24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
20:08 23-08-2019

Du học Hàn Quốc nên lựa chọn chuyên ngành nào?

Hàn Quốc luôn là một điểm đến yêu thích của du học sinh quốc tế, không chỉ bởi hệ thống giáo dục chất lượng cao, mà còn vì những nét đẹp văn hóa của đất nước này thông qua sự khắc họa của truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ tỏ ra khá phân vân trong việc lựa chọn ngành theo học. Cùng Báo du học tìm hiểu một số ngành đào tạo đang hot tại xứ sở Kim Chi này nhé. - https://dateat.io

1. Thẩm mỹ, làm đẹp

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-TcSL9Mp8LukwZM4.jpg

Nổi tiếng với nền công nghiệp làm đẹp, bao gồm các dịch vụ từ spa, dưỡng da, chăm sóc tóc cho tới phẫu thuật thẩm mỹ, Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho du học sinh yêu cái đẹp và muốn làm việc về sắc đẹp trong tương lai.

Khác với những nền giáo dục trên thế giới, Hàn Quốc là nơi duy nhất có đưa thẩm mỹ vào chương trình đào tạo bậc cử nhân, tạo cơ hội cho các bạn yêu thích làm đẹp được học đại học đúng với chuyên ngành mình yêu thích, chứ không chỉ là bậc trung cấp, dạy nghề.

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-3xNFjFx1oblNP9Y.png

Khác biệt lớn nhất mà giáo dục bậc đại học về làm đẹp đem lại, chính là những kiến thức chuyên sâu về làm đẹp, cùng vơi những kỹ năng mềm giúp bạn trẻ tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp. Chính nhờ vậy, Hàn Quốc chính là lựa chọn điểm đến lý tưởng nhất cho các bạn yêu thích và mong muốn theo học nghề thẩm mỹ.

Nhờ sự phát triển của kinh tế, đời sống xã hội được nâng cao. Vì thế ngày càng nhiều người, không chỉ phụ nữ mà còn cả đàn ông, quan tâm đến các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Đây cũng là nguyên nhân khiến ngành học này trở nên rất phát triển và có cơ hội việc làm cao.

2. Thiết kế thời trang

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-mT34e3HJ1T3YFSn.jpg

Nhìn ngắm những bộ trang phục “chất lừ” mà các ngôi sao K-pop diện mỗi khi lên sân khấu, chúng ta có thể phần nào hiểu được tại sao Seoul được mệnh danh là kinh đô thời trang của châu Á, thậm chí là của thế giới. Thời trang của Hàn Quốc được cả thế giới ưa chuộng bởi sự đột phá về việc pha trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, có sự thanh lịch, hiện đại cùng khả năng ứng dụng cao trong đời sống.

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-9MYMS8RFz5kYJ0X.jpg

Khác với đa phần các ngành đào tạo khác, các trường đào tạo thiết kế thời trang ở Hàn Quốc yêu cầu sinh viên phải gửi bản thiết kế cá nhân kèm theo hồ sơ đăng ký học. Đây là rào cản khá lớn đối với các bạn  trẻ Việt Nam khi mong muốn theo học ngành này ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, do chưa qua đào tạo chuyên nghiệp nên các trường đại học cũng không hề yêu cầu quá cao cho những bản thiết kế này.

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-kZtbUNVbXMxQo3m.jpg

Do đặc điểm có tính ứng dụng cao, được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới, những cử nhân ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc có cơ hội việc làm hết sức rộng mở. Ngoài ra, thực hiện một kế hoạch startup với sản phẩm kinh doanh là những món đồ thời trang tự tay mình thiết kế cũng là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

3. Điện tử, công nghệ thông tin

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-P2zqFHoXNbTx2cn.jpg

Sở hữu các ông lớn toàn cầu về công nghệ như Samsung, LG, Deawo, Hyundai…, không hề quá khi nói rằng ngành điện tử và công nghệ thông tin của Hàn Quốc đã phát triển đến trình độ cực kỳ cao, không thua kém gì Nhật hay Hoa Kỳ.

Với xuất phát điểm tương tự Việt Nam, ngành công nghệ Hàn Quốc đã đi lên từ những tháng ngày gian khó để đạt tới vinh quang chính một phần nhờ công tác đào tạo, giáo dục được chính phủ Hàn Quốc không ngừng đẩy mạnh.

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-PDC9eWN21nFp4uf.png

Tại Hàn Quốc, các du học sinh chuyên ngành điện tử, công nghệ thông tin không chỉ được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại và trực quan, mà còn có cơ hội lớn được thực tập và làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu thế giới kể trên, do các công ty này liên kết và đầu tư công tác đào tạo với khá nhiều trường đại học.

4. Truyền thông, PR

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-d9XTqdbS3rwMcor.jpg

Nền công nghiệp giải trí khổng lồ của Hàn Quốc chính là minh chứng dễ thấy cho sự phát triển của ngành truyền thông ở quốc gia này.

Với đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Pháp…  một số người có kinh nghiệm thực tế phong phú, bao gồm nhiều biên kịch, đạo diễn, chuyên viên truyền thông có tiếng tại những đài truyền hình hàng đầu Hàn Quốc, du học sinh sẽ được cung cấp không chỉ những kiến thức cực kỳ chuyên sâu, mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực tế thông qua các phương pháp học sáng tạo và case study cụ thể.

du-hoc-han-quoc-nen-lua-chon-chuyen-nganh-nao-G4vJ4QjHIXuODo8.jpg

Truyền thông là một chuyên ngành khá nặng với lượng kiến thức cũng như bài tập vận dụng khổng lồ. Vì thế, đây chắc chắn không phải là một ngành học thích hợp với những bạn có tâm lý ỉ lại, thiếu sự tập trung và cố gắng. Ngược lại, đối với các bạn có sự chăm chỉ và quyết tâm, chắc chắn sau khi hoàn thành khóa đào tạo truyền thông ở Hàn Quốc, các bạn sẽ có khả năng đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu công việc ở nhiều nơi trên thế giới.

 

 

Trên đây là một số chuyên ngành thế mạnh của nền giáo dục Hàn Quốc bậc đại học và sau đại học. Nếu có ý định du học Hàn Quốc mà chưa biết chọn được chuyên ngành ưa thích, hãy cân nhắc kỹ những lựa chọn trên, các bạn nhé. Bên cạnh đó, nếu đam mê những ngành nghề kể trên thì Hàn Quốc cũng sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn đấy.

 

Phạm Sơn