Giang Đại Quang chia sẻ
18:09 11-09-2019

Những lời khuyên thiết thực dành cho du học sinh

Viễn cảnh bay nửa vòng trải đất để học tập tại một vùng có thể gọi là đất khách quê người cùng nền văn hóa vô cùng xa lạ như chúng, ắt hẵn sẽ rất dễ khiến chúng ta nản chí và việc thích nghi với môi trường sống mới tại một đất nước mới, một ngôi trường đại học mới quả thật không phải là điều dễ dàng. - https://dateat.io

Bạn chớ nên căng thẳng hay sợ hãi vì những điều đó. Chẳng phải từ đầu, lý do mình muốn đi du học lại để tận hưởng những trải nghiệm, khám phá thú vị tại vùng đất mới hay sao. Và dưới đây là những lời khuyên thiết thực mà Báo Du Học muốn gửi đến các bạn du học sinh. Hy vọng có thể giúp bạn các giảm bớt phần nào sự căng thẳng tại nơi mà bạn đang du học.

Hãy chi tiêu khôn ngoan và tiết kiệm tiền bạc

nhung-loi-khuyen-thiet-thuc-danh-cho-du-hoc-sinh-xxRQfKubbkPUlAj.png

Hiển nhiên là tiền bạc là thứ không thể thiếu đối với các bạn du học sinh bởi chắc chắn rằng dù bạn du học ở đâu thì chi phí học tập và sinh hoạt vẫn đều rất tốn kém. Vì vậy, việc chi tiết khôn ngoan và tiết kiệm tiền bạc ở nước ngoài thật sự rất cần thiết.

Tiền thường là một yếu tố gây căng thẳng lớn cho sinh viên và du học rất tốn kém. Bất cứ ai nói với bạn nếu không có lẽ đang cố gắng bán cho bạn thứ gì đó ... đắt tiền. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đổ hết tiền tiết kiệm hoặc chồng chất nợ để có trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là một số mẹo để chi tiêu thông minh và tiết kiệm tiền khi bạn ở nước ngoài:

Vì vậy, các bạn hãy cố chống lại sự cám dỗ. Lời khuyên cho vấn đề này là đừng nên mua tất cả mọi thứ bạn chỉ mới vừa nhìn thấy mà đã muốn mua tất. Nếu chi tiêu bạn có phần hạn hẹp, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng vào nhu yếu phẩm và lưu lại một ít để dành mua những món quà lưu niệm khi bạn có cơ hội trở về Việt Nam hay cũng có thể là để dành một ít cho những chuyến du lịch. Nhưng nên nhớ rằng đừng thấy gì là mua tất các bạn nhé!

Thêm vào đó, một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi đi du học là hãy sống như một người địa phương. Nếu những món ăn giống người bản địa, bạn có thể nhờ họ dạy bạn cách nấu những món ưa thích của họ. Mình chắc chắn rất bất kỳ ai cũng sẽ không từ chối về lời đề nghị này đâu nên bạn có thể yên tâm. Chẳng những vậy, việc này còn có thể giúp bạn có thể kết nối gần hơn với những người dân bản địa nơi đây và hiểu rõ hơn về văn hóa tại quốc gia mà bạn đang sinh sống.

Hãy sử dụng tiền tiết kiếm để đi du lịch

nhung-loi-khuyen-thiet-thuc-danh-cho-du-hoc-sinh-6299a3vaXrEf2Oa.jpg

Đã là du học sinh thì chắc chắn bạn phải đi du lịch, khám phá những vùng đất mới tại đất nước ấy. Hãy tin mình đi! Thật sự, du lịch là thứ rất đáng để bạn chi tiêu. Bởi bạn có thể sẽ không tìm lại được những khoảnh khắc ấy trong suốt quãng đời còn lại của mình đâu bất kể bạn sẽ tiếp tục sống ở đất nước ấy hay sẽ về Việt Nam đều sẽ như nhau.

Vì vậy, các bạn nên sử dụng khoảng thời gian vàng son ấy để tận hưởng những trải nghiệm thú vị cùng những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, choáng ngộp tại nơi đấy cùng bạn bè, người yêu tại đấy các bạn nhé!

Hãy trở thành một chuyên gia sử dụng phương tiện công cộng

nhung-loi-khuyen-thiet-thuc-danh-cho-du-hoc-sinh-DCOUTwfEN9pdUNd.jpg

Lời khuyên dành cho các bạn là hãy thường xuyên sử dụng hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại đấy bởi có những trải nghiệm về những thứ mà mà Việt Nam mình chưa có mà còn giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền của và cả thời gian nữa đấy.

Và nếu như nó thật sự không quá xa và quá gấp rút, tản bộ cũng là một ý tưởng tốt. Nó có thể giúp bạn hiểu thêm về con người, văn hóa và cả cuộc sống xung quanh bạn. Và hơn thế nữa là còn có thể giúp bạn có được một sức khỏe vàng cùng vóc dáng thon gọn.

Hãy nên tìm hiểu trước về những thứ mà bạn sẽ cần thiết

nhung-loi-khuyen-thiet-thuc-danh-cho-du-hoc-sinh-4KW3Kzw6QKnVsdm.jpg

Bán đã biết về chi phí lưu trú và vận chuyển, nhưng bạn đã xem xét các khoản chi phí khác chưa? Chẳng hạn như thuốc theo toa? Các địa điểm bạn có thể mua thuốc gần nhất? Phí ngân hàng? Nên sử dụng thẻ ngân hàng nào là ổn nhất khi ở bên đây?

Tất cả những điều này bạn đều nên lên kế hoạch trước nhằm chuẩn bị cho tương lai hoặc những tình huống khẩn cấp. Một số thứ, như đơn thuốc, có thể rẻ hơn (hoặc miễn phí) ở nước bạn, vì vậy những thứ đơn giản như nói chuyện với bác sĩ của bạn và nhận được một vài tháng trước có thể giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Kiểm tra với ngân hàng của bạn trước khi rời đi và đảm bảo bạn sẽ không thu phí bằng cách sử dụng thẻ của mình ở nước ngoài. Chuyển sang một SIM địa phương khi bạn đến, hoặc chỉ nhận được một điện thoại trả tiền giá rẻ trong suốt thời gian học.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu trước những thông tin hữu dụng cần thiết có liên quan đến cuộc sống của một du học sinh như mình sẽ giúp bạn rất nhiều trong cả hiện tại lẫn tương lai đấy các bạn nhé!