Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
18:09 04-09-2019

Này con gái hãy nhớ: Đừng khóc, thành phố này bận lắm, không có chỗ cho kẻ yếu đuối

Thành phố này bận lắm, chẳng có chỗ cho kẻ thất tình đâu, mạnh mẽ lên, khóc lóc cũng đâu giải quyết được vấn đề gì đâu. Mạnh mẽ mà bước qua thương tổn đi em! - https://dateat.io

 

Đừng khóc giữa thành phố này, bận lắm, chẳng ai dừng lại để nắm lấy đôi bàn tay bé nhỏ của em, chẳng ai xoa dịu nỗi đau em run lên đâu...

Này em, thành phố này chật chội lắm, không đủ chỗ chứa thêm những nỗi đau, không lau khô được những giọt nước mắt của em, vậy mà em vẫn đau, vẫn vì tình yêu mà thương tổn in hằn. Dù em có buồn bao nhiêu, đau đến ngần nào thì chẳng ai bận tâm đâu, chẳng ai để ý em vừa đánh mất điều gì và đang tồi tệ ra sao đâu. Em buồn thì cứ buồn, người ta vẫn vội vã như thế...

nay-con-gai-hay-nho-dung-khoc-thanh-pho-nay-ban-lam-khong-co-cho-cho-ke-yeu-duoi-Gm1zPEoeLbfuZDQ.jpg
Mạnh mẽ đi qua ngày gió nổi nhé anh...

Nếu thực sự không thể chung đường nữa thì hãy nhẹ nhàng buông tay, câu chia tay tưởng chừng nhẹ bẫng lại khiến em đau đến tận ngày sau. Tất cả chúng ta đều có lúc thất tình, bởi ai cũng từng yêu, được yêu và đau vì tình yêu.

Sau ngày hôm nay có lẽ tôi không đợi nữa, không đợi những dòng tin, những cuộc gọi, không đợi để được nhõng nhẽo, mè nheo trong vòng tay ai kia. Em à, chúng ta, những kẻ yêu hết mình và cũng đau hết mình, nên tự thương lấy mình sau những năm thương người hết lòng hết dạ đi thôi.

Thất tình, tôi cuốn mình vào công việc bận rộn, vào dự định cho tương lai để nỗi đau không trỗi dậy dày xéo, em cũng nên làm thế. Khi em bận rộn, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng trôi đi, tình yêu ở một khía cạnh nào đó là cả nguồn sống, nhưng nên nhớ nó không phải là tất cả đâu em.

nay-con-gai-hay-nho-dung-khoc-thanh-pho-nay-ban-lam-khong-co-cho-cho-ke-yeu-duoi-1ODCGUqEkkdnGYu.jpg
Nỗi đau là một phần tất yếu của cuộc sống rồi em!

Vì người mà em xem là cả thế giới ấy mà, cuối cùng cũng để em lại với những thương tổn chằng chịt đấy thôi. Người mà từng hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho em, cuối cùng lại đan tâm giẫm nát tình yêu nơi em. Nên em khóc để làm gì, sầu để nỗi đau thêm đắng chát hay sao?

Ừ thì, tôi cũng từng như em, từng mong đợi những cuộc hẹn, từng mỉm cười hạnh phúc, nhưng nụ cười ấy đã tắt ngấm từ thời khắc nào mất rồi. Đến bây giờ, dù người có quay lại thì đoạn tình cảm này cũng đứt gãy, chắp nối cũng còn đó vết rạn muôn đời không thể xóa.

nay-con-gai-hay-nho-dung-khoc-thanh-pho-nay-ban-lam-khong-co-cho-cho-ke-yeu-duoi-qfTeUmm8GyZpf2s.jpg
Sau tất cả em sẽ lại an nhiên thôi.

 

Tình yêu, thiêng liêng và đẹp đẽ lắm, vậy mà có khi tôi đã sợ hãi tình yêu, bởi chia tay rồi nghĩa là từ nay về sau chúng ta mỗi người bước trên một con đường khác nhau, không còn bất cứ mối liên hệ nào nữa. Xét đến cùng, sao em phải buồn khi em mất đi một người không yêu mình, còn người ấy mất đi một người yêu chân thành.

Cứ ngỡ không thể quên được một người, nhưng hóa ra điều em nhớ chỉ là những tình cảm đã trao, những kỷ niệm chứ không phải nhớ về một người đã xóa sạch đi tất cả. Thành phố này, không có chỗ cho kẻ yếu đuối đâu em, mạnh mẽ lên nào cô gái của tôi...

Nếu nhớ người ta, em hãy cứ khóc đi, nhưng hãy giữ cho bản thân chút tự tôn cuối cùng, đừng gọi điện, đừng nhắn bất cứ điều gì cả. Cũng giống như việc em yêu biển, nhưng em làm sao có thể lao đầu xuống biển, dần dần những điều từng khắc ghi về chuyện tình cũ cũng chìm vào quên lãng thôi.