Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
15:09 10-09-2019

Jack Ma rời ghế chủ tịch Alibaba

Hôm nay, ngày 10/9/2019, Jack Ma đã thực hiện đúng như kế hoạch mà mình tuyên bố với báo giới vào năm ngoái khi rời khỏi chức vị chủ tịch của tập đoàn Alibaba. - https://dateat.io

Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và hàng đầu thế giới đã chứng kiến một sự thay đổi nhân sự mang tính lịch sử, khi tỷ phú Jack Ma tuyên bố từ chức chủ tịch tập đoàn vào ngày hôm nay, 10/9/2019, đúng ngày sinh nhật thứ 55 của ông.

jack-ma-roi-ghe-chu-tich-alibaba-ALuRFA0lLMjpurq.jpg

Jack Ma - nhà sáng lập tập đoàn Alibaba

jack-ma-roi-ghe-chu-tich-alibaba-SMcMSmq8lNapxMk.png

Jack Ma với xuất thân là một giáo viên Anh văn, đã cùng đồng sự của mình xây dựng nên tập đoàn Alibaba, và trong suốt 2 thập kỷ vừa qua, biến nó thành một đế chế thương mại điện tử khổng lồ, đảm nhiệm việc trung chuyển hàng triệu kiện hàng, bưu phẩm mỗi ngày. Alibaba có trị giá trên thị trường là 460 tỷ USD, lớn hơn cả Ebay và Amazon. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia ước tính, giá trị thực của tập đoàn này có thể lên đến 800 tỷ USD

Cùng với sự phát triển của Alibaba, Jack Ma đã vụt sáng trở thành tấm gương làm giàu nổi bật nhất của đất nước Trung Quốc cũng như toàn châu Á. Sở hữu khoảng hơn 47 tỷ USD, Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á vào năm 2016.

Nguyên nhân của quyết định này đã được cựu chủ tịch Alibaba tiết lộ vào năm ngoái. Theo đó, ông muốn dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, làm từ thiện và tập trung thúc đẩy giáo dục – theo bước vị tỷ phú Bill Gates. Tỷ phú giàu nhất châu Á tiết lộ rằng, việc kiếm được quá nhiều tiền không làm ông cảm thấy hạnh phúc.

jack-ma-roi-ghe-chu-tich-alibaba-nNvVe0WUYkk8NRp.jpg

Người kế vị của Jack Ma

Chức vụ chủ tịch Alibaba được trao cho Daniel Zhang – người đồng thời nắm vị trí CEO của tập đoàn này.

Tuy đã nghỉ hưu, nhưng Jack Ma tuyên bố, Alibaba, với những giá trị văn hóa mà ông và các đồng sự đã xây dựng, sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, tạo ra những bước đột phá về thương mại trong tương lai.