24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
17:09 18-09-2019

Bắt khẩn cấp chủ tịch và giám đốc Địa ốc Alibaba

Chiều ngày 18/9/2019, cơ quan công an đã tiến hành khám xét và bắt giữ chủ tịch cùng giám đôc công ty Địa ốc Alibaba - https://dateat.io

Bắt chủ tịch và giám đốc công ty Alibaba - Ảnh 1.

 

Theo thông tin ghi nhận, chiều nay, ngày 18/9/2019, Bộ Công an đã phối hợp với lực lương Công an TP.HCM, tiến hành khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nằm trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức.

Công an đã tiến hành bắt giữ đối với 2 đối tượng là chủ tịch HĐQT công ty Nguyễn Thái Luyện và giám đốc công ty là Nguyễn Thái Lĩnh.

Thực hiện hành động lần này, cơ quan công an đã điều động một lực lượng lớn, bao gồm khoảng 200 công an, bảo vệ tổ dân phố và cả cảnh sát cơ động đứng bao vây trụ sở của Alibaba trong thời gian tiến hành khám xét.

Bắt chủ tịch và giám đốc công ty Alibaba - Ảnh 2.

Bắt chủ tịch và giám đốc công ty Alibaba - Ảnh 5.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba được thành lập bởi Nguyễn Thái Luyện với 80% cổ phần, với 2 cổ đông là Nguyễn Thái Lĩnh và Nguyễn Thái Lực. Cả 3 người này là an hem ruột.

Với ngành nghề kinh doanh chính là môi giới và buôn bán bất động sản, công ty Alibaba đã tiến hành tự ý phân lô, bán nền 48 khu đất thuộc địa bàn các tỉnh thành TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết, những khu đất đó là đất nông nghiệp do các cá nhân đứng tên. Như vậy, suốt từ khi thành lập, thông qua lừa đảo, Alibaba đã thu được hàng trăm tỷ đồng.

Alibaba tự nhận mình là công ty có vốn điều lệ khủng, được rót vốn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế để đánh bóng tên tuổi và dễ bề lừa gạt khách hàng. 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đáng chú ý, bên cạnh việc lừa đảo khách hàng, Alibaba còn có chiêu bài “tẩy não” nhân viên, với những câu từ kích động, dụ hoặc không khác gì những đường dây đa cấp lừa đảo. Hiện nay, dù những mánh khóe lừa đảo của lãnh đạo công ty đã dần dược phanh phui, nhưng nhân viên Alibaba vẫn một mực lên tiếng bảo vệ.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và văn bản

Lời thanh minh của một số nhân viên cho lãnh đạo Alibaba

Phạm Sơn