24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
18:09 18-09-2019

Cá Koi chết trên sông Tô Lịch

Đàn cá Koi được các chuyên gia Nhật thả xuống sông Tô Lịch, đến hôm nay đã bắt đầu tử vong - https://dateat.io

Thông tin cho biết, ngày 16/9, đàn cá Koi 50 con được các chuyên gia người Nhật thả xuống sông Tô Lịch để kiểm chứng chất lượng nước sông sau khi lọc, cùng với 50 con cá vàng Việt Nam.

Các nhân viên tại dự án lọc nước cho biết, 2 ngày vừa qua, đàn cá không có dấu hiệu gì khác lạ. Tuy nhiên, đến trưa nay, ngày 18/9 đã có 1 con cá Koi có dấu hiệu bơi yếu, sau đó chết nổi trên mặt nước.

ca-koi-chet-tren-song-to-lich-DntfKrReN2wnUwY.jpg

Đàn cá đắt tiền được thả xuống sông Tô Lịch

ca-koi-chet-tren-song-to-lich-k6sRH9rOUZVLrsd.jpg

Chú cá Koi xấu số

 

Đàn cá được công ty Cải thiện môi trường Nhật – Việt JVE coi sóc rất kỹ lưỡng, khi cắt cử nhiều nhân viên trông coi, cho cá ăn đồng thời làm hệ thống mái che để tránh nắng.

Việc thả đàn cá có trị giá lên đến cả chục triệu đồng mỗi con khiến người dân hết sức hiếu kỳ, được xem là một động thái khẳng định chất lượng dự án lọc nước sông Tô Lịch được công ty này đảm nhiệm.

Công ty JVE đã tiến hành thử nghiệm công nghệ lọc nước Nano bioreact bằng dự án lọc nước sông Hồng kéo dài 4 tháng, vừa kết thúc vào ngày hôm qua, 17/9/2019. Dự án nhận được nhiều phản ứng tích cực của người dân khi nước sông đã bắt đầu sạch hơn trước. Một chuyên gia người Nhật cũng đã làm dư luận sửng sốt khi đích thân xuống “tắm” nước sông Tô Lịch để chứng minh chất lượng công nghệ Nano bioreact.

ca-koi-chet-tren-song-to-lich-wvHcRRKmzYblByU.jpg

Chuyên gia người Nhật "tắm" nước sông Tô Lịch

Hiện, kết quả mẫu nước trên sông Tô Lịch sau khi lọc đã được gửi đi xét nghiệm. Bên cạnh đó, công ty JVE cũng đã tiến hành phân tích nguyên nhân gây chết cá có phải do nguồn nước hay là tác động gì khác. Hiện tại, nhiều người dân vẫn tỏ ra hoang mang về chất lượng nước sông sau khi được lọc.