24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
18:09 03-09-2019

Trung Quốc:8 học sinh tiểu học bị sát hại ngay trong ngày khai giảng

Vụ án mạng diễn ra tại trường tiểu học Bách Dương Bình, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, khi một người đàn ông vừa mãn hạn tù ra tay tàn sát 8 em học sinh tiểu học để “trả thù đời”. Vụ việc làm dấy lên nỗi lo ngại của xã hội Trung Quốc về sự an nguy của những học sinh đang theo học tại đây. - https://dateat.io

Sáng 2/9/2019 vừa qua, các trường học ở Trung Quốc tiến hành làm lễ khai giảng, chính thức bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, tại buổi lễ khai giảng của trường tiểu học Bách Dương Bình thuộc tỉnh Hồ Bắc, một vụ trọng án đã xảy ra, gây ra cái chết của 8 em học sinh và khiến 2 em khác bị thương nặng.

trung-quoc8-hoc-sinh-tieu-hoc-bi-sat-hai-ngay-trong-ngay-khai-giang-8RyfIIOxmQRXuoG.jpg

Trường tiểu học Bắc Bình Dương

Cảnh sát Trung Quốc cho biết, thủ phạm là Yu, người đàn ông 40 tuổi vừa mãn hạn tù. Sự việc trên được hắn gây .Vào khoảng 8h sáng, khi các em học sinh đang ở trong lớp, Yu đã sử dụng dao thái thịt để tấn công các em.

Nhân chứng cho biết Yu đã lảng vảng quanh khu vực trường Bách Dương Bình vào trước ngày xảy ra vụ án.

Cảnh sát đã bắt được thủ phạm và tiến hành thẩm tra để làm rõ vụ việc. Hiện tại, cảnh sát chưa xác nhận động cơ gây án, nhưng một số nguồn tin cho biết, tên này tiến hành vụ tàn sát nhằm mục đích “trả thù đời”.

trung-quoc8-hoc-sinh-tieu-hoc-bi-sat-hai-ngay-trong-ngay-khai-giang-HEPOXePbY7NS4yr.jpg

Xe cứu thương di chuyển đến hiện trường

Sáng nay, một thông báo về vụ việc được đăng tải trên trang của cảnh sát thành phố nhưng đã nhanh chóng bị gỡ bỏ mà không có lý do. Hashtag về vụ án nhanh chóng đạt tới 120 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo chỉ trong sáng nay.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã xảy ra nhiều vụ thảm sát nhắm vào các học sinh, điển hình như vụ việc một phụ nữ Trùng Khánh dùng dao làm bếp tấn công 14 em học sinh mẫu giáo, hay gần 20 học sinh trung học tại Thiểm Tây bị tấn công và sát hại bởi một học sinh cũ thường xuyên bị bắt nạt khi còn đi học.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả vụ việc, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý miễn phí cho những học sinh chứng kiến vụ án.

 

Phạm Sơn