24 GIỜ QUA

Giang Đại Quang chia sẻ
16:08 21-08-2019

10 ngôi làng đẹp nhất tại Vương Quốc Anh (Phần 1)

Vương Quốc Anh – Một diện tích lãnh thổ rộng lớn và cũng là nơi được mệnh danh là “Đế quốc mặt trời không bao giờ lặn”. Nơi mà bạn nên đến ghé thăm tại đấy dù chỉ một lần bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng với nền phát triển vượt bậc của nó. - https://dateat.io

Từ những ngôi làng nông thôn hộp sô cô la đến những cộng đồng ven biển tuyệt đẹp, Vương quốc Anh là quê hương của một số ngôi làng quyến rũ nhất thế giới. Và để không tốn thêm thời gian của các bạn, Báo Du Học sẽ kể cho các bạn nghe về 3 trên 10 ngôi làng đẹp nhất tại Vương Quốc Anh.

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-4pMsYFvaAGMKIUv.jpg

Castle Combe, England

Thường được gọi là “Ngôi làng đẹp nhất nước Anh”, Castle Combe ở Wiltshire Cotswold là một cộng đồng nhỏ và đẹp như tranh vẽ nằm bên rìa sông Bybrook. Tại đây có những con đường nhỏ nhỏ, xinh xinh cùng những ngôi nhà được xây bằng tường đá với vẻ đẹp kỳ lạ của nó đã thu hút sự chú ý của màn ảnh bạc (The silver screen). Ngôi làng đã đóng vai chính trong cả bộ phim Stardust (Năm 2007)  và bộ phim War Horse của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg – Bộ phim được đề cử giải Oscar và giải Emmy (Năm 2011). Trước đây là một trung tâm công nghiệp len quan trọng, lịch sử Castle Combe vẫn còn hiện hữu rõ trong các ngôi nhà ven sông với tên gọi như “Weaver House” và du khách có thể thấy một trong những chiếc đồng hồ thời trung cổ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng tại Nhà thờ St Andrew.

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-4dkJZ35a0eqZQPk.jpg

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-CJNO2oToFUuSf3p.jpg

Beddgelert, Wales

Cộng đồng Beddgelert quyến rũ của xứ Wales nằm ở rìa phía tây của công viên quốc gia Snowdonia xinh đẹp. Và là một viên ngọc hoang sơ nép mình quanh điểm hội tụ giữa những con sông Hamplyn và Colwyn. Trong lịch sử, truyền thuyết kể rằng thị trấn nơi đây được đặt theo tên của một chú chó săn Gelert của Llewelyn - Hoàng tử xứ Wales thế kỷ 13, người có ngôi mộ nằm cách Beddgelert một quãng ngắn về phía nam.

Gần đây, ngôi làng còn được biết đến là ngôi nhà của cố họa sĩ Alfred Edmeades Bestall, người vẽ minh họa của bộ truyện tranh Rupert Bear. Sự gần gũi của Beddgelert được thể hiện ở chỗ, đây là nơi mà chim ưng làm tổ vào mùa hè đã khiến ngôi làng trở nên nổi tiếng với những người chơi chim, và những người có niềm yêu thích nghề làm vườn với những màn trình diễn hoa của nó, đã giành được nhiều giải thưởng Bloom của Anh Quốc.

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-RxJ17lv2BmXsCr7.jpg

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-ntH08AbSokpW2LP.jpg

Plockton, Scotland

Với vị trí đắc địa nằm trong một vịnh được che chở ở phía tây bắc Scotland’s Loch Carron và được bao quanh bởi vùng cao nguyên hùng vĩ, đã tạo nên một cộng đồng duyên hải Plockton thực sự rất đặc biệt.

Vào đầu thế kỷ 18, Plockton là một cộng đồng đánh cá phát triển mạnh, nhưng ngày nay thì phần lớn nền kinh tế của nó dựa vào thương mại du lịch từ du khách và các nhiếp ảnh gia là chính bởi những vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật tại đây. Plockton có dãy các ngôi nhà duyên dáng uốn lượn quanh bến cảng, nơi mà các tàu thuyền tổ chức những chuyến đi câu cá. Bên kia vịnh là Duncraig Castle - Một lâu đài được xây dựng ngoạn mục vô cùng hoành tráng lệ vào năm 1866 cho doanh nhân đường sắt Sir Alexander Matheson.

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-ecDqTAPF3QrR8t8.jpg

10-ngoi-lang-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-phan-1-6TsDJqDo8sMoEEz.jpg