24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
15:09 17-09-2019

Nam hành khách định mang súng lên máy bay sang Thái Lan

Nhân viên an ninh của sân bay Nội Bài đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi đem theo vũ khí trái phép lên máy bay của một nam hành khách 43 tuổi. - https://dateat.io

nam-hanh-khach-dinh-mang-sung-len-may-bay-sang-thai-lan-enTO603qZjUbdG0.jpg

Công tác soi chiếu tại sân bay Nội Bài

Sự việc xảy ra vào buổi sáng ngày hôm nay, tại điểm kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay quốc tế ở sân bay Nội Bài. Qua soi chiếu, các nhân viên an ninh Nội Bài đã phát hiện một số vật dụng lạ, nghi là súng hơi cay và hộp tiếp đạn phía bên trong hành lý của một hành khách.

Cơ quan an ninh sau đó đã nhanh chóng cách ly hành khách cùng hành lý để tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện được 1 khẩu súng bắn đạn hơi cay cùng 1 hộp tiếp đạn với 3 viên đạn ở trong túi xách của nam hành khách này.

Bộ phận an ninh sân bay Nội Bài cho biết, hành khách nói trên dự định sẽ lên chuyến bay số hiệu TG 561 của hãng hàng không Thai Airways, bay từ Hà Nội sang Bangkok và bắt đầu cất cánh lúc 10h30p cùng ngày.

Tại cơ quan an ninh sân bay, người đàn ông này đã xuất trình giấy phép sử dụng súng hơi cay do công an cấp, nhưng đã hết hạn sử dụng vào ngày 5/6/2018. Hành khách đã nhận mình sai và hứa sẽ không tái phạm.

Hiện, người đàn ông nói trên đã được an ninh sân bay Nội Bài giao cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định của pháp luật.