Giang Đại Quang chia sẻ
18:09 09-09-2019

Lối sống giản dị, bình dân và hành động đáng kính trọng của vợ chồng Châu Nhuận Phát

Dù sở hữu khối tài sản lên đến hơn 700 triệu USD nhưng vợ chồng Châu Nhuận Phát vẫn chọn lối sống giản dị, bình dân. Họ thường mua sắm tại các khu chợ giá rẻ và sử dụng phương tiện công cộng. - https://dateat.io

Khác với cuộc sống hào nhoáng của các tài tử, đại gia ở Hồng Kông. Cuộc sống của nam tài tử Châu Nhuận Phát lại bình yên đến lạ thường cùng bà xã Trần Hội Liên. Cặp vợ chồng cùng nhau tản bộ, dạo phố hằng ngày, sống không bon chen với đời. Đúng nghĩa câu nói tiền bạc chỉ là thứ phù du không đáng để bận tâm.

Lối sống giản dị, bình dân của vợ chồng Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát – Nam tài tử nổi tiếng sinh năm 1955 tại Hồng Kông. Trước khi bén duyên với điện ảnh, anh đã phải trải qua cuộc sống cơ cùng trong gia đình nghèo khổ, phải mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau để có thể sống qua ngày.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-dQcGKKoxyJ8dw76.jpg

Bước ngoặt đến với cuộc đời anh vào năm 1980. Nhờ vẻ ngoài cao ráo, đẹp trai, ông đã được TVB chú ý, để mắt đến và mời đóng chính bộ phim mang tên Bến Thượng Hải.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-2yytyBUuAc8tJA5.jpg

Và sau đó là hàng loạt thành công trong các bộ phim gắn liền với tên tuổi của mình như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Dương Gia Tướng, Ngọa Hổ Tàng Long, Thần Bài,…

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-ddL8mWJOJ8XHbJE.jpg

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-XC3MwsNGaNlY7uZ.jpg

Trong sự nghiệp của mình, ông đã có đến 2 lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã và 3 lần lên ngôi Kim Tượng.

Cùng với đó là bà xã – nữ doanh nhân Trần Hội Liên sở hữu khối tài sản bạc tỷ với nhiều bất động sản và cổ phiếu khủng tại Hồng Kông.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-3N5EMfaVxmTKuyU.jpg

Vì vậy, chúng ta cũng thừa sức để hiểu sự giàu có của cặp vợ chồng có tầm và có tâm này.

Ấy vậy mà trong cuộc sống hằng ngày, Châu Nhuận Phát thường xuyên bị bắt gặp trên những chuyến xe bus, tàu điện ngầm kín người thay vì sử dụng ô tô cá nhân.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-zMWtYJZpP220Q0l.jpg

Ngay cả việc mua sắm, ông cũng ưu tiên đến những nơi có giá bình dân dành cho người thu nhập thấp ở Hồng Kông chỉ vì muốn tiết kiệm.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-stzoyCKOY71uImj.jpg

Nam tài tử Hồng Kông cũng chia sẻ: "Tiết kiệm là châm ngôn của cả đời tôi. Tiền bớt được là tiền kiếm được, mẹ tôi thường bảo vậy. Kiếm ra tiền chưa bao giờ là việc dễ dàng, cho nên phải sử dụng đúng mục đích. Nói thẳng ra tôi không hề thiếu thốn tiền bạc, nhưng sao phải thể hiện mình là người giàu sang, trong khi ngoài kia có biết bao người đến cơm ăn, áo mặc còn không có"

"Nhiều lúc tôi ăn mặc xuề xòa quá nên khi ra phố chẳng ai chú ý đến tôi. Thỉnh thoảng mới có người chạy ra xin chụp ảnh cùng. Tôi thường tự trêu rằng trong lòng người dân Hong Kong, Châu Nhuận Phát chẳng là ai cả”, ông hài hước nói.

Quyên góp toàn bộ tài sản với tổng giá trị lên đến 700 triệu USD vào hoạt động từ thiện

Sau khi đã thống nhất và lên kế hoạch cho việc quyên góp toàn bộ tài sản cho hoạt động từ thiện cùng bà xã Trần Hội Liên.

Năm 2018, Châu Nhuận Phát tuyên bố quyên góp tổng tài sản với giá trị lên đến 714 triệu USD mà ông đã tích góp trong suốt 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-cYv2IJBkyRZrItf.jpg

Ông chia sẻ: "Tôi rất biết ơn bà xã Trần Hội Liên. Cô ấy vốn là một thiên kim tiểu thư, vì yêu tôi mà thay đổi sống tiết kiệm cho giống tôi. Khi tôi bảo rằng mình muốn quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản, cô ấy không phản đối mà hết lòng ủng hộ việc làm của tôi"

Được biết, trước đó hai vợ chồng cũng đã lập quỹ từ thiện và thường xuyên tham gia các hoạt động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Khi được hỏi về lý do từ bỏ khối tài sản khổng lồ, nam tài tử tâm sự rằng: “Trong cuộc sống này, điều khó khăn nhất không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà chính là làm thế nào để có thể bình thản trước mọi sóng gió. Tôi mong mình có thể sống đơn giản, không buồn lo, ưu sầu suốt quãng đời còn lại thay vì đau đáu nghĩ đến việc tiền nong”

Được biết từ tờ Zaobao, ông thích làm tự thiện theo phong cách hỗ trợ, giúp đỡ người khác đi lên bằng chính đôi tay của mình chứ không giống kiểu thông thường chỉ ném cọc tiền cho họ.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-uZPjEDmPSANKvVx.jpg

Một ví dụ điển hình cho vụ việc này là Vương Lị Lị - bà chủ của một cửa hàng nhỏ đã lên báo để cảm ơn nam tài tử Châu Nhuận Phát đã giúp đỡ mình thoát khỏi bóng tối.

Cô vốn là mẹ đơn thân, cuộc sống vô cùng khó khăn khi phải nuôi hai cậu con trai đi học. Để mở được cửa hàng, cô đã phải đi vay tiền từ người thân cho đến các thương gia trong chợ.

Sau khi được biết về vụ việc trên thông qua mạng xã hội, ông đã không ngần ngại đường xa trắc trở đến để ủng hộ cửa hàng nhỏ của Vương Lị Lị.

loi-song-gian-di-binh-dan-cung-hanh-dong-dang-kinh-trong-cua-vo-chong-chau-nhuan-phat-R1MCuUMw5BDVtMF.jpg

Cô chia sẻ: “Tôi không nghĩ một minh tinh nổi tiếng như vậy, có thể để ý đến cuộc sống của một người bình dân như tôi. Nhờ Phát ca mà quán tôi bây giờ được rất nhiều người biết đến”

Theo lời nhận xét của tờ Zaobao: "Cái tài của Châu Nhuận Phát là dùng cái tình để đối đãi với mọi người. Dùng hành động thiết thực để giúp đỡ người khác chứ không phải đặt 'con cá' ở đó rồi để họ tự biến mình thành nô lệ của đồng tiền".

Thật quả không hổ danh là một tài tử đình đám một thời co cả tài đức vẹn toàn. Nhân dịp này, Báo Du Học cũng xin chúc cho vợ chồng Châu Nhuận Phát sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều sức khỏe để tận hưởng hết cuộc sống hiện tại.