24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
17:08 30-08-2019

Bão số 5 có thể xuất hiện ngay sau kỳ nghỉ lễ 2/9

Tuy bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng rất có khả năng một cơn áp thấp nhiệt đới nhanh chóng mạnh lên thành bão sau khoảng thời gian nghỉ lễ 2/9. - https://dateat.io

Tại cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai, ông Trần Quan Năng, đại diện – Trưởng phòng Dự báo thời tiết thuộc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho biết, Cơn bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sẽ tiếp tục yếu đi nhanh chóng trong ngày hôm nay, 30/8/2019.

Miền Trung khả năng sẽ tạnh mưa vào ngày mai. Trong khi đó, miền Bắc tiếp tục mưa kéo dài khoảng 1-2 ngày nữa, đặc biệt có thời điểm mưa rất to.

bao-so-5-co-the-xuat-hien-ngay-sau-ky-nghi-le-29-lPtLm1yayKlCYAV.jpg

Lốc xoáy ở Hà Tĩnh do bão số 4

bao-so-5-co-the-xuat-hien-ngay-sau-ky-nghi-le-29-oXK8HdoqIeuJjl0.jpg

Ngập lụt ở Thanh Hóa

bao-so-5-co-the-xuat-hien-ngay-sau-ky-nghi-le-29-fKGPVtGKJ4Uv7vw.jpg

Cây đổ ở Hà Nội do ảnh hưởng của bão số 4 khiến 1 người thiệt mạng

Bên cạnh đó, ông Năng cũng cho biết thêm, sẽ có một đợt áp thấp nhiệt đới nữa hình thành vào ngày 2-3/9, và nhanh chóng mạnh lên thành bão vào ngày 3-4/9. Cơn bão này có diễn biến rất phức tạp, khó dự đoán. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW đã xây dựng nhiều kịch bản khác nhau về hoạt động của cơn bão số 5 nhằm đưa ra giải pháp ứng phó kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của.

Các đại biểu cuộc họp cũng đưa ra cảnh báo cơ quan chức năng cũng như người dân cần phải hết sức lưu ý, chuẩn bị thật kỹ càng để ứng phó với bão. Bên cạnh đó, cần thông tin sớm tới người dân, tránh người dân tưởng bão tan nên tiếp tục đánh bắt cá xa bờ, có thể gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng.