Giang Đại Quang chia sẻ
15:09 11-09-2019

Tin mừng dành cho du học sinh tại Vương Quốc Anh: Quyền làm việc 2 năm đã được khôi phục trong năm 2020/21

Ngành giáo dục Vương quốc Anh rất phấn khởi khi thông báo rằng các quyền lao động sau học tập sẽ được cung cấp cho sinh viên quốc tế trong hai năm sau khi tốt nghiệp, với các việc tuyển sinh trong năm 2020/21 sẽ được cải cách tốt hơn từ quy tắc nhập cư mới này. - https://dateat.io

Điều này sẽ đưa Vương quốc Anh trở lại nơi mà nó nên đến

tin-mung-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-vuong-quoc-anh-quyen-lam-viec-2-nam-da-duoc-khoi-phuc-trong-nam-202021-XDnfHnk8YcX33eT.jpg

Giữa cuộc khủng hoảng chính trị, chính phủ đã tiết lộ sự thay đổi chính sạch như là một phần thông báo cho sự ra mắt của dự án nghiên cứu di truyền học lớn nhất thế giới sẽ được đưa ra trong thời gian sắp tới, với sự nhấn mạnh về nhu cầu chuyên môn của Vương Quốc Anh (Đặc biệt là trong các lĩnh vực STEM đã được thể hiện quá rõ ràng).

Bản tuyên bố nói rằng: “Sinh viên quốc tế đang học chương trình toàn thời gian sau đại học trong các môn có thể kể đến như Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật và Toán học đã chiếm đến phân nửa trên tổng số sinh viên quốc tế.  Và trong lộ trình nhập cư mới này sẽ giúp sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp trong bất cứ môn học nào (bao gồm cả STEM), sẽ được ở lại Vương quốc Anh trong vòng hai năm để tìm thêm việc để làm”.

tin-mung-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-vuong-quoc-anh-quyen-lam-viec-2-nam-da-duoc-khoi-phuc-trong-nam-202021-R9c2pVRAxkEDbc3.png

Giám đốc UUKi Vivienne Stern, vừa trở về từ một phái đoàn thương mại đến Ấn Độ, đã rất hoan nghênh sự thay đổi này.

Cô nói với The PIE News: “Điều này sẽ đưa Vương quốc Anh trở lại nơi mà chúng ta nên đến - một điểm đến được lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế. Chúng ta đã mất rất nhiều trong vài năm qua, đặc biệt là ở Nam Á”.

Đó là một quy tắc đã và đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong ngành, đặc biệt trong vài năm qua, vì các quyền làm việc hai năm tương tự đã bị hủy bỏ vào năm 2012.

Do những hạn chế sau học tập ấy mà ảnh hưởng rất nhiều đến việc tuyển sinh ở Ấn Độ, và kết quả là tuyển sinh Ấn Độ đang dần chuyển hướng tăng trưởng lớn tại Canada.

tin-mung-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-vuong-quoc-anh-quyen-lam-viec-2-nam-da-duoc-khoi-phuc-trong-nam-202021-237dYEH9DfbaZV8.jpg

Dường như, tin tức này đang thu hút rất nhiều những phản hồi tích cực từ sinh viên đến cả những nhà tuyển dụng với hàng loạt những chia sẻ như sau:

“Ở Ấn Độ vào tuần trước, có rất nhiều báo chí và sinh viên quan tâm đến sự thay đổi này, chính vì vậy tôi cảm thấy rất tin tưởng rằng thông báo này sẽ dẫn đến sự quan tâm thực sự đến Vương quốc Anh” ông Stern lưu ý.

“Đây thật sự là một tin rất tích cực” ông Alastair Jarvis, giám đốc điều hành của UUK chia sẻ.

"Cuối cùng. Godot cuối cùng đã đến” giám đốc của Nick HEPI Nick Hillman nói với The PIE.

“Các quy định mới cũng là tin tốt cho ngành ELT,  nhấn mạnh vai trò của ngành như một ống dẫn dành cho HEIs và bày tỏ hy vọng sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh trên toàn cầu” – Theo lời bình luận của English UK.

