Giang Đại Quang chia sẻ
17:09 12-09-2019

Những điều du học sinh cần biết trước khi học tại Mỹ

Dưới đây là một số tips sẽ giúp các bạn du học sinh sẽ đảm bảo được sự tận hưởng tối đa dành cho trải nghiệm đại học của đời mình. - https://dateat.io

Cuộc sống sinh viên tại Mỹ có thể sẽ khiến bạn choáng ngộp và sợ hãi bởi có hơn 4.000 trường đại học với trung bình khoảng 20 triệu sinh viên đại học. Ắt hẵn điều đó rất dễ khiến bạn trở nên lạc lõng trước những con số khổng lồ đó.

Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không hề cô đơn. Tại đây có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế như bạn đang sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ, và dưới đây là một số tips sẽ giúp bạn có thể tận hưởng tối đa đời sinh viên của bạn ngay từ khi bạn mới đặt chân đến đất nước này.

Hiểu về luật của “trò chơi”

nhung-dieu-du-hoc-sinh-can-biet-truoc-khi-hoc-tai-my-Sjcl1IFp9lObcSz.jpg

Biết thứ bậc và cấu trúc của trường đại học có thể giúp bạn trở nên như một phần của cộng đồng, và cũng giúp bạn biết nơi mà bạn cần đến để nhận được sự hỗ trợ khi bạn cần.

Trước khi theo học tại một trường đại học Mỹ, điều quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu tất tần tật về ngôi trường mà bạn đang hướng đến.

Hãy tra cứu về tên những người đảm nhận chức danh như chủ tịch, giám đốc điều hành, giám đốc học thuật, người quản lý chỗ ở của sinh viên và nhiều cái tên khác nữa bởi nó sẽ giúp bạn biết được rằng mình đang nói chuyện với những ai và ai sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề gì để khi cần mình sẽ tìm đến họ.

Khi nói về điểm số, điểm ở Mỹ được tính theo tỷ lệ phần trăm trong số 100, và sau đó sẽ chuyển thành những con điểm chữ như A, B+,B chẳng hạn. Giáo trình học tập của bạn thường được trao khi bắt đầu khóa học. Phần trăm điểm trên lớp của bạn có thể sẽ bao gồm điểm danh, sự tham gia vào các dự án lớn nhỏ và các yếu tố khác nữa. Tùy vào mỗi lớp, giảng viên và sinh viên sẽ có những thỏa thuận nhằm bảo đảm được rằng cách thức hoạt động sẽ như thế nào. Vì vậy, Hãy ghi chú lại thật kỹ những gì mà giảng viên đề cập đến như phòng học, giờ học, môn học mà bạn cần đến tham gia.

Cuối cùng, việc học tập ở Mỹ có thể là một thách thức, thường là với số lượng đáng kể về phần đọc và viết. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt cho điều này, tránh những bất ngờ không đáng có xảy ra với bạn.

Tìm những nguồn có thể hỗ trợ cho bạn trước khi đến

nhung-dieu-du-hoc-sinh-can-biet-truoc-khi-hoc-tai-my-42VoxxjmyYX6Akv.jpg

Nếu bạn không chắc chắn nơi để đi hoặc hỏi ai? Hãy bắt đầu đến văn phòng quốc tế, họ có thể cho bạn lời khuyên về các bước tiếp theo tốt nhất. Bởi tại đấy có rất nhiều những chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hướng dẫn và tư vấn cho bạn.

Văn phòng quốc tế cũng là nơi đầu tiên mà các bạn sinh viên quốc tế cần liên lạc tại trường, hãy bắt đầu làm quen dần với nơi đấy. Nó thật sự rất vui và có thể sẽ nhanh chống trở thành ngôi nhà thứ 2 của bạn đấy.

Ngoài ra, các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên được thiết kế đặc biệt để đảm bảo tất cả sinh viên có mạng lưới hỗ trợ cần thiết mỗi khi họ cần đến sự giúp đỡ. Bạn không bao giờ biết được khi nào bạn sẽ cần sự giúp đỡ, cần thuốc khi bạn cảm thấy bị bệnh hoặc cần ai đó nói chuyện nếu bạn cảm thấy quá tải và căng thẳng. Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu về chúng trước khi đến bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các dịch vụ nhà ở, dịch vụ tư vấn, trung tâm y tế sinh viên, luật sư sinh viên (dịch vụ pháp lý), cảnh sát trường, dịch vụ gia sư và trung tâm viết. Và cả những thứ mà trường cảu bạn có thể cung cấp như học bổng, sự hỗ trợ kinh phí du lịch, văn phòng nghiên cứu và những cố vấn nữa đấy!

Học cách kết nối và ghi chú

nhung-dieu-du-hoc-sinh-can-biet-truoc-khi-hoc-tai-my-Q2SwbJ4kz4JDWoW.jpg

Đây là một cơ hội duy nhất để tìm hiểu về một nền văn hóa nước ngoài của bạn. Vì vậy, hãy học cách kết nối và ghi chú lại những điều tốt đẹp mà bạn nên học hỏi tại đấy nhé!

Và cách hiệu quả nhất giúp bạn tìm hiểu về những điều này là hãy gặp gỡ những người mới. Mặc dù có thể dễ dàng gắn bó với các sinh viên quốc tế khác khi bạn lần đầu tiên đến trường. Nhưng bạn cũng nên tham gia vào các sự kiện cùng sinh viên Mỹ để có thể hiểu rõ hơn về nét văn hóa truyền thống của Mỹ.  Hãy liệt kê ra một danh sách đầy đủ các tổ chức sinh viên trên trang web của trường hoặc thông qua các trung tâm hỗ trợ sinh viên tại trường để học của bạn để biết thêm về những sự kiện tại đấy.

Đừng lo lắng về việc gặp gỡ sinh viên Mỹ. Trở thành một sinh viên quốc tế có nghĩa là bạn có một quan điểm độc đáo mà những người khác có thể không có. Nếu bạn lo lắng về việc tương tác với người lạ, hãy nghĩ về cách tóm tắt bản thân trong một vài câu. Nếu bạn làm được điều đấy, nó sẽ giúp việc nói chuyện với mọi người dễ dàng hơn một chút.

Không nhất thiết rằng bạn phải biết mọi thứ và đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ

nhung-dieu-du-hoc-sinh-can-biet-truoc-khi-hoc-tai-my-LfOkJCVtoJHCFIm.jpg

Mọi người tại Mỹ đều rất cởi mở giải đáp những thắc mắc, hoặc giúp đỡ bạn. Vì vậy, đừng bao giờ ngại giơ tay hoặc yêu cầu làm rõ bất cứ thứ gì khi mà bạn không hiểu về chúng.

Mặc dù điều quan trọng là phải chuẩn bị cho cú sốc văn hóa và làm quen với mọi thứ xung quanh bạn, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng giáo dục đại học có nghĩa là thời gian để học hỏi và khám phá về cuộc sống.

Vì vậy, những điều chính bạn cần nhớ: Biết được những nơi có thể hỗ trợ bạn và hãy kết nối với càng nhiều người càng tốt.

Hãy nhớ rằng đây là cơ hội duy nhất và cũng là bước ngoặc cuộc đời bạn. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa nó.