24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
14:09 19-09-2019

Cá Koi tiếp tục chết trên sông Tô Lịch: có người phá hoại?

Đàn cá Koi được công ty JVE thả xuống sông Tô Lịch nhằm kiểm nghiệm chất lượng nước tiếp tục bị chết. - https://dateat.io

ca-koi-tiep-tuc-chet-tren-song-to-lich-co-nguoi-pha-hoai-TdvvAb5q31ssfbE.jpg

Sáng nay, 19/9/2019, một con cá Koi trong đàn 50 con được công ty JVE phụ trách dự án thử nghiệm công nghệ Nano Bioreact tiếp tục được phát hiện là đã tử vong.

Đại diện công ty JVE cho biết, những người bảo vệ phụ trách trông coi khu vực thả cá đã thừa nhận chưa theo dõi sát sao, nên sự việc này rất có khả năng là do kẻ xấu phá hoại.

Trước đó, ngày hôm qua, 18/9, một con cá Koi cũng đã có dấu hiệu bơi chậm chạp rồi chết nổi trên mặt hồ. Công ty JVE ngay sau đó đã cho người xuống đo độ pH của nước, nhưng không phát hiện ra điều gì  khác thường. Công ty cũng đã mời một chuyên gia thủy hải sản đến mổ khám nghiệm xác cá và đưa ra kết luận, cá bị chết do ngộ độc.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ tịch HĐQT công ty JVE khẳng định “Nồng độ pH, hàm lượng oxy hòa tan trong nước đo được chiều 18/9 đều ở mức cho phép, nên việc cá chết không phải do nước không đạt tiêu chuẩn"

ca-koi-tiep-tuc-chet-tren-song-to-lich-co-nguoi-pha-hoai-42sE5wNZc4etUfX.jpg

Công ty JVE đo kiểm tra chất lượng nước sau khi con cá đầu tiên chết vào trưa hôm qua, 18/9

Trước thông tin đàn cá Koi có giá hàng trăm triệu đồng lần lượt bị chết, người dân cho rằng đó là do nguồn nước sông Tô Lịch vẫn chưa đạt chuẩn, mà chỉ đỡ mùi hôi thối hơn trước. Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhận định, cá Koi là loài cá cảnh đắt tiền khó nuôi, nên việc thả trên sông rồi chết cũng không có gì là lạ.

ca-koi-tiep-tuc-chet-tren-song-to-lich-co-nguoi-pha-hoai-n13Vm30ejtWPY5t.jpg

Đàn cá Koi hàng trăm triệu đồng nay chỉ còn 48 con