“Thông báo này làm cho Vương quốc Anh trở thành một nơi hấp dẫn hơn để học tập” - Giám đốc marketing Annie Wright của English UK nói với The PIE.

Và bằng chứng cụ thể cho thấy sinh viên quốc tế mang lợi ích xã hội tích cực đáng kể cho Vương quốc Anh ấy chính là đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế với tổng giá trị lên đến 26 tỷ bảng, nhưng bởi thiếu cơ hội làm việc sau học tập ở Vương quốc Anh đã khiến chúng ta gặp nhiều bất lợi trong việc thu hút những sinh viên quốc tế ấy.

Cuối cùng Godot cũng đã đến.

tin-mung-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-vuong-quoc-anh-quyen-lam-viec-2-nam-da-duoc-khoi-phuc-trong-nam-202021-vp7NenmyoXWsa1K.png

Theo lời tuyên bố của chính phủ, thị thực PSW mới sẽ được cấp dành cho những sinh viên đã hoàn thành bằng cấp ở bậc đại học trở lên tại Vương quốc Anh. Những người có hồ sơ đã được chứng minh trong việc kiểm tra duy trì nhập cư. Và sẽ không có sự giới giới hạn về số người nộp đơn.

Lộ trình nhập cư mới sẽ cho phép sinh viên đủ điều kiện tìm kiếm công việc ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào và họ sẽ có thể chuyển sang những công việc có tay nghề nếu họ đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Khi được hỏi về hệ sinh viên nào sẽ là người đầu tiên được hưởng lợi từ các quy định mới, một phát ngôn viên của Home Office nói với The PIE: “Các kế hoạch sẽ được tiết lộ trong kỳ học sắp tới. Các trường đại học sẽ có thể hưởng lợi từ việc tuyển dụng trên cơ sở sinh viên 2020/2021. Chính phủ hiện đang thực hiện cho kịp tiến trình công việc đã đề ra trước đó.”

tin-mung-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-vuong-quoc-anh-quyen-lam-viec-2-nam-da-duoc-khoi-phuc-trong-nam-202021-UuESOdXVca464US.jpg

Tất cả các bằng chứng đều cho thấy rằng cần một chính sách tốt hơn. Nếu không sẽ bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh khác. Thêm vào đó, việc này còn giúp nền kinh tế, trường đại học và sinh viên đều sẽ được hưởng lợi từ những cách tiếp cận khác nhau.

“Chúng tôi cũng có thể hy vọng rằng đây chỉ là khởi đầu làm cho Vương quốc Anh hấp dẫn hơn đối với tất cả sinh viên quốc tế thông qua hệ thống thị thực và những thông điệp tích cực, để ngành ELT có thể cạnh tranh hiệu quả với các điểm đến khác” – Stern chia sẻ.

Ngoài ra, cô cũng giải thích thêm: “Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận về chính sách một thời gian trước đây, nhưng thực sự cần một thêm một ít thời gian nữa để đảm bảo rằng bộ trưởng thúc ép sự thay đổi từ phía chính phủ”

tin-mung-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-vuong-quoc-anh-quyen-lam-viec-2-nam-da-duoc-khoi-phuc-trong-nam-202021-3F71Tcb6RFTrxwj.jpg

Stern cho biết nên có một khoản tín dụng cụ thể dành cho bộ trưởng mãn nhiệm Jo Johnson (người đã từ chức tuần trước) và cả những người tiền nhiệm như Chris Skidmore, và Paul Blomfield, Lord Hannay và Lord Karan Bilimoria.

Đây là những cá thể xuất sắc đã thúc đẩy chính phủ tạo nên một hệ thống thị thực cởi mở hơn dành cho các bạn sinh viên quốc tế trong những năm vừa qua.

Hillman đồng ý. “Tôi sẽ mãi mãi nghĩ đó là chính sách tưởng niệm về cựu bộ trưởng Jo Johnson, cũng như những công việc tuyệt vời mà đã làm trong suốt thời gian qua.”