24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
16:09 03-09-2019

Thực tập sinh người Việt bị bắt tại Nhật vì tình nghi giết người

Một thực tập sinh nông nghiệp của Nhật đã bị bắt vì nghi ngờ có liên quan tới vụ tấn công bằng dao khiến một người thiệt mạng. - https://dateat.io

Theo thông tin từ NHK News, vụ tấn công trên xảy ra vào ngày 24/8  tại tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Một cặp vợ chồng già đã bị tấn công tàn nhẫn bằng dao tại nhà riêng, khiến ông Isao Osato, 76 tuổi, thiệt mạng, còn bà Hiroko Osato bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết, một camera an ninh tại cửa hàng tiện lợi ở gần nhà riêng của nạn nhân có ghi lại hình ảnh Nguyen Dinh Hai – 21 tuổi, thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật, mua một con dao bếp cùng loại với hung khí gây án vào tối trước hôm xảy ra vụ án. Ngoài ra, camera của một công ty ở gần đó cũng ghi lại cảnh người này đang đi bộ vào đêm gây án.

thuc-tap-sinh-nguoi-viet-bi-bat-tai-nhat-vi-tinh-nghi-giet-nguoi-qUjQ7mWj7RtFTmk.jpg

Ngôi nhà của nạn nhân

thuc-tap-sinh-nguoi-viet-bi-bat-tai-nhat-vi-tinh-nghi-giet-nguoi-nQzNqNRLlG18Ybq.png

Hiện trường vụ án

Cảnh sát cho rằng, Hai đã đi loanh quanh hiện trường khoảng 1 tiếng đồng hồ, trước khi đột nhập vào nhà nạn nhân vào lúc 3h10p sáng và ra tay sát hại 2 vợ chồng.

Hàng xóm của nạn nhân cho biết, người dân quanh đây thường đi ngủ mà không khóa cửa.

Tuy nhiên, phía cảnh sát chưa công bố nguyên nhân gây án. Cảnh sát vẫn đang tiến hành phân tích các video cũng như khai thác nghi phạm để làm rõ vụ việc.

Theo một số nguồn tin, nghi phạm Nguyen Dinh Hai vẫn phủ nhận toàn bộ sự việc.

Nguyen Dinh Hai là thực tập sinh nông nghiệp đến từ Việt Nam, sinh sống ở gần nhà của nạn nhân.