Giang Đại Quang chia sẻ
17:09 10-09-2019

Tips giúp bạn sống sót khi chuyển đến du học tại Vương Quốc Anh (Phần 1)

Ắt hẵn chúng ta sẽ rất khó để có thể sống sót khi chân ướt chân ráo đến sinh sống tại một nơi đất khách quê người như vậy. Nhưng bạn đừng lo, Báo Du Học sẽ giúp bạn vượt qua chúng một cách dễ dàng thôi! - https://dateat.io

Báo Du Học hy vọng sau khi đọc qua bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn du học sinh trang bị thêm phần nào kiến thức cần có trước khi bắt đầu cuộc hành trình bước ngược của cuộc đời mình. Và chúc các bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi sống tại Vương Quốc Anh bạn nhé!

Hãy chuẩn bị kỹ càng cho thời tiết bên đấy

tips-giup-ban-song-sot-khi-chuyen-den-du-hoc-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-pq6NqS3zJHPAI06.jpg

Đối với những người sống tại vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam chúng ta, mình khuyên các bạn nên chuẩn bị ít nhất 1 đến 2 chiếc áo khoác đủ ấm để sống giữa thời tiết lạnh giá của Vương Quốc Anh.

Bạn chớ nên chủ quan và hy vọng rằng mùa hè ở nước Anh bởi rất có thể trời sẽ có một tuần là nắng và lại tiếp tục se lạnh trong vài tuần tiếp theo đấy nhé!

Hãy tham gia vào sự kiện chào đón bạn

tips-giup-ban-song-sot-khi-chuyen-den-du-hoc-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-H6mcwSTTDdkwbxb.jpg

Các đoàn thể sinh viên tổ chức nhiều sự kiện cho sinh viên quốc tế để giúp họ thích nghi với cuộc sống đại học, kết bạn mới và tìm hiểu thành phố tốt hơn. Vì vậy, bạn chớ bỏ qua những sự kiện như vậy bởi nó sẽ cho phép bạn gặp gỡ những người đang trải qua trải nghiệm rất giống với chính mình.

Mình rất khuyến khích các bạn tham gia những sự kiện này và chắc chắn họ sẽ giúp bạn định hình được cuộc sống và quá trình học tập của bạn trong thời gian sắp tới nên làm những gì.

Hãy tham gia vào một đội nhóm hoặc một câu lạc bộ

tips-giup-ban-song-sot-khi-chuyen-den-du-hoc-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-PZIMqzekoqr3r0t.jpg

Đội nhóm, câu lạc bộ ắt hẵn sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có thể dành thời gian chia sẻ cùng với những người chung sở thích với bạn và làm điều gì đó bạn thích trong thời gian rảnh.

Những đội nhóm, câu lạc bộ này thường rất đa dạng, bao gồm từ các môn thể thao phổ biến như bóng bầu dục và bóng đá, đến những thứ như nhiếp ảnh và các hoạt động ngoài trời chẳng hạn.

Nếu bạn bỏ lỡ sự kiện chào đón sinh viên năm nhất và vẫn chưa đăng ký vào bất kỳ đội nhóm và câu lạc bộ nào cả, hãy yêu cầu hội sinh viên giúp đỡ hoặc đăng ký qua trang web của hội sinh viên.

Nó không bao giờ là quá muộn để tham gia vào một đội nhóm, câu lạc bộ bởi họ luôn luôn rất welcome những thành viên mới.

Hãy làm thêm trong khi bạn vẫn đang học

tips-giup-ban-song-sot-khi-chuyen-den-du-hoc-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-o7qNaajxwmRUWwH.jpg

Có thể bạn sẽ có một cuộc sống dư dả hoặc vẫn đang túng thiếu ở một khoản chi tiêu nào đó thì một công việc trong lúc bạn vẫn đang học chắc chắn sẽ là điều bạn nên cân nhắc và xem xét.

Bởi nó thật sự rất hữu ích. Không chỉ mang lại cho bạn có thêm phần thu nhập, nó còn mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu và những trải nghiệm thú vị tại đó nữa cơ đấy.

Các công việc làm dành cho sinh viên sẽ cho phép bạn làm việc theo giờ, phù hơp với lịch trình học trên lớp của bạn.

Bạn có thể tự chủ động kiếm một công việc hoặc nhờ hội sinh viên giúp đỡ đều rất ổn bạn nhé!