên của ngôi trường này.

6. Trường kinh doanh Lee Kong Chian của Đại học quản lý Singapore

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-tycdGUzDFPWbrt5.jpg

Ra đời năm 2000, Trường kinh doanh Lee Kong Chian được đặt theo tên một nhà đầu tư, tỷ phú và nhà từ thiện nổi tiếng nhất châu Á những năm 50-60 của thế kỷ trước. Đây là ngôi nhà chung của hơn 3000 sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới, cùng đội ngũ giảng viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Havard, Oxford, Cornell…

7. Trường kinh doanh của Đại học Công nghệ Nanyang

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-r2OVB0vzLV6yplH.png

Ngôi trường nổi tiếng bậc nhất tại Singapore Nanyang được thành lập năm 1955, được đánh giá là điểm đến hàng đầu cho ngành quản lý và kinh doanh.

Trường kinh doanh của Đại học Nanyang được đánh giá là Havard về kinh doanh của Đông Nam Á, với phong cách giáo dục mang đậm chất Anh Quốc cùng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có bằng cấp quốc tế đa dạng.

8. Học viện Quản lý Ấn Độ Bangalore

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-aR56xBQmFW2c0jM.png

Nằm ở trung tâm công nghệ Bangalore của Ấn Độ, học viện này thừa hưởng và áp dụng những tinh hoa công nghệ hàng đầu trong công tác dạy và học. Trường có thế mạnh đào tạo không chỉ Kinh doanh mà còn về Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học nhân văn…

Học viện Quản lý Ấn Độ Bangalore có những kinh nghiệm giảng dạy hết sức phong phú trong việc đào tạo kỹ năng kinh doanh cho sinh viên, đặc biệt là những chuyên môn riêng dành cho nữ doanh nhân, nhằm phát triển tố chất của người phụ nữ trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

9. Đại học Hongkong

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-vOEAmF0V5Bt10WZ.jpg

Luôn lọt vào top 5 các trường đại học châu Á của bảng xếp hạng QS, đại học Hongkong là điểm đến du học lý tưởng của châu lục này. Đại học HongKong (HKU) được thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. HKU có 10 khoa ngành bao gồm: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế & Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội.

Ngôi trường này được coi là cái nôi của nhân tài Hongkong, với những cựu sinh viên hết sức tài năng và nổi tiếng, góp phần biến Hongkong trở thành con hổ của nền kinh tế châu Á.

10. Đại học Kinh tế và Quản lý Tongji

nhung-truong-dai-hoc-dao-tao-kinh-doanh-hang-dau-chau-a-70u3we5DHBZ9dPj.jpg

Lại một đại diện nữa đến từ Trung Quốc trong bảng xếp hạng này. Được thành lập bởi một bác sĩ người Đức ở Thượng Hải, ngôi trường này ban đầu cũng là một trường Y khoa, nhưng sau đó đã mở rộng thêm nhiều khoa đào tạo và nổi bật với thế mạnh về Kinh tế.

Trường cung cấp 75 chuyên ngành đào tạo sâu rộng thuộc 55 lĩnh vực, 31 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Trong số 300.000 cựu sinh viên của trường, không ít người đã trở thành những khoa học gia, chính trị gia hàng đầu, trong đó 140 nhà khoa học được nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Trung Quốc.

Các thứ trường tiếp theo trong danh sách:

 1. Trường Kinh doanh thuộc Đại học Merbourne, Úc
 2.  Đại học Trung Văn Hương Cảng
 3. Học viện Quản lý Calcutta Ấn Độ
 4. Đại học Phúc Đán, Trung Quốc
 5. Trường kinh doanh thuộc Đại học Sydney, Úc
 6. Đại học Renmin Trung Quốc – chi nhánh tại Úc
 7. Trường Kinh doanh Ấn Độ
 8.  Trường Kinh doanh AMSG&UNSW, Úc
 9. Đại học Kinh doanh Hàn Quốc
 10. Đại học Kinh doanh Yonsei, Hàn Quốc
 11. Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn, Trung Quốc
 12. Đại học Sungkyunkwan, Hàn quốc
 13. Đại học Quảng Hoa Bắc Kinh
 14. Trường Kinh doanh của Đại học Baptist, Hongkong
 15. Trường Kinh doanh NUCB, Nhật Bản và Đại học Lĩnh Nam thuộc Đại học Tôn Trung Sơn, Trung Quốc (đồng hạng